1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 Xét nghiệm sức khỏe quan trọng bạn có thể làm tại nhà

  Một số người không muốn khám y tế dự phòng vì thiếu thời gian hoặc sợ bác sĩ. Nhưng bạn có thể thực hiện một số xét nghiệm để có được thông tin cần thiết về sức khỏe của bạn mà không cần phải rời khỏi nhà của bạn. Những phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu sức khỏe của bạn

  Bright Side đã thu thập một số thử nghiệm đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

  8. Hệ thống nội tiết

  [​IMG]

  Một trong những chỉ số sức khỏe chính là kích thước vòng eo của bạn. Lấy một số thước đo và đo vòng eo của bạn ở trên rốn. Nếu mọi thứ đều bình thường, kích thước của nó không nên lớn hơn 34 ở phụ nữ và 40 ở nam giới.

  Những người có vòng eo lớn hơn thì dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 gấp 5 lần. Tại Nhật Bản vào năm 2008, chính phủ thậm chí đã quyết định ban hành luật bắt buộc những người bụng lớn tham dự các phiên đặc biệt để giảm cân.

  7. Bộ não

  [​IMG]

  Bạn sẽ cần một tờ giấy trắng, bút đánh dấu hoặc bút chì và sự giúp đỡ của bạn bè. Vẽ một chiếc đồng hồ và yêu cầu người khác nói giờ (giờ và phút). Ví dụ: 10:10 sáng. Sau đó, vẽ các kim phút và giờ để chúng hiển thị thời gian mà bạn của bạn chỉ ra.

  Thử nghiệm này bao gồm rất nhiều quá trình trong não của chúng ta. Các bộ phận của não chịu trách nhiệm chuyển động cánh tay, không gian và nhận thức thị giác bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn và đó là lý do tại sao không có khả năng ghi ra và có thể là dấu hiệu của chứng mất trí sớm.

  6. Cột sống

  [​IMG]

  Bạn sẽ cần 2 cân. Đứng trên một cân bằng một chân và trên một thang đo khác với chân còn lại. Sự phân bố trọng lượng nên giống nhau. Nếu con số khác nhau nhiều, nó có thể chỉ ra rằng xương hông của bạn, cột sống và đầu là trung tâm. Có lẽ đã đến lúc đi khám bác sĩ- người sẽ kê toa tất cả các xét nghiệm cần thiết.

  5. Hệ hô hấp

  [​IMG]

  Phương pháp này được gọi là kiểm tra Shtange. Bạn sẽ cần một đồng hồ bấm giờ để thực hiện nó.

  Hãy đứng lên và kiểm tra nhịp tim trong 30 giây. Sau đó ngồi xuống và hít 3 hơi thở liên tục mà không thở ra. Sau đó, giữ hơi thở của bạn miễn là bạn có thể và đếm thời gian. Sau khi thở ra, kiểm tra lại xung trong 30 giây.

  Các kết quả:

  Nếu bạn có thể thở được ít hơn 40 giây, hệ thống hô hấp của bạn không tốt. Kết quả trung bình nên là 40-49 giây. Nếu bạn có thể nín thở trong hơn 50 giây, bạn đang ở trong tình trạng thực sự tốt.
  Tính nhịp tim của bạn bằng cách sử dụng công thức này:
  Kết quả nên bằng nhịp tim của bạn trong 30 giây sau khi thử nghiệm và nhịp tim của bạn trong 30 giây trước khi thử nghiệm.

  Kết quả bằng 1, 2, hoặc thấp hơn là tốt. Nếu bạn ghi được nhiều “điểm” hơn, nó có thể chỉ ra rằng hệ thống tim mạch của bạn cần nhiều oxy hơn.

  4. Xương

  [​IMG]

  Hãy nhìn vào móng tay của bạn - chúng có thể nói rất nhiều về sức khỏe của bạn. Nếu móng tay của bạn trở nên gợn sóng và tách hoặc đốm trắng xuất hiện, nó không chỉ là một vấn đề về mỹ phẩm. Một tình trạng như vậy có thể chỉ ra rằng cơ thể bạn không có đủ vitamin B, chất sắt hoặc có nguy cơ loãng xương.

  3. Thị lực

  [​IMG]

  Nhìn vào khung cửa sổ trong 30 giây và sau đó nhắm mắt lại. Sau đó mở mắt trái của bạn, đóng nó lại và mở mắt phải của bạn. Nếu hình ảnh bạn nhìn thấy bằng mắt bị mờ và các đường không song song với nhau nữa, nó có thể là dấu hiệu thoái hóa điểm vàng hoặc mất thị lực không thể đảo ngược được.

  Bạn cũng có thể thực hiện một thử nghiệm khác gần bãi đỗ xe. Bước ra khỏi bất kỳ chiếc xe nào ở độ cao 65 ft và cố gắng đọc biển số xe. Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn nên đi khám bác sĩ.

  2. Hệ thống tai nghe

  [​IMG]

  Cố gắng nghe những gì mọi người đang nói về từ khoảng cách 16-19 ft. Nếu bạn không thể hiểu bất cứ điều gì, bạn có thể phải đến gặp bác sĩ.

  Phương pháp như vậy sẽ không hoạt động ở những nơi đông đúc. Ví dụ: trong quán cà phê có nhạc lớn, bạn sẽ không thể nghe thấy một người nói chuyện gần bạn. Điều này là do hiệu ứng mặt nạ: âm thanh yếu bị che khuất khi có tiếng ồn mạnh.

  Ngoài thử nghiệm này, có nhiều ứng dụng có thể kiểm tra thính giác của bạn.

  1. Gan

  [​IMG]

  Hãy nhìn vào một tấm gương cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn có thấy một lớp mỡ trên eo của bạn? Đó là chất béo nội tạng bao quanh gan và không cho phép nó hoạt động bình thường.

  Màu trắng vàng của mắt, khối mỡ (đặc biệt là trên mí mắt của bạn) và lưỡi trắng cũng chỉ ra rằng có gì đó không ổn với gan của bạn.

  Xin lưu ý rằng các xét nghiệm này không thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh. Đây chỉ là một vài phương pháp có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bạn.

  Bạn có thường xuyên đến bác sĩ để được khám sức khỏe phòng ngừa không?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Shiro Shinigami 4002 thích điều này.


 2. hoan130918

  hoan130918 Thành viên KSV

  Tham gia:
  25/9/2018
  Bài viết:
  43
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8
  có ai kiểm chứng chưa ạ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP