1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 triệu chứng chúng ta có thể dễ dàng nhầm lẫn với các bệnh khác

  44% người Mỹ tự chẩn đoán bệnh của mình thay vì đến gặp một chuyên gia y tế. Sự lựa chọn này có thể dẫn đến hậu quả khủng khiếp. Bạn có thể nhầm lẫn các bệnh và sử dụng sai thuốc vì nhiều triệu chứng rất phổ biến.

  Bright Side khuyến khích mọi người được điều trị chuyên nghiệp đúng cách và không tự chẩn đoán sai. Chúng tôi đã tìm thấy 7 triệu chứng có thể đánh lừa bạn.

  1. Đau cơ xơ hóa và viêm khớp dạng thấp

  [​IMG]

  Viêm khớp dạng thấp và đau cơ xơ hóa là tình trạng đau mãn tính thường đi cùng nhau, nhưng có những nguyên nhân khác nhau. Các triệu chứng có thể giống nhau, đó là lý do tại sao đôi khi khó chẩn đoán.

  Triệu chứng tương tự:

  Đau khớp
  Đau hai bên. Nó có thể ở cùng một nơi trên cả hai mặt
  Mệt mỏi, mất năng lượng, không tập trung
  Phiền muộn
  Hãy cẩn thận và chú ý đến đau khớp. Nó có thể xuất hiện đột ngột. Sự khác biệt quan trọng nhất là viêm khớp dạng thấp gây sưng khớp và phạm vi chuyển động hạn chế.

  2. Viêm vú và ung thư vú

  [​IMG]

  Viêm vú là sưng vú, thường là do nhiễm trùng. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ đang cho con bú.

  Ung thư vú viêm có các triệu chứng rất giống viêm vú. Nếu bạn đã được chẩn đoán bị viêm vú và điều trị bằng kháng sinh không cần giúp đỡ trong vòng một tuần, thì tốt hơn là nên siêu âm, chụp quang tuyến vú và sinh thiết da để loại trừ tất cả các nguy cơ ung thư.

  Triệu chứng thường gặp:

  Vú mềm
  Đỏ
  Nóng
  Ngứa

  3. Bệnh tiểu đường và cúm dạ dày hoặc rối loạn ăn uống

  [​IMG]
  Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm liên quan đến các vấn đề với hoóc môn insulin và nhiều triệu chứng khác mà bạn có thể nhầm lẫn với các rối loạn khác. Điều quan trọng là không tự chẩn đoán. Nó có thể bị nhầm lẫn với các bệnh này:

  1. Cúm dạ dày (virus): Bạn có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, ớn lạnh và các triệu chứng khác. Bạn cần làm xét nghiệm máu để chẩn đoán nó.

  2. Rối loạn ăn uống: Vì giảm cân quá nhiều do lượng đường trong máu cao. Bệnh nhân có thể được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc chứng cuồng ăn.

  4. Bệnh động mạch ngoại biên và xơ vữa động mạch

  [​IMG]

  Bệnh động mạch ngoại biên là một vấn đề phổ biến khi bạn không nhận được đủ lưu lượng máu để theo kịp nhu cầu. Thông thường, nó xảy ra ở chân.

  Xơ vữa động mạch là sự thu hẹp của các động mạch. Nó làm giảm lưu lượng máu và oxy đến một động mạch trong cơ thể của bạn bao gồm tim, não, chân, thận và các cơ quan quan trọng khác.

  Triệu chứng thường gặp:

  Giảm lưu lượng máu
  Suy yếu
  Đau ở chân
  Da mỏng, lạnh

  5. Các vấn đề về tủy sống và các bệnh thận

  [​IMG]
  Có thể có một số lý do cho các bệnh thận: nhiễm trùng, sỏi thận, tổn thương thận và cục máu đông. Tất cả những triệu chứng này có thể gây ra rất nhiều đau đớn mà bạn có thể nhầm lẫn với các vấn đề ở lưng dưới của bạn.

  Triệu chứng thường gặp:

  Tiêu chảy hoặc táo bón
  Đi bộ khó khăn
  Yếu đuối
  Đau lưng

  6. Lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng

  [​IMG]
  Lạc nội mạc tử cung là tình trạng niêm mạc tử cung,hỗ trợ cho kinh nguyệt, được tìm thấy bên ngoài tử cung. Nó làm phát sinh u nang buồng trứng và gây đau vùng chậu.

  Nhiều phụ nữ bị u nang buồng trứng. Phần lớn biến mất mà không cần điều trị, trong vòng một vài tháng. Nhưng có một số u nang bệnh lý cần điều trị đặc biệt.

  Triệu chứng thường gặp:

  Đau vùng xương chậu
  Thời kỳ đau đớn
  Chảy máu bất thường

  7. Viêm mũi và dị ứng thông thường

  [​IMG]

  Bạn đã bị sổ mũi từ lâu và mắt rất đỏ nhưng không uống thuốc trị cảm lạnh thông thường. Hãy chú ý đến việc nó kéo dài bao lâu và khi nó xảy ra. Điều quan trọng cần biết là nếu đó là viêm mũi dị ứng, sốt, nhưng nó có thể gây ngứa.

  Triệu chứng thường gặp:

  Mệt mỏi
  Ho
  Đau họng
  Chảy nước mũi và nghẹt mũi
  Bạn làm thế nào để kiểm tra các triệu chứng của bạn? Bạn có biết các bệnh phổ biến khác có thể bị nhầm lẫn không? Xin vui lòng, chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi dưới đây!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP