1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 dấu hiệu cảnh báo rằng trái tim của bạn không hoạt động đúng cách

  Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, khoảng 610.000 người chết vì các vấn đề liên quan đến tim mỗi năm chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Cả nam giới và phụ nữ đều bị bệnh tim do nhiều nguyên nhân khác nhau liên quan đến lối sống nhất định. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu và cảnh báo thông báo cho chúng ta về những rắc rối về tim mà chúng ta nên biết nhiều hơn.

  Bright Side đã thu thập 8 dấu hiệu cảnh báo bệnh tim rất phổ biến mà bạn nên chú ý nếu bạn nhận thấy chúng. Bạn cũng có thể nhấp vào đây nếu bạn muốn xem 8 dấu hiệu cảnh báo phổ biến khác.

  1. Đau lan đến cánh tay

  [​IMG]

  Nhiều người bị đau ở cánh tay trái, trong khi phụ nữ cũng bị đau ở cả hai cánh tay. Một số phụ nữ cũng nói rằng họ trải qua một cơn đau khuỷu tay bất thường trước khi bị đau tim. Điều này xảy ra vì cơn đau từ tim của bạn di chuyển đến tủy sống nơi nhiều dây thần kinh của cơ thể bạn được kết nối và não của bạn bị lẫn lộn và nghĩ rằng cánh tay của bạn đang ở trong cơn đau thực sự khi không phải như vậy.

  2. Ho mà không bỏ thuốc lá

  [​IMG]
  Ho có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau và nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch. Ho dai dẳng tạo ra một chất lỏng màu hồng có chứa máu là rất phổ biến với suy tim. Tuy nhiên, ho là một triệu chứng phụ của một triệu chứng nghiêm trọng hơn nhiều, đó là khó thở và đột ngột mất hơi thở.

  3. Sưng chân, mắt cá chân và bàn chân

  [​IMG]

  Khi tim của bạn không bơm tốt, chất lỏng từ các mạch máu của bạn rò rỉ vào các mô xung quanh và chân và bàn chân của bạn là những nơi phổ biến nhất của sự phiền não chỉ đơn giản là do trọng lực. Điều này được gọi là phù ngoại biên và nhiều người mắc bệnh này không mắc bệnh tim. Nhưng vẫn còn, nó là một triệu chứng rất phổ biến ở bệnh nhân bệnh tim và bạn nên chú ý đến nó.

  4. Thiếu sự thèm ăn và cảm thấy buồn nôn

  [​IMG]

  Nhiều bệnh nhân bị bệnh tim cho thấy chán ăn hoặc buồn nôn ngay cả khi họ chỉ ăn vài lần. Lý do cho điều đó là tích tụ chất dịch xung quanh gan và ruột gây trở ngại cho việc tiêu hóa đúng cách. Những triệu chứng này thường được theo sau bởi đau bụng và nếu bạn đang trải qua tất cả chúng , bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

  5. Mức độ lo âu và bất thường

  [​IMG]

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị lo lắng cực kỳ từ rất sớm trong cuộc sống của họ là dễ bị bệnh tim. Lo lắng có thể do lối sống rất căng thẳng hoặc rối loạn khác nhau bao gồm cả rối loạn hoảng sợ và lo lắng về phobic. Một số tác dụng của sự lo lắng trên tim bao gồm nhịp tim nhanh, tăng huyết áp và giảm nhịp tim.

  6. Mất ý thức hoặc ngất xỉu

  [​IMG]

  Cảm giác tức giận và mất ý thức là rất phổ biến ở những bệnh nhân tim mạch. Khi tim không bơm máu tốt thì đó là do lưu lượng máu bị tắc nghẽn từ động mạch bị tắc hoặc hẹp van. Nếu bạn cảm thấy khó thở và bạn ngất xỉu trong một thời gian ngắn, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức và kiểm tra tim của bạn.

  7. Da của bạn trở nên nhạt hơn hoặc có màu xanh nhạt

  [​IMG]

  Đây không phải là một trong những triệu chứng phổ biến nhất, nhưng khi nó xuất hiện, đó là do giảm lưu lượng máu, giảm số lượng hồng cầu, và có thể là dấu hiệu cho thấy tim của bạn không bơm máu theo cách cần thiết. Sốc là nguyên nhân chính gây ra triệu chứng này và sự nhợt nhạt có thể xuất hiện trong toàn bộ cơ thể của bạn hoặc trong một phần cơ thể nhất định, ví dụ như chi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự xanh xao không hoảng sợ. Kiểm tra xem bạn đang bị sốc hay có một số vấn đề khác như thiếu máu.

  8. Phát ban da hoặc những đốm bất thường

  [​IMG]
  Hai dự án nghiên cứu riêng biệt được thực hiện bởi Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học lâm sàng và Tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ cho thấy bệnh chàm và bệnh zona là những yếu tố nguy cơ cao của bệnh tim. Những người bị bệnh chàm da có 48% khả năng bị huyết áp cao và 29% khả năng bị cholesterol cao. Ngoài ra, những người có bệnh zona dễ bị đau tim hơn 59% so với những người không mắc bệnh này.

  Thêm:

  Hãy nhớ rằng phòng ngừa là chìa khóa để giải quyết bất kỳ vấn đề sắp tới. Cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh, nơi tập thể dục đóng vai trò lớn và ở xa càng xa càng tốt khi hút thuốc và uống quá mức sẽ dẫn đến một trái tim không khỏe mạnh. Những triệu chứng này không nhất thiết xuất hiện trên mỗi bệnh nhân bệnh tim, nhưng chúng là một số dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của sự phiền toái này. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bài viết này có ích cho bạn.


  Dịch bởi Kênh SInh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP