8 loại thực phẩm bảo vệ mắt hiệu quả

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.621
Cà rốt, cam quýt, trứng, thịt bò hay rau lá xanh... là những thực phẩm giàu vitamin A, E và các dưỡng chất có lợi cho đôi mắt, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.


Cà rốt:


thuc_pham_tot_cho_mat_1.jpg


Ảnh: Pzimedia.

và các loại rau củ quả màu cam chứa rất nhiều beta-caroten, loại vitamin A bảo vệ võng mạc và các bộ phận khác của mắt. Cà rốt cũng giúp giác mạc khỏe mạnh và ngăn ngừa quáng gà.

Rau lá xanh:

thuc_pham_tot_cho_mat_2.jpg

Ảnh:Liveinthenow.

Theo Health, rau cải xoăn, rau bina... chứa nhiều lutein, zeaxanthin, các sắc tố thực vật giúp ngăn chặn sự phát triển thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Ngoài ra, bông cải xanh cũng là thực phẩm giàu 2 chất chống oxy hóa này.

Trứng:

thuc_pham_tot_cho_mat_3.jpg

Ảnh: Hertspumping.

Tiến sĩ Paul Dougherty, Giám đốc y tế của Trung tâm Dougherty Laser Vision tại Los Angeles (Mỹ) cho biết, lòng đỏ trứng gà rất giàu lutein, zeaxanthin, kẽm và vitamin A, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đồng thời ngăn ngừa bệnh quáng gà, khô mắt, tăng cường thị lực.

Các loại hạt:


thuc_pham_tot_cho_mat_4.jpg


Ảnh: Theodysseyonline.

như hạnh nhân, hồ trăn, óc chó... giàu axit béo omega-3 và vitamin E, tăng cường sức khỏe mắt. Khoảng 28 g hạt cung cấp 50% hàm lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày.

Cá:


thuc_pham_tot_cho_mat_5.jpg


Ảnh:Wallpaperscaft.

Tiến sĩ Jimmy Lee, Giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm y tế Montefiore, New York (Mỹ) cho biết các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi... rất giàu DHA, loại axit béo giúp bảo vệ chống khô mắt, thoái hóa điểm vàng và bệnh đục thủy tinh thể.

Trái cây có múi:


thuc_pham_tot_cho_mat_6.jpg


Ảnh: Peteronwualu.
Cam, bưởi, chanh giàu vitamin C, có khả năng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Các loại đậu:


thuc_pham_tot_cho_mat_7.jpg


Ảnh: Verywell.

Theo All About Vision, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đen... là những nguồn giàu bioflavonoids và kẽm, giúp bảo vệ võng mạc, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Thịt bò:

thuc_pham_tot_cho_mat_8.jpg


Ảnh:Wisegeek.

Bổ sung thịt bò trong chế độ ăn uống có thể tăng cường sức khỏe mắt. Nguyên nhân là bởi thịt bò có chứa kẽm, giúp cơ th.ể hấp thụ hiệu quả vitamin A, đồng thời giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Theo Zing.Vn
 

Yến béo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/7/2016
Bài viết
107
Toàn những thực phẩm mình thích ăn, quá tuyệt vời :*:*
 
Top