8 Bước Cài Card PCI Wireless

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584


small_1223029520.nv.jpg

Cài đặt card mạng không dây PCI cũng gần giống như một cuộc phiêu lưu vậy. Bạn phải mở hộp máy, tìm chỗ để cắm card, rồi lại đóng nó lại... đặc biệt là bạn phải giải quyết vấn đề phần mềm. Nếu bạn chưa bao giờ tháo một cái máy tính trước đây, yên tâm, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu bạn cẩn thận theo những bước sau đây:
1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Bạn có thể nghĩ "ối giời, nói thế thì nói làm gì", nhưng bạn đừng chủ quan. Việc đầu tiên là bạn phải đọc nó, ít ra bạn cũng phải lướt qua cái manual để xem bạn phải cài đặt những gì vào con PC của bạn. Tốt nhất là bạn làm nó ngay đi, còn hơn là sau đó mới nhận ra mình đã cài đặt thiếu 1 số bước quan trọng. Ví dụ như một số loại card yêu cầu bạn phải cài đặt phần mềm trước khi cài đặt card./>
2. Tắt máy tính.

Trước khi bạn tháo máy tính của bạn ra , bạn nên tắt máy đi. Bạn nên dùng "Shutdown" để đảm bảo máy tính của bạn sẽ khởi động "sạch" trong lần tiếp theo. Chú ý là bạn phải để cho nó shutdown hoàn toàn.

3. Rút dây nguồn.

Để an toàn, bạn nên disconnect máy tính của bạn từ nguồn điện. Nếu còn bất cứ dây gì kết nối từ máy bạn với nguồn điện, bạn cũng rút nó ra luôn, bạn cũng nên tháo hết các day dợ sau hộp máy như dắc cắm bàn phím, chuột, loa.... (If you're nervous you won't remember which wires go where when it's time to put them back again, you could draw a diagram before you start this step... my idiot!)

4. Tháo vỏ máy.

Để tránh gây hư hại cho các thiết bị trong máy tính cũng như tránh bị giật điện, bạn nên đeo găng tayi chống tĩnh điện bất cứ khi nào bạn tháo máy tính của bạn ra. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy tính nếu bạn không biết chắc cách mở hộp máy như thế nào.

5. Tìm khe PCI còn trống.

Khe PCI là 1 cái khe dài, hình chữ nhật nằm trên Main. Có thể một vài khe đã được sử dụng bởi các modems có sẵn hay các card Ethernet. Nếu không còn khe trống cho việc lắp đặt card mạng không dây mới, bạn cứ việc tháo 1 trong 2 thứ trên ra.

6. Lắp card vào khe.

Nếu bạn cài vào các khe PCI trước đây chưa sử dụng thì bạn phải tháo tấm chắn sau vỏ máy ra (bẻ nó lên hoặc tháo rời nó ra tùy thuộc vào loại vỏ máy khác nhau). Bạn nên cẩn thận khi lắp card PCI vào khe cắm, tránh chạm vào các mạch điện tử trên card. Bạn phải ấn chặt card vào khe, tránh để lỏng card. Bạn phải đảm bảo rằng angten của card mạng không dây phải hướng lên trên.Xong rồi bạn chỉ việc đóng vỏ máy lại. Bạn cần cắm lại tất cả dây dợ mà bạn đã tháo ra và khởi động lại máy tính.

7. Cài đặt Drivers và Software.

Khi máy tính của bạn đã khởi động xong, bạn sẽ nhận thấy có thông báo nhận thiết bị mới. Lúc này bạn phải cài driver của nó (có ở đĩa đi kèm theo khi bạn mua card PCI). Cài thế nào thì chắc không cần mình phải miêu tả chứ? Cũng như cài các driver thông thường như máy in hay card tiếng, card hình thôi.

8. Cấu hình mạng.

Card không dây PCI sẽ tạo kết nối không dây vĩnh viễn. Đầu tiên bạn sẽ được hỏi loại mạng nào mà bạn muốn kết nối. Bạn chọn nó trên list và click OK là xong.

 
Hiệu chỉnh:
Top