8 điều bạn nên nhớ khi gặp khó khăn

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.621
Trong chúng ta ai cũng có thể vượt qua khó khăn và nỗi buồn trong cuộc sống nếu khắc ghi 8 điều dưới đây.


01.jpg


Chúng ta thường đứng một chỗ nếu hoàn cảnh không ép phải tiến lên. Hãy luôn nhớ rằng nỗi đau có 2 loại: Một làm tổn thương và một thay đổi bạn. Cả hai đều giúp người trẻ trưởng thành hơn. Do đó, bạn hãy mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai nhưng đừng bao giờ quên những điều chúng dạy bạn.


02.jpg


Sau cơn mưa, trời lại sáng cũng như vết thương sớm muộn cũng sẽ lành. Khi rơi vào tình huống tưởng chừng không lối thoát, bạn hãy nhớ rằng không có gì là mãi mãi. Mọi thứ trong cuộc sống đều mang đến một khởi đầu và kết thúc, qua giai đoạn này sẽ đến giai đoạn khác.


03.jpg


Nỗ lực để làm điều gì tuyệt vời nhưng thất bại thường mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc hơn việc chẳng làm gì mà thành công. Dành hôm nay để phàn nàn về hôm qua không thể khiến ngày mai tươi sáng hơn. Vì thế, thay vì dậm chân tại chỗ và than vãn, buồn rầu, bạn hãy bước tiếp từ chính những rào cản mình gặp phải. Hạnh phúc chỉ đến khi chúng ta ngừng kêu ca và thậm chí phải tiếc nuối vì không gặp trở ngại nào để học hỏi.


04.jpg


Đừng xấu hổ về những vết sẹo trong cuộc đời vì chúng là minh chứng cho thấy "thân chủ" đã vượt qua nhiều nỗi đau, là hình xăm của sự thành công đáng tự hào. Bạn không thể làm sẹo biến mất nhưng có thể thay đổi cách nhìn về nó. Đó không phải niềm đau mà là sức mạnh. Nhà thơ Rumi khẳng định: "Vết thương là nơi dẫn ánh sáng vào con người".


05.jpg


Kiên nhẫn không chỉ là chờ đợi mà còn là giữ những suy nghĩ tích cực trên hành trình chinh phục ước mơ. Luôn nỗ lực trong từng bước đi dù gặp nhiều thất bại hay phản đối, một ngày ngoảnh lại, bạn sẽ nhận ra các cuộc tranh đấu không thể tìm thấy trên đường mình đi. Chúng chính là con đường đã chọn.


06.jpg


Hãy luôn mỉm cười dù nhiều người đang cố dìm mình xuống. Đừng để những tiêu cực khiến chúng ta phiền lòng. Đừng thay đổi bản thân vì muốn làm hài lòng người khác, chỉ thay đổi khi chắc rằng mình sẽ tốt hơn. Hãy nghĩ về chính bản thân trước khi quan tâm thái độ của người khác. Nếu tin vào điều gì đó, bạn đừng ngại đấu tranh cho nó.


07.jpg


Ai chẳng muốn sống vui vẻ, không buồn rầu nhưng sức mạnh sẽ đến khi chúng ta trải qua tận cùng của nỗi đau. Những điều lý thú luôn ẩn trong mọi khó khăn, người trẻ phải mở rộng trái tim và tâm trí mới thấy được chúng. Con người không thể ngăn chặn mọi chuyện đến với mình mà chỉ có thể học cách đối mặt. Có thể bạn không đến được cái đích theo dự định nhưng sẽ dừng tại nơi cần đến.


08.jpg


Người thành công thường không sợ bắt đầu lại, hãy cố gắng sống, yêu và mơ một lần nữa. Con người thường học được nhiều nhất trong tình huống khó khăn. Đôi khi, mọi thứ phải sai rồi mới đúng và bạn phải nếm trải những điều tồi tệ mới được tận hưởng giây phút tuyệt vời. Hãy tìm kiếm lý do để cười mỗi ngày, sống đơn giản, yêu rộng lượng, nói chân thật, làm việc siêng năng.

Theo Zing.vn
 
Top