8 tựa game "hại não" đáng chơi trên iPhone

Professor T

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/11/2010
Bài viết
1.258
Nếu bạn muốn thử thách trí thông minh thì hãy tham gia ngay nào.
Trò chơi giải đố thường khiến người dùng không thể rời mắt khỏi màn hình. Đây không chỉ là phương tiện giải trí hữu hiệu và mang tính chất ăn thua, giúp bạn cân não và khám phá khả năng tư duy của bản thân. Trên iPhone, sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua lực lượng đông đảo vốn được Apple khuyến khích này.

1. Bejeweled Blitz

Dòng game nổi tiếng của PopCap tiếp tục là một ứng dụng ăn khách trên iOS. Trong một phút, bạn cần ăn được càng nhiều đá quý càng tốt và phải thật may mắn nếu muốn ghi điểm cao. Tuy nhiên, thử thách này chỉ càng khiến bạn bị cuốn hút hơn mà thôi. Hiện Bejeweled Blitz còn hỗ trợ phiên bản trình duyệt kết nối qua Facebook, giúp thành viên có thể so sánh chiến tích với bạn bè qua nhiều nền tảng khác nhau.


2. Scribblenauts Remix

Scribblenauts Remix mang phong cách khác biệt khi yêu cầu tính sáng tạo cao. Mỗi level đem tới các trái bóng hoặc ngôi sao mà bạn sẽ thu thập bằng cách “hô biến” dụng cụ cho phép giải quyết vấn đề mà game yêu cầu. Chẳng hạn, bạn cần tạo ra một chú bò nhằm húc đổ cánh cổng, robot chống lại cuộc xâm lược của thây ma… Mọi thứ chỉ đơn giản là gõ tên của món đồ mong muốn. Theo nhà phát triển, có hơn 1 triệu vật dụng được hỗ trợ nên bạn đừng băn khoăn phô diễn khả năng tiếng Anh nha.


3. Compression

Compression mang đến thông điệp: “Hãy tiêu diệt khối xếp hình trước khi game tiêu diệt bạn”. Kết hợp giữa game xếp hình cổ điển và phong cách gây sức ép mới, bạn cần chinh phục tất cả mảnh ghép trước khi màn hình co lại hoàn toàn (cứ 3 khối rơi xuống thì màn hình co lại 1 hàng hoặc 1 cột). Sau mỗi cấp độ, số lượng mảnh ghép phải giải quyết tăng lên cùng với tốc độ rơi của chúng – nghe có quen không nhỉ?


4. Drop7

Đây cũng là một tựa game độc đáo khi yêu cầu óc quan sát tốt và sự nhạy cảm với ký tự số. Bạn cần sắp xếp mỗi viên bi vào đúng vị trí sao cho số lượng những viên bi bên cạnh tính theo chiều dọc hoặc ngang bằng chữ số được chứa bên trong. Nghe tưởng đơn giản nhưng rất dễ nhầm lẫn, nhất là khi chơi ở cấp độ khó. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh của trò chơi cũng siêu hấp dẫn nữa í!


5. Orbital

Được đánh giá rất cao trong dòng game Puzzle phải kể đến Orbital. Tại đây, bạn có nhiệm vụ bắn hạ những quả cầu mang chữ số bên trong. Chữ số này chính là số lượt cần thiết mà bạn cần phải bắn trúng và chúng liên tục sinh sôi sau mỗi lượt bắn. Nếu đường đạn bị phản hồi chạm vào đường thẳng ngang phía dưới, game lập tức kết thúc. Bên cạnh lối chơi thông thường, Orbital tích hợp chế độ “trọng lực” khiến mỗi quả cầu có lực hút riêng, góp phần bẻ cong đường đạn rất thú vị.


6. Match Panic

Match Panic mang ý tưởng rất đơn giản song cũng không kém phần khó chịu. Bạn cần phân loại những con vật sang hai phía tương ứng của màn hình thật nhanh trước khi thời gian đếm ngược kết thúc. Càng ngày, số lượng con vật càng nhiều hơn và bạn càng dễ nhầm lẫn – điều khiến gamer tức anh ách mà chẳng làm gì được ấy.


7. Cross Fingers

Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng hình học, Cross Finger chính là tựa game không thể bỏ qua. Bằng cách di chuyển miếng đa giác vào khu vực thích hợp, trí tưởng tượng và tư duy logic của mỗi người được phát huy tối đa, nhất là trong chế độ khó. Tuy nhiên, hãy nhớ tận dụng tính năng đa chạm trên màn hình cảm ứng vì các khối có thể di chuyển đồng thời với nhau.


8. Monsters Ate My Condo

Tương tự Match Panic, nhiệm vụ của bạn trong Monsters Ate My Condo là ném những căn hộ cùng màu sắc vào đám quái vật tương ứng phía hai bên, đồng thời xếp đủ 3 căn hộ có màu trùng nhau để ghi thêm điểm. Đây là một thử thách phù hợp cho teen ưa vui nhộn bởi kho nhạc nền và lũ quái vật trong trò chơi hết sức… nhí nhố song cũng dễ thương lắm đấy.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top