8 điều bạn nhận được khi là aupair

hienvanbui

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
24
Ai cũng biết một năm au pair sẽ đem lại cho bạn những điều rất tuyệt vời, nhưng những điều tuyệt vời ấy cụ thể là gì? Mỗi bạn au pair sẽ có cảm nhận và trải nghiệm khác nhau, nhưng chắc chắn 8 điều dưới đây thì bất cứ au pair nào cũng phải đồng ý.

IMG_7708.JPG

1. Những trải nghiệm mới

Làm au pair, đến Mỹ, bạn sẽ được cảm nhận bằng mọi giác quan, được nghe tận tai, nhìn tận mắt, sờ tận tay, những điều mà trước nay chỉ thấy trên phim Hollywood hay trên các chương trình truyền hình! Bạn sẽ được ăn những món chỉ Mỹ mới có, được luyện tay lái trên những cung đường đẹp nhất thế giới, và có cơ hội gặp vô cùng nhiều người từ mọi nền văn hóa khác nhau. Đó là những điều bạn sẽ không bao giờ có thể làm nếu ở Việt Nam, hay thậm chí là đi du lịch cũng không thể cho bạn những trải nghiệm thật đến thế.

2. Một gia đình mới
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được chào đón như một thành viên mới ở gia đình nuôi. Nhiều bạn au pair trước khi đi chỉ nghĩ đến khoản tiền tiêu vặt, những chuyến đi, và những trải nghiệm thú vị ở một đất nước mới, nhưng khi trở về, thứ làm họ lưu luyến nhất không gì khác lại là tình cảm và những kỉ niệm với gia đình nuôi. Tình cảm của au pair và gia đình nuôi thường kéo dài rất lâu chứ không chỉ dừng lại ở một hay hai năm bạn còn ở Mỹ.

3. Những người bạn
Bạn sẽ gặp vô số những người bạn mới, cả au pair từ khắp nơi trên thế giới và những người Mỹ bản địa, trong số đó bạn chắc chắn sẽ gặp những người có cùng lối sống, tư tưởng và sở thích với bạn, và họ sẽ trở thành những người bạn vô cùng thân thiết. Sẽ có người cùng bạn đi mua sắm, uống một cốc cà phê khi rảnh rỗi, hay vi vu du lịch cùng nhau khi có thời gian. Dù bạn ở Việt Nam hay ở Mỹ, những người bạn tốt cũng luôn rất quan trọng phải không nào?

4. Du lịch

Sẽ có rấtttt nhiều cơ hội cho bạn đi du lịch. Ở Việt Nam hiếm khi bạn có thể đi du lịch mà chẳng cần một lí do gì, nhưng khi đến Mỹ, đó lại là chuyện quá hiển nhiên. Dù là đạp xe đến một khu công viên gần nhà vào cuối tuần hay lái xe đến những điểm tham quan nổi tiếng quanh vùng, bạn luôn được khuyến khích đi và khám phá. Đi du lịch với gia đình nuôi, với những người bạn mới, hay đi một mình đều sẽ cho bạn những trải nghiệm quý giá.

5. Sự trưởng thành
Dù cảm thấy mình đã khá “người lớn” rồi, đi au pair vẫn có thể là một cơ hội để bạn trưởng thành hơn rất nhiều nữa. Bạn sẽ phải biết cách nấu ăn, chăm sóc bọn trẻ, biết phải làm gì khi ra đường vào giờ cao điểm. Bạn sẽ học được cách thỏa hiệp, nhưng cũng sẽ biết đấu tranh vì quyền lợi của mình và những người khác khi cần thiết. Bạn sẽ có một cách nhìn hoàn toàn mới với mọi việc, và sau khi trở về bạn sẽ thấy mình đã trở thành một con người khác hoàn toàn với khi bắt đầu.

6. Nước Mỹ

Trước khi đến Mỹ bạn đã biết những gì về đất nước này? Ở đây bạn có thể dùng dịch vụ drive-thru (sử dụng dịch vụ mà không cần ra khỏi xe) ở các ngân hàng, có thể gọi cà phê ở Starbucks qua một ứng dụng trên điện thoại, ăn một bữa no căng chỉ với 3$, hay mua những bộ cánh thật ngầu với giá chưa bằng một ly cocktail. Bạn sẽ được mời đến những bữa tiệc tại nhà hay tiệc ngủ tưng bừng với những người bạn của mình. Có nhiều điều thú vị ở Mỹ đến mức khi trở về Việt Nam, bạn có thể sẽ không tin nổi vào sự khác biệt giữa cuộc sống ở hai đất nước!

7. Bị... lạc
Bị lạc cũng sẽ là một điều thú vị khi bạn là au pair Mỹ. Và bởi vì bạn là một người nước ngoài, mọi người (kể cả cảnh sát) thường dễ tha thứ và thông cảm với bạn hơn. Đi lạc đến một nơi hoàn toàn lạ lẫm và không có kế hoạch gì lại là cơ hội để bạn gặp gỡ và làm quen với những người bạn tuyệt vời đấy.

8. Và bọn trẻ con (!)
Mặc dù lý do chính để trở thành au pair của phần lớn mọi người thực lòng không phải là tình yêu trẻ em, những tâm hồn ngây thơ ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Bạn sẽ có thể cảm thấy mình nhỏ nhen khi so đo với bọn trẻ, bị chọc cho tức điên lên vài lần và đôi khi cảm thấy bực bội hết cả ngày, có khi bạn sẽ cảm thấy hối hận và muốn đổi gia đình luôn ấy chứ. Nhưng hãy bình tĩnh và yêu thương chúng, rồi bạn sẽ nhận được những cái ôm bất ngờ, những yêu thương rất chân thành và cảm giác tự hào khi thấy chúng lớn lên trong vòng tay mình. Dần dần, bọn trẻ sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, và khi một năm kết thúc bạn sẽ thấy thật khó để chia tay những thiên thần nhỏ của mình.
(Nguồn: Myaupair .vn)
 
Top