1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 triệu chứng đau đại tràng không nên bỏ qua

  Do lối sống ít vận động của chúng ta, đôi khi chúng ta cảm thấy khó chịu. Nhưng có những triệu chứng mà bạn không nên bỏ qua, vì chúng có thể chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

  Ở đây hãy cùng khám phá những triệu chứng này và nghe theo một số lời khuyênchăm sóc đại tràng khỏe mạnh hơn.

  1. Đau bụng

  [​IMG]
  Điều này có thể xảy ra với tất cả chúng ta nếu chúng ta ăn hoặc uống sai. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ở bụng dưới, bạn có thể bị một số bệnh viêm ruột như bệnh viêm ruột từng vùng, viêm loét đại tràng, viêm túi thừa, hội chứng ruột kích thích hoặc ung thư.

  2. Táo bón

  [​IMG]
  Nếu bạn bị táo bón thường xuyên và nếu bạn cảm thấy đau khi đi đại tiện, đó có thể là viêm túi thừa, là những túi nhỏ bị viêm bên trong đại tràng của bạn, hoặc hội chứng ruột kích thích, một bệnh phức tạp trong đó triệu chứng này liên quan đến những thứ như tiêu chảy, đầy hơi, đau và đầy hơo. Đôi khi một chế độ ăn uống hợp lý có thể chữa lành điều này, nhưng nếu để trong thời gian dài, nó có thể cần phẫu thuật để chữa lành đúng cách.

  3. Tiêu chảy

  [​IMG]
  Nếu phân quá mềm hoặc lỏng, cò nghĩa đại tràng của bạn không hoạt động bình thường, nó không hấp thụ nước và các chất khác, và nó bị viêm. Nhiều bệnh đại tràng có liên quan đến tiêu chảy, như hội chứng ruột kích thích, viêm túi thừa và bệnh viêm ruột từng khúc. Nếu nó kéo dài hơn 24 giờ, hãy đến bác sĩ, bác sĩ có thể chỉ định nội soi để loại trừ các bệnh nghiêm trọng hơn và ung thư.

  4. Máu trong phân

  [​IMG]

  Nếu bạn bị chảy máu, nó có thể bị viêm. Nếu bạn thấy máu sẫm màu, gần như đen, trong phân của bạn hoặc nếu bạn bị tiêu chảy ra máu, bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Đó có thể là bệnh viêm ruột từng phần, viêm loét đại tràng hoặc trong trường hợp xấu nhất là ung thư.

  5. Phân có hình dạng lạ

  [​IMG]

  Hình dạng, tính nhất quán và màu sắc của phân cho biết chúng ta có khỏe mạnh không. Hình dạng bất thường như hình dạng bút chì mỏng có thể là ung thư. Phân màu Maroon có thể là máu bên trong đường tiêu hóa của bạn, đặc biệt nếu chúng gần như có màu đỏ đen. Nếu nó nhạt và nhờn, có thể là do tuyến tụy hoặc đại tràng không thể hấp thụ chất béo. Sự hiện diện của nhiều chất nhầy trong phân có thể chỉ ra tình trạng viêm, giống như trong bệnh viêm ruột từng phần. Hiểu về sự bất thường của phân là bắt buộc trong việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật thích hợp càng sớm càng tốt.

  6. Đánh rắm

  [​IMG]
  Đánh rắm đồng nghĩa với việc có một thứ gì đó đã không được tiêu hóa hoặc hấp thụ bởi ruột. Nó có thể là do thiếu vi khuẩn , do viêm hoặc do nhu động ruột bất thường, như hội chứng ruột kích thích. Có thể là do ăn một số loại thực phẩm như đậu, bắp cải, ngũ cốc nguyên hạt, phô mai, mận, lê hoặc là một triệu chứng của bệnh đại tràng.

  7. Thiếu năng lượng

  [​IMG]
  Nếu đại tràng không hoạt động bình thường, chúng ta bị thiếu chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin quý giá. Nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và gây ra vấn đề giấc ngủ. Nếu bạn đột nhiên kiệt sức sau các hoạt động hàng ngày ở nhà hoặc tại nơi làm việc, đó có thể là do viêm đại tràng hoặc bệnh viêm ruột từng phần hay thậm chí có thể là ung thư.

  Chúng ta phải chăm sóc ruột già bằng cách ăn nhiều chất xơ từ rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc, và giảm tiêu thụ thịt đỏ, thực phẩm chiên, đường, rượu và cà phê. Nên bỏ hút thuốc và bắt đầu uống đủ nước mỗi ngày. Hãy chú ý đến các triệu chứng ở trên và đừng ngần ngại gặp bác sĩ, nếu cần thiết.

  Bạn có nghi ngờ rằng bạn có một số triệu chứng này không? Bạn đã bị bệnh đại tràng chưa? Nói cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn nhé

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP