1. vitaminlove angelran

  vitaminlove angelran Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 thực phẩm càng ăn càng thấy mệt mỏi

  1. Yến mạch: Yến mạch thô cung cấp năng lượng rất tốt, nhưng khi ăn kèm với sirô ngô hay các loại chất phụ gia tạo màu, mùi khác và thêm nhiều đường, nó làm đường huyết tăng vọt và gây mất sức nhanh sau đó. Điều này cũng tương tự với các loại ngũ cốc khác.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]  Yến mạch. Hình minh họa.

  2. Đậu: Đậu rất lành mạnh, nhưng chúng cũng đồng thời dễ khiến chúng ta ăn quá nhiều, gây tác dụng ngược. Các loại hạt, đậu đều chứa khá nhiều chất béo, dù có thể rất tốt cho bạn nhưng khi ăn nhiều chúng sẽ làm rối loạn tiêu hóa, tăng sản sinh hoocmon gây khó ngủ.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Đậu là thực phẩm rất tốt nhưng nếu ăn nhiều dễ gây tăng cân, khó ngủ. Hình minh họa.

  3. Sữa chua không có chất béo: Dù không có chất béo, sữa chua bán ở thị trường có thể vẫn thêm chất phụ gia, ví dụ như một hộp sữa chua socola chứa đến 35g đường. Bạn nên xem kỹ thành phần sữa chua khi mua, tránh chỉ nhìn quảng cáo.

  4. Snack rau: Các loại bánh snack dù ghi thành phần là rau quả nhưng không có nghĩa chúng có lợi ích như hoa quả. Lượng muối, đường, gia vị chế biến thêm vào thường rất nhiều, khiến bạn "càng ăn càng thấy mệt".  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Lượng đường, muối có nhiều trong snack rau củ không có lợi cho sức khỏe. Hình minh họa.

  5. Rượu vang đỏ: Các nghiên cứu cho thấy rượu vang có thể làm rối loạn giấc ngủ, tạo cảm giác mệt mỏi vào ngày hôm sau. Dù uống 1,2 ly rượu khiến bạn ngủ nhanh hơn, giấc ngủ ấy thường ngắn và bạn hay thức dậy vào giữa đêm. Cồn cũng làm mất nước gây mệt mỏi, mất tập trung. Bạn nên uống rượu trong khoảng thời gian 2-3 tiếng trước khi ngủ.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Nên uống rượu trước khi ngủ 2-3 giờ để tránh bị rối loạn giấc ngủ. Hình minh họa.

  6. Cà phê: Khi bị mất ngủ, bạn thường tìm đến cà phê để tỉnh táo hơn, nhưng dù cà phê vào buổi sáng giúp cân bằng hoocmon cortisol, uống cà phê sau 3 giờ chiều có thể khiến bạn càng mất ngủ hơn. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê trong khoảng 6 tiếng trước khi ngủ sẽ làm mất ít nhất 1 tiếng để ngủ. Bạn nên uống cà phê trong khoảng 10-12 giờ sáng để cân bằng hoocmon căng thẳng tốt nhất.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Nên uống cà phê trong khoảng 10-12 giờ sáng để cân bằng hoocmon căng thẳng tốt nhất. Hình minh họa.

  7. Sinh tố trái cây: Các loại sinh tố trái cây thường dễ ở tình trạng thừa nguyên liệu ngọt mà không đủ chất béo, protein, chất xơ để cung cấp năng lượng lâu dài. Nếu bạn uống sinh tố để ăn kiêng, đừng nên quên thêm vào protein, chất béo lành mạnh.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Sinh tố trái cây.  8. Thanh năng lượng: Các thanh bánh cung cấp năng lượng thường chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nhưng cũng đồng thời chúng có thể chứa chất làm ngọt có thể làm đột ngột làm dao động mạnh mức năng lượng trong bạn, đặc biệt sau khi bạn hoạt động mạnh, ví dụ như tập thể thao.  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Theo Eva.vn
   
 2. duong126vt

  duong126vt Thành viên mới

  Tham gia:
  3/4/2018
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  ôi toan thực phẩm mình thích ăn :))
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - thực phẩm càng Diễn đàn Date
7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe Sống khỏe mỗi ngày 22/12/2015
Thực phẩm càng trắng, càng độc hại Sống khỏe mỗi ngày 17/11/2013
Bất ngờ 10 thực phẩm càng ăn càng...ngu Khám phá 31/10/2013
Infographic Danh sách thực phẩm càng ăn nhiều càng giảm cân [☺] Làm đẹp 7/10/2013
Cảnh giác 9 thực phẩm càng ăn càng biến 'ngốc' Sống khỏe mỗi ngày 12/6/2013
Đẹp càng thêm đẹp nhờ 7 "đại gia" thực phẩm quen thuộc Khám phá 20/2/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP