8 Bí Quyết Duy Trì Phong Độ Làm Việc Của Những Người Nổi Tiếng

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Để duy trì phong độ làm việc ổn định, hiệu quả dưới cường độ và áp lực công việc cao, những người nổi tiếng thường có những bí quyết độc đáo riêng của mình.

Ngủ đủ giấcArianna Huffington là chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng biên tập của tập đoàn Huffington Post Media. Trang tin Huffington Post của bà thu hút hơn 250 triệu lượt xem mỗi tháng. Trong khi nhiều doanh nhân tiếng tăm và bận rộn như bà thường ngủ rất ít, thì Adrianna lại chia sẻ rằng, chính việc ngủ đủ giấc là bí quyết giúp bà luôn khỏe mạnh và tỉnh táo để làm việc hiệu quả.“ Tôi chỉ có một bí quyết thôi, đó là đi ngủ ngay khi cảm thấy mệt, dù công việc còn dở dang”, bà chia sẻ.

Cho thư ký thôi việcKhi trở lại vị trí CEO, nhà đồng sáng lâp Google - Larry Page mong muốn khơi lại tinh thần hăng hái, năng động của Google những ngày đầu thành lập. Page đã chia sẻ với tạp chí Wired rằng ông và Brin đã cho các thư ký thôi việc. Ông cho biết: “Hầu hết những người muốn gặp tôi đều không trực tiếp hỏi ý kiến tôi, mà họ thích hỏi thư ký của tôi hơn”. Điều này khiến vị CEO mất quá nhiều thời gian cho các cuộc gặp không thực sự cần thiết.

Luôn kiên định với kế hoạchTrong cuốn tự truyện On Writing phát hành năm 2000, tác giả lừng danh Stephen King đã đưa ra lời khuyên đơn giản để thành công trong việc viết lách: Viết mỗi ngày. Lý tưởng nhất, là viết 1.000 từ, nhưng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, quan trọng nhất là ngày nào cũng phải viết. King viết ít nhất mười trang mỗi dịp cuối tuần và trong những ngày lễ. Stephen King không phải là một doanh nhân tiêu biểu, nhưng năng suất làm việc và sự kiên định của ông với công việc là một bài học quý giá. Cho đến nay, ông đã xuất bản 49 tiểu thuyết với hơn 350 triệu bản được bán ra.

Tập thể dụcRichard Branson – chủ nhân của tập đoàn Virgin (với 400 công ty con trên toàn cầu) là một người sôi nổi và đa tài. Bí quyết duy trì năng suất làm việc của ông là thường xuyên tập thể dục. Nhà văn Tim Ferriss kể lại, trong chuyến thăm đảo Necker của Branson, ông đã hỏi Branson làm cách nào để làm việc hiệu quả. Branson nói ngay: Tập thể dục! Sức khỏe tốt giúp ông có làm việc hiệu quả thêm 4 giờ ngoài giờ hành chính mỗi ngày.

Viết nhật kýNhà đầu tư Ram Shriram (thành viên Hội đồng quản trị của Google) chia sẻ, cách tốt nhất để tối ưu năng suất làm việc là viết nhật ký. Việc ghi chép giúp bạn ghi nhớ những việc đã làm trong ngày, ghi nhớ lại kinh nghiệm và sai lầm và học hỏi từ nó. Nhật ký cũng giúp bạn sắp xếp công việc khoa học, trật tự hơn.

Cắt bớt thời gian của các cuộc hẹnTừng là đại úy trong quân đội Mỹ, McCullough đánh giá cao hiệu quả, giá trị của sự ngắn gọn, rõ ràng và tập trung. Khi còn là Giám đốc điều hành của tập đoàn Career Education, ông cũng đòi hỏi những người xung quanh tôn trọng quyết định này. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 với tờ The New York Times, McCullough đã đưa ra lời khuyên: "Khi ai đó muốn gặp tôi, tôi chỉ cho họ một nửa thời gian mà họ yêu cầu. Khi nhận cuộc hẹn, các thư ký của tôi hỏi ngay: "Quý vị cần bao nhiêu thời gian?" Nếu họ nói một giờ, chúng tôi cắt xuống còn 30 phút. Nếu họ nói 30 phút, chúng tôi chỉ cho họ 15 phút. Dưới áp lực thời gian, mọi người trình bày vấn đề rõ ràng hơn và ngắn gọn hơn. Bằng cách đó, tôi có thể tiết kiệm thời gian và giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Chơi "Warcraft"Các nhà khoa học đã khẳng định rằng các trò chơi nhập vai không chỉ có tác dụng giải trí mà còn giúp cho người chơi rèn luyện được tinh thần lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khuyến khích sự đổi mới. Ví dụ như Stephen Gillett, Phó chủ tịch của Digital Ventures thuộc hãng Starbucks là một trong những guild master hàng đầu - một cấp bậc cao nhất mà người chơi đạt được trong Warcraft. "Các kỹ năng học được từ Warcraft giúp tôi luôn sẵn sàng ứng biến. Tôi có thể tìm được người phù hợp và nguồn lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ", ông chia sẻ.

Đổi ngày nghỉCarol Smith – CRO của Harper Bazaar thường dành 4 tiếng mỗi ngày Chủ nhật để giải quyết các công việc qua email và tiết kiệm thời gian làm việc tại văn phòng vào thứ Hai. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 với tờ The New York Times, Carol Smith chia sẻ "Tôi làm việc 4 giờ mỗi Chủ nhật qua email. Tôi thích làm việc chủ nhật vì đó là lúc đó thật yên tĩnh. Tôi có thể hoàn toàn tập trung làm việc mà không lo bị quấy rầy. Vì công việc đã giải quyết được khá nhiều vào Chủ nhật nên thứ Hai mới thực sự là ngày nghỉ của tôi.

Nguồn: Inc.com
Theo YBOX.vn
 
Top