7 vật dụng nhà bếp cần được vệ sinh thường xuyên

cartonthanhhung

Thành viên
Tham gia
28/4/2020
Bài viết
0
Một số điểm bẩn nhất trong nhà bếp của bạn có lẽ là những vật dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất. Các nhu yếu phẩm nhà bếp thông thường, bao gồm bọt biển, giẻ lau bát đĩa và thớt , có thể trở thành nơi sinh sản của vi trùng và vi khuẩn nếu bạn không giữ chúng sạch sẽ. Bởi vì những đồ vật này thường tiếp xúc với thực phẩm, bát đĩa hoặc tay của bạn, chờ đợi quá lâu để làm sạch hoặc thay thế chúng thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Tìm hiểu những vật dụng nhà bếp mà bạn có thể quên để làm sạch và khi nào cần thay thế chúng hoàn toàn. Sau đó thêm các nhiệm vụ này vào danh sách kiểm tra vệ sinh nhà bếp thường xuyên của bạn để giúp không gian nấu nướng của bạn không có vi trùng và vi khuẩn.

NGHE CÂU CHUYỆN NÀY TRÊN LOA THÔNG MINH CỦA BẠN!
image

>>> https://vesinhhaotam.com/dich-vu/giat-nem/
1. Thớt
Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp linh hoạt nhất. Chúng hoàn hảo cho việc chuẩn bị thức ăn, và bề mặt ổn định của chúng làm cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Thêm vào đó, hầu hết các thớt có tuổi thọ dài nếu được bảo quản đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng thớt nhựa, chỉ cần chạy nó qua máy rửa chén sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng mô hình gỗ hoặc tre, hãy làm sạch bằng nước xà phòng nóng .


Khi nào cần thay thế: Nghỉ hưu thớt khi chúng có dấu hiệu bị mòn, chẳng hạn như vết rãnh sâu hoặc bề mặt không ổn định. Crevices trong thớt có thể chứa vi khuẩn có hại, làm cho chúng không thể làm sạch hoàn toàn.

image

MARTY BALDWIN
2. Bọt biển
Vì bọt biển tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, chúng chắc chắn sẽ bị bẩn nhanh (và thường xuyên). Làm sạch bọt biển của bạn hàng ngày bằng cách ném chúng vào lò vi sóng hoặc vào máy rửa chén của bạn để giúp tiêu diệt vi trùng. Để khử trùng miếng bọt biển, bạn cũng có thể sử dụng 3/4 cốc thuốc tẩy trong 1 gallon nước. Ngâm miếng bọt biển nhà bếp 5 phút và rửa sạch trong nước ấm.

Khi nào cần thay thế: Rửa miếng bọt biển nhà bếp của bạn chỉ là cách khắc phục tạm thời; không có bọt biển sẽ hoặc sẽ tồn tại mãi mãi. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bọt biển mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Liên quan: 10 cách làm sạch nhà bếp thay đổi cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian (và thực tế là làm việc)

image

WILLIAM N. HOPKINS
3. Bộ lọc nước
Sử dụng bình đựng nước có bộ lọc tích hợp là một cách dễ dàng, rẻ tiền để tăng chất lượng nước uống của bạn. Nhưng bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn thay đổi bộ lọc bình không? Nếu bạn không theo kịp các đề xuất thay thế của nhà sản xuất, bộ lọc sẽ không thể thực hiện công việc của mình.


Khi nào cần thay thế: Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để biết các đề xuất cụ thể, nhưng hầu hết các bộ lọc cần được thay thế sau mỗi 2-6 tháng.

image

NHIẾP ẢNH LAURA MOSS
4. Chai nước
Chai nước tái sử dụng là một đầu tư đúng đắn. Bên cạnh việc làm dịu cơn khát của bạn và giữ cho bạn ngậm nước khi di chuyển, chúng cũng có thể giúp giảm lượng khí thải carbon của bạn . Thêm vào đó, chúng có thể tồn tại trong nhiều năm với bảo trì thích hợp. Theo nguyên tắc chung, bạn nên rửa chai nước mỗi ngày . Hãy chú ý đến các khu vực dễ bỏ lỡ như ống ngậm, và đầu tư vào một bàn chải làm sạch chai kéo dài để giúp bạn chạm đáy.

Khi nào cần thay thế: Thay thế khi chai của bạn có dấu hiệu hao mòn nghiêm trọng, bao gồm các vết nứt bên ngoài hoặc mùi khét.

image

BRIE PASSANO
5. Giẻ lau bát đĩa
Giẻ lau bát đĩa đáng tin cậy của bạn đã ở đó cho bạn thông qua mọi tình huống nhà bếp và dính. Họ quét sạch các vết đổ đã rò rỉ trên các quầy và quét các mẩu vụn bị đổ. Nhưng tuyệt vời như những chiếc khăn này để lau bề mặt, chúng cũng dễ bị vi trùng và vi khuẩn, có thể truyền sang tay bạn khi bạn sử dụng chúng.

Khi nào cần thay thế: Trao đổi giẻ lau bát đĩa và khăn tắm hàng ngày để tránh vi trùng. Giặt riêng khăn bẩn trong nước nóng, và thay thế chúng khi chúng bị rách hoặc bị ố nặng.

image

MARTY BALDWIN
6. Gia vị
Lần tới khi bạn dọn dẹp phòng đựng thức ăn , hãy chú ý đến giá đựng gia vị của bạn . Mặc dù nấu ăn với các loại gia vị cũ có thể sẽ không làm hại bạn, nhưng nó có thể làm cho thức ăn của bạn kém hương vị hơn. Khi bạn mua gia vị mới, hãy viết ngày mua vào một miếng băng dính và dán nó vào gia vị để bạn biết chính xác nó bao nhiêu tuổi.

Khi nào cần thay thế: Toss gia vị vài năm một lần, tùy thuộc vào trang điểm của họ (toàn bộ gia vị thường kéo dài hơn phiên bản mặt đất).

image

DỰ ÁN WILDE
7. Hộp nhựa lưu trữ
Chúng ta đều biết ai đó thích sử dụng lại hộp đựng sữa chua cũ trong nhiều năm. Nhưng việc tái sử dụng bất kỳ hộp nhựa nào quá lâu, đặc biệt là hộp đựng có nghĩa là phải xử lý , có thể nguy hiểm. Theo thời gian, nhựa bị phá vỡ, khiến hóa chất ngấm vào thức ăn của bạn. Tìm kiếm các dấu hiệu hao mòn sau mỗi lần sử dụng (như vết nứt, đổi màu hoặc mùi bất thường) và luôn ném bao bì dùng một lần sau khi bạn hoàn thành sản phẩm.

Khi nào cần thay thế: Các hộp nhựa dùng một lần dành cho sử dụng một lần nên được tái chế hoặc vứt đi sau khi sử dụng. Tái chế hoặc thải bỏ các container lưu trữ có thể tái sử dụng và thay thế chúng cứ sau vài năm. Nên thay thế các thùng chứa bị đổi màu, cong vênh, nứt hoặc có mùi bất thường.
 
×
Quay lại
Top