8 vị thảo dược giúp phòng ngừa chứng suy giãn tĩnh mạch

yolo1411

Thành viên mới
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Danh sách những thực phẩm sau đây có thể giúp phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch, cùng với các vitamin và chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần cho dinh dưỡng hàng ngày của bạn mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra khuyến cáo:

1. Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những loại “thực phẩm sức khỏe” của mọi thời đại, và là một lợi ích cho bất cứ ai dễ bị giãn tĩnh mạch. Do có nồng độ cao chất anthocyanin (sắc tố flavonoid), quả việt quất đóng góp vào sức khỏe của collagen bằng cách trung hòa các enzyme phá hủy những mô liên kết và do gốc tự do. Chúng cũng sửa chữa hư hỏng những protein trong những thành mạch máu và tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu. Quả việt quất là một nguồn giàu của chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan như pectin. Hơn nữa, so với hoa quả khác, quả việt quất, đặc biệt là quả việt quất hoang dã là một nguồn tốt của vitamin E.2. Rau cải xoong

Trong y học thảo dược hiện đại, cải xoong thường được khuyên cho người bị giãn tĩnh mạch. Với hương vị cay độc đáo của nó, cải xoong có thể bổ sung ngon lành cho các món khoai tây, salad, bánh mì hoặc thậm chí nghiền.

3. Quả bơ

Trái bơ chứa cả vitamin E và vitamin C, hai loại vitamin quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Trái bơ cũng đứng ở top trên của danh sách các thức ăn thực vật với nồng độ cao nhất của glutathione, là một phân tử tripeptide bảo vệ tim, tĩnh mạch, và các động mạch khỏi bị tổn thương oxy hóa.

4. Gừng

Trong y học thảo dược, gừng thường được sử dụng để chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch vì nó có khả năng hòa tan fibrin trong những mạch máu và cải thiện sự lưu thông. Gừng tươi, được cho là hình thức hiệu quả nhất của gừng, có quanh năm trong phần sản phẩm của siêu thị.

5. Măng tây

Nếu bạn lo lắng về bệnh giãn tĩnh mạch, măng tây là một loại rau tốt để thêm vào danh sách mua sắm của bạn. Nó giúp tăng cường tĩnh mạch và mao mạch và ngăn ngừa chúng bị vỡ. Khi chuẩn bị măng tây, chắc chắn rằng bạn làm sạch các chồi triệt để cũng như phần dưới cùng của cây thường chứa bụi bẩn.

6. Kiều mạch

Kiều mạch là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất của rutin flavonoid. Nghiên cứu cho rằng giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện có thể được gây nên bởi sự thiếu rutin trong chế độ ăn uống. Hạt kiều mạch có thể được sử dụng để thực hiện một ngon nóng là cháo và bột kiều mạch nóng.7. Hương thảo (Rosemary)

Hương thảo là một loại gia vị thảo mộc không chỉ tăng cường hương vị, độ thơm ngon cho những món ăn, chẳng hạn như món nướng, mà loại thảo mộc này còn tăng cường lưu thông máu và hữu ích trong chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hương thảo chứa rosmarinic acid, một loại polyphenol thực vật giúp bảo vệ những mô khỏi ảnh hưởng của gốc tự do. Nó chứa ursolic acid củng cố những mao mạch.

Trong nhà bếp, hương thảo được dùng để thịt nướng, ướp cá và thêm hương vị cho nước sốt cà chua và thậm chí thêm vào nước cam để tạo hương vị tuyệt hảo.

Chiết xuất hương thảo còn được dùng làm mỹ phẩm chăm sóc da để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

8. Củ cải đường

Thường xuyên ăn củ cải đường trong bữa ăn sẽ giúp ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch. Betacyanin, một hợp chất phyto trong củ cải đường giúp giảm nồng độ homocysteine, một loại amino acid tự nhiên là thủ phạm gây tổn hại cho mạch máu. Kể cả rau lá xanh của cây củ cải đường cũng rất giàu dưỡng chất, vì vậy bạn không nên bỏ đi. Hãy ăn cả lá và củ để có mạch máu khỏe mạnh.

Tất nhiên, các thực phẩm chỉ có tác dụng phòng suy giãn tĩnh mạch, nếu bạn đã mắc phải chứng suy giãn tĩnh mạch, cần gặp bác sĩ để được tư vấn và chọn hướng giải quyết theo từng mức độ của bệnh.
 
Top