8 điều tuyệt vời nhất cha dành cho con gái

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Năm tháng qua đi, cha là người đặt con lên vai để con có thể với tay lên bầu trời xanh ngắt, là người nắm chặt tay con, đi bên cạnh con suốt cả cuộc đời...


Mối quan hệ giữa cha và cô công chúa nhỏ của mình luôn là một điều vô cùng đặc biệt. Ngay khi cô gái nhỏ được sinh ra thì bố là người đầu tiên hứa sẽ bảo vệ con gái suốt đời...

1. Cha đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến con

Khi mẹ đang vật vã với những cơn đau trong phòng sinh thì bên ngoài cửa sổ, cha cũng "tim đập chân run" và cuống quýt với bao cảm xúc lẫn lộn: hồi hộp, lo lắng, bồn chồn,... Hơn ai hết, cha là người mong mỏi giây phút cô gái nhỏ của mình chào đời biết bao nhiêu. Cha cũng là người đầu tiên đón con vào lòng, chạm vào má và hôn nhẹ lên trán con, đứng lặng để ngắm nhìn khuôn mặt non nớt của con...

Và năm tháng qua đi, cha là người đặt con lên vai để con có thể với tay lên bầu trời xanh ngắt, là người nắm chặt tay con khi đi bộ trên đường,... Cha - người đàn ông đầu tiên nhìn thấy con khi con có mặt trên trái đất và nhìn con bằng đôi mắt đầy yêu thương. Cha đưa cô gái nhỏ đến trường và sẵn sàng chờ cả giờ để đón con về, cha luôn đáp ứng những đòi hỏi có vẻ "khó chiều" và kiên nhẫn với sự "ẩm ương" của con gái bất cứ lúc nào. Cha luôn luôn khiến cho công chúa của mình bật cười vui vẻ, và không ngại ôm con bằng đôi tay rắn chắc và ấm áp, để con có thể dụi đầu và lau những giọt nước mắt trên áo mình.


cha-va-con-gai1-170813546.jpg


2. Làm mọi điều để con có cuộc sống tốt nhất


Cha sẵn sàng làm thêm giờ dù đã mệt nhoài để con được đến trường học và có được sự giáo dục, chăm sóc tốt nhất. Chỉ cần con là một đứa trẻ ngoan, cha sẽ không bao giờ giận dữ với con dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Và, chỉ cần thấy nụ cười của công chúa nhỏ, một "kẻ khô khan" như cha có thể nghĩ ra nhiều điều tuyệt vời dành cho con, chẳng hạn như tổ chức sinh nhật thật đặc biệt, hoặc lên kế hoạch tiết kiệm để có thể tặng con một chuyến du lịch thật vui cùng gia đình.

3. Luôn hỗ trợ khi con gặp khó khăn

Con biết rằng, con luôn ở trong tim của cha và cha sẽ luôn ở bên cạnh bảo vệ, hỗ trợ con, truyền niềm tin để con mạnh mẽ hơn khi vấp ngã. Đôi khi, con sẽ cảm thấy sợ hãi nếu như phải đưa ra quyết định của mình khi không có cha bên cạnh.

4. Chăm sóc con vô điều kiện

Cha có thể chăm sóc con một cách vô điều kiện và dành cả đời của mình để bảo vệ gia đình. Sự quan tâm của cha dành cho con gái còn quan trọng hơn tất cả những món quà và lời khen ngợi. Cha cũng luôn bên cạnh giúp con có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn người bạn đời.

5. Cho con những lời khuyên sáng suốt khi lựa chọn bạn đời

Tình yêu đôi khi khiến con bị mù quáng. Vì thế, nếu con là một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập, con có thể tự lựa chọn người con sẽ sống cùng suốt đời. Ngược lại, con nên hỏi ý kiến cha trước khi kết hôn. Bởi vì, đó là người cho con sức mạnh và sáng suốt nhất để con không "lạc lối".


cha-va-con-gai2-170830453.jpg


6. Giúp con lau nước mắt


Trong cuộc sống, con sẽ không ít lần rơi nước mắt vì những thất bại, những nỗi đau,... khiến con gục ngã. Và khi đó, sự mạnh mẽ và tình thương ấm áp từ trái tim cha sẽ xoa dịu con, truyền cho con sức mạnh để vượt qua tất cả. Ít nhất, cha cũng là người để con có thể tin tưởng và dựa vào, để những nỗi đau dần tan biến...

7. Không để con bị lừa dối

Cha có đủ mạnh mẽ, sự tỉnh táo và lý trí để cho con những lời khuyên sáng suốt nhất, để con phân biệt được đâu là tình yêu và sự chăm sóc thật sự. Giúp con nhận ra một điều quan trọng rằng, quà tặng đắt tiền đến mấy cũng không bằng tình cảm chân thành. Vì thế, khi có cha ở bên, con sẽ không bị "lóa mắt", sa đà bởi những vật chất phù phiếm và đánh mất giá trị của bản thân.

8. Cho con nơi để gửi gắm yêu thương

Trong cuộc sống, có thể con sẽ thành công hay gặp nhiều thất bại, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó là con luôn người vô cùng quan trọng đối với cha, và cha cũng là người con có thể tin tưởng, chia sẻ và yêu thương đến suốt đời. Ngay cả khi có những xích mích xảy ra thì cha vẫn không bao giờ bỏ rơi con.


Theo Congluan.vn
 
Top