8 loại thảo mộc ngăn ngừa đau mắt và bệnh về mắt

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Mùa đau mắt đỏ lại hoành hành ở Hà nội, bạn hãy tích cực thực hiện chăm sóc cửa sổ tâm hồn của mình để không bị dịch đau mắt ghé thăm và lại dễ dàng ngăn chặn các vấn đề liên quan đến mắt.
Đôi mắt là khi một trong những bộ phận cơ thể phải thích ứng với nhiều thay đổi nhất. Điều này khiến mắt bạn dễ dàng bị căng thẳng và có thể bị những vấn đề khác nhau như mắt nhìn mờ, mụn lẹo mí mắt, đau mắt... ghé thăm ở một số thời điểm nào đó.

010801gt2.jpg


Tuy nhiên với sự chăm sóc đầy đủ cho đôi mắt, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn các vấn đề liên quan đến mắt. Sử dụng những loại thảo mộc là cách chăm sóc đơn giản tại nhà, khá rẻ mà có hiệu quả cao.

1. Hạt giống rau mùi

Khi bị viêm kết mạc, bạn có thể sắc nước hạt giống rau mùi và sử dụng nó như một loại nước rửa mắt.

010801gt26.jpg

Đây là một biện pháp điều trị hiệu quả trong khi bạn bị viêm kết mạc. Nó giúp làm giảm đỏ mắt, cảm giác nóng rát và sưng mắt cho bạn rất nhiều đấy!

2. Mùi tây

Đây là một trong những loại thảo mộc có hiệu quả cho việc chăm sóc mắt. Nước mùi tây nguyên chất có hiệu quả cao trong điều trị những vấn đề về mắt như mắt yếu kém, mệt mỏi, đục thủy tinh thể, loét giác mạc, viêm kết mạc và đau mắt.

010801gt25.jpg

3. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là một loại hoa có hiệu quả xử lý những vấn đề về mắt nhanh nhất. Một khi đôi mắt của bạn đã được rửa sạch và chườm lạnh với cúc vạn thọ nó sẽ làm mát mắt.

010801gt24.jpg

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng khẳng định rằng kim trân thảo cũng có hiệu quả tương tự trong điều trị viêm kết mạc hoặc đau mắt.

4. Hạt hồi

Hạt hồi được coi là loại thuốc rất có lợi trong trị bệnh đục thủy tinh thể. Để có kết quả cao, bạn nên lấy một muỗng canh bột hạt hồi đắp lên mắt 1 lần một ngày.

5. Cà rốt

Cà rốt rất giàu nguồn vitamin A và beta-caroten. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường phòng ngừa mù mắt và quáng gà.

010801gt23.jpg

6. Cây chua me đất

Loại thảo dược này đặc biệt có lợi trong điều trị nhiều vấn đề ở mắt. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt lá chua me đất cũng giúp giảm mỏi mệt hữu hiệu cho đôi mắt bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa mỏi mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

010801gt22.jpg

7. Cây lý gai

Nó được coi là một loại thảo dược khá tốt để bạn chăm sóc mắt. Tại Ấn Độ, loại cây này còn được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề ở mắt chẳng hạn như trị bệnh tăng nhãn áp và viêm kết mạc. Và để đạt được kết quả tốt nhất là bạn nên kết hợp cùng với mật ong.

010801gt21.jpg

8. Cây keo

Chuẩn bị miếng dán lá keo tươi sẽ cho kết quả cao trong điều trị viêm kết mạc. Nó giúp làm giảm mẩn đỏ, ngứa và chảy nước mắt do đau mắt.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top