8 thay đổi quan trọng xảy ra ở tuổi teen

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi Totoro, 31/1/2013. — 3.093 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 thay đổi quan trọng xảy ra ở tuổi teen

  Tuổi teen là giai đoạn phức tạp nhất trong đời người. Sự chuyển tiếp từ một đứa trẻ bắt đầu thành người lớn là rất sống còn và quan trọng. Để hiểu nó thấu đáo, bạn cần biết rõ những gì sẽ xảy ra.

  [​IMG]

  1. Phát triển thể chất

  Dường như mọi đứa trẻ đều đột ngột lớn bổng và trở nên cao hơn. Tuổi dậy thì mang đến hàng loạt những thay đổi thể chất. Trẻ bắt đầu sẵn sàng để trở thành người lớn.

  2. Thay đổi tâm tính

  Sự thay đổi mạnh mẽ của hoóc môn ở tuổi dậy thì khiến cho các cô cậu thiếu niên hay buồn bã và thất thường. Thêm vào đó là những xáo trộn tình cảm do giai đoạn chuyển tiếp này mang lại. Tất cả đã tạo nên sự xáo trộn tính khí ở tuổi teen.

  [​IMG]
  Ảnh: sg.news.yahoo.com.

  3. Hoang mang và mất định hướng

  Điều này là do mọi thứ xung quanh các em dường như đều thay đổi đột ngột. Trẻ cần được tư vấn thỏa đáng để có những phản ứng hợp lý trước những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý mà các em trải qua.

  4. Nổi loạn

  Bạn có thể thấy đứa con dễ bảo của mình đột nhiên phản kháng. Đó là bình thường. Khi lớn lên, trẻ sẽ cố gắng tự lý giải ý nghĩa của thế giới xung quanh. Thường thì những quan điểm, góc nhìn của chúng có vẻ mâu thuẫn với những quy tắc, chế tài thông thường. Vì thế, để đáp lại, chúng sẽ "nổi loạn" và cố gắng khẳng định cái tôi cá nhân cũng như quan điểm của mình.

  5. Áp lực từ bạn bè

  Tuổi teen dần chịu ảnh hưởng từ bạn bè nhiều hơn và chịu áp lực từ chúng bạn. Nếu cha mẹ không để ý đến, những áp lực này có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng và hành vi tiêu cực.

  6. Giận dữ và vỡ mộng

  Trẻ ở tuổi này muốn làm mọi thứ theo cách của mình. Thế hệ trước đối với chúng dường như trở thành các anh hề và những luật lệ chẳng khác gì xiềng xích. Teen muốn hoàn thành mọi thứ một cách nhanh chóng. Khi không thực hiện được, chúng sẽ giận dữ và vỡ mộng. Sự thay đổi hoóc môn cũng góp phần vào điều này.

  7. Khát khao phá bỏ luật lệ

  Điều này cũng nhằm khẳng định cái tôi cá nhân để gây ấn tượng với bạn bè. Dù vì lý do gì đi nữa, hậu quả của nó đều có thể rất nguy hiểm. Những trò đùa vô hại thì có thể chấp nhận được, nhưng nếu chúng có xu hướng tội phạm thì có thể phá hủy tương lai của trẻ. Cha mẹ, thầy cô giáo nên canh chừng xu hướng này ở tuổi teen và đưa chúng về đúng quỹ đạo.

  8. Xung năng tình dục

  Tuổi teen là thời điểm khi các xung năng tình dục bủa vây khá mạnh mẽ, là thời điểm mà trẻ bắt đầu khám phá xu hướng giới tính và sở thích tình dục của mình. Đây cũng là thời điểm chúng cần được cung cấp những bài học về giới tính phù hợp và sự cảnh báo hợp lý, để trẻ có thể đưa ra những lựa chọn khôn ngoan.
  VnExpress
   


  angel1412nho thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - thay đổi quan Diễn đàn Date
Celebrating Thanksgiving Changed by COVID / Mừng Lễ Tạ Ơn Thay Đổi Nhiều bởi COVID Listening (Nghe) 27/11/2020
Thay đổi Power Plan Thủ thuật Máy tính 26/11/2020
Thay đổi tùy chọn của phím nguồn điện thoại Thủ thuật điện thoại 24/11/2020
China Congratulates Biden, Changes in Policy Unlikely / Trung Quốc Chúc Mừng Biden, Nhưng Thay Đổi.. Listening (Nghe) 19/11/2020
Từ khóa biến mất khi thay đổi link Sổ tay 19/11/2020
Từ khóa biến mất khi thay đổi link Hỗ trợ thành viên 16/11/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP