8 bước "refresh" cho cô nàng móng tay

BunZh24

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2010
Bài viết
56
Bước 1: Giũa móng thật cẩn thận!


Đầu tiên, bạn cần cắt móng tay thật gọn gàng đã nhé, rồi sau đó mới đến công cuộc mài giũa. Lời khuyên của chúng tớ là bạn không nên chọn loại giũa làm từ kim loại bởi chúng rất dễ gây tổn thương (nứt, gãy,…) cho móng tay. Nên chọn loại giũa mềm, làm từ một loại bìa các tông cứng, có bề mặt ráp.


010906gt27.jpg


Khi giũa móng, bạn chú ý giũa nhẹ nhàng từ 2 viền ngoài vào giữa móng theo hình dáng móng mà bạn muốn (vuông hoặc tròn).

Bước 2: Làm sạch móng

Với sự trợ giúp của những chiếc tăm nhỏ, bạn hãy khéo léo đẩy chất bẩn và tế bào da chết ở khe móng ra, phải hết sức nhẹ tay, bạn nhé. Sau đó, rửa tay thật sạch và lau khô.


010906gt26.jpg

Mẹo nhỏ: để dễ dàng loại bỏ chất bẩn trong khe móng, bạn hãy ngâm tay trong nước ấm từ 5 – 10 phút nhé.

Bước 3: Đánh bóng móng

Sử dụng dụng cụ đánh bóng để loại bỏ những điểm gồ ghề trên bề mặt móng tay.

Ngoài ra, dụng cụ đánh bóng móng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của móng và làm cho móng sáng bóng hơn.

Bước 4: Lớp sơn nền

Sơn một lớp lót thật mỏng bằng sơn không màu sẽ giúp bạn sơn lớp sơn màu dễ dàng hơn và màu sơn bên ngoài cũng bền hơn. Chờ cho lớp sơn lót khô hẳn mới tiếp tục sơn lớp bên ngoài bạn nhé.


010906gt28.jpg

Bạn cũng có thể sơn loại sơn chuyên dụng nhằm cải thiện những vấn đề của móng tay như: làm cứng móng, phục hồi hoăc làm trắng móng,…

Bước 5: Sơn lớp màu thứ nhất

Trước khi sơn móng, bạn hãy lắc lọ sơn lên để lớp sơn đều màu. Xoay tròn cọ lên cổ lọ để loại bỏ lớp sơn dư thừa. Bạn chú ý này, đây là lớp sơn màu đầu tiên nên chỉ cần sơn mỏng thôi nhé, và nhớ là không nên quét cọ nhiều lần.

Bạn nên sơn màu cách viền móng khoảng 1mm để tránh sơn lên da. Nếu sơ suất sơn quá nhiểu, hãy loại bỏ lớp sơn dư thừa bằng bàn chải hoặc tăm bông ngâm trong dung môi. Chờ cho lớp sơn màu thứ nhất khô.

Bước 6: Lớp sơn màu thứ hai

Nếu lớp sơn màu đầu tiên chỉ là những nét “phác hoạ” thì lớp sơn thứ hai này là những nét chi tiết, phủ sơn lên toàn bộ móng.


010906gt24.jpg

Tương tự như bước 5, dù lớp sơn thứ hai với lượng sơn màu nhiều hơn, bạn cũng không nên quét cọ nhiều lần. Chờ cho lớp sơn màu thứ hai khô.

Bước 7: Sơn bóng, sơn bảo vệ

Lớp sơn bảo vệ này sẽ giúp lớp sơn màu tươi tắn và bền màu hơn. Bạn chỉ cần sơn một lớp sơn bóng thật mỏng là đủ và cứ 2 ngày một lần, hãy sơn sơn bóng để kéo dài sự toả sáng của các “cô nàng” móng tay. Chờ cho lớp sơn bảo vệ khô rồi tiếp tục đến bước 8 nhé.


010906gt25.jpg

Bước 8: Dầu cutin

Để đường viền xung quanh móng tay thật sự trơn tru, hãy sơn một chút dầu cutin ở lớp biểu bì xung quanh móng tay, bạn nhé!

Giờ thì, đôi tay bạn đã thực sự hoàn hảo rồi đấy!
Nguồn tin: Kênh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top