8 bí quyết không thể bỏ qua giúp bạn luyện thi TOEIC đạt điểm cao

EnglishCampHTM

Thành viên mới
Tham gia
31/10/2017
Bài viết
0
TOEIC là chứng chỉ cần thiết để bạn tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng hay thi tuyển dụng vào các công ty. Điểm thi TOEIC càng cao chứng tỏ khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của bạn càng tốt. Hãy thử áp dụng 8 bí quyết sau để cải thiện điểm số TOEIC của mình nhé.

1. Đưa ra mục tiêu thật cụ thể
Lập kế hoạch, mục tiêu là điều đầu tiên nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Mục tiêu càng cụ thể, chi tiết càng giúp bạn dễ học hơn. Nên lập kế hoạch ngay từ khi bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC chứ không để đến gần kỳ thi mới làm nhé. Bạn muốn đạt TOEIC 600 điểm, 800 điểm hay điểm tuyệt đối?

Hãy đặt mục tiêu phù hợp với nhu cầu, trình độ của bản thân.


4ebpgxFiG_GXeomu6aoVUmK5PHybIMuqnHpnpXZw88m4IkWA3wkhFRuHBLO0BajMurCXjZvQYlBmjdy-OWc4al3oNIVdry7TdlvPaGTXbxc-Z1u4ZJCnoYjbN2xtL3btsieIIx0N


Kế hoạch càng cụ thể, chi tiết càng giúp bạn luyện thi hiệu quả hơn

2. Tìm hiểu kỹ càng về đề thi
Bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi, từng phần thi thật tốt. Kỳ thi TOEIC kiểm tra 2 kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu gồm 7 phần: Nghe qua hình ảnh, Hỏi đáp, Hội thoại ngắn, Đoạn thông tin ngắn (listening); Hoàn thành câu, Hoàn thành đoạn văn, Đoạn đơn - Đoạn kép (reading). Bạn nên xem qua một số bài thi mẫu hay làm quen với các dạng đề thi bằng cách tự giải đề thi.

3. Chọn hình thức học phù hợp
Bạn có thể tự học ở trung tâm hoặc tự học ở nhà. Nếu tự học ở nhà, hãy chọn những tài liệu luyện thi chất lượng, có đáp án và giải thích rõ ràng từng cây hỏi để bạn dễ nắm kiến thức. Thời gian ôn thi nên vào một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hàng ngày để nhanh chóng nâng cao điểm số.


Q1dx9cZDMtw_18ZFst6QrQZrtVGijMCsbjSdeZXiChHk05iAZqn2xmUAF1KOUPTpJpe8GJyq6IWUZq0Cf5rMgIfYuJpV-LtbQUJp6sYzG44WFcedGy3UtFNJLy4URHwg5uWbSqJp


Bạn có thể tự luyện thi TOEIC ở nhà hay đến trung tâm

4. Ôn tập hiệu quả, hợp lý
Bài thi TOECI gồm 7 phần với mỗi phần thi đều có những điểm cần chú trọng khác nhau. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào mà nên chia thời gian hợp lý dựa theo cấu trúc và cách tính điểm của mỗi phần thi.

5. Tăng cường vốn từ vựng
Vốn từ vựng quá ít, quá nghèo là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC. Vì vậy, khi quyết tâm thi TOEIC, bạn cần tăng cường vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo đó, để học từ vựng hiệu quả, bạn có thể dùng 1 cuốn sổ tay nhỏ và ghi lại những từ mới mà bạn bắt gặp trong quá trình luyện thi. Bạn sẽ nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất khi nó được gắn vào ngữ cảnh nhất định. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Học từ vựng theo cụm từ, chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

6. Đọc thật to khi học tiếng Anh tại nhà
Tập đọc thật to sẽ hỗ trợ bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.

7. Tận dụng những trang web miễn phí
Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí các mẫu đề thi. Bạn có thể thường xuyên lên các trang này để tập làm quen và giải đề thi nhé.

8. Xác định, khắc phục những điểm yếu của bản thân
Sau một thời gian luyện thi TOEIC, bạn hãy tự đánh giá xem đâu là những phần trong đề thi mà mình thấy khó khăn nhất. Sau khi đã tìm ra vấn đề, bạn sẽ dành nhiều thời gian để cải thiện điểm yếu đó.

Chẳng hạn, nếu yếu kỹ năng nghe, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, mọi lúc mọi nơi. Nếu gặp vướng mắc ở phần ngữ pháp, hãy nhờ giáo viên ở lớp hay bạn bè hỗ trợ…
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top