1. doanhdoanh89

  doanhdoanh89 Thành viên mới

  7 thói quen hàng ngày gây hại cho cột sống của bạn

  Với nhịp sống hiện đại ngày nay, thói quen ít vận động trở nên phổ biến. Chính bởi những thói quen này mà nhiều người dễ gặp các vấn đề liên quan tới cột sống ngay từ khi còn rất trẻ, phổ biến nhất là đau lưng, cong vẹo cột sống.
  Nếu thường xuyên đau lưng hay cảm giác không thoải mái ở cột sống, hãy xem có phải do mình mắc những thói quen xấu dưới đây không nhé.

  Hút thuốc
  Ngoài những nguy hiểm tác động lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng vì nicotin trong thuốc lá làm gián đoạn dòng máu bình thường xung quanh tủy sống.
  [​IMG]
  Hút thuốc gây hại tới cột sống của bạn

  Thay đổi nhịp sinh học
  Khi nhịp sinh học thay đổi (do tuổi tác, mất ngủ, làm việc ca đêm), các tế bào trong đĩa đệm bắt đầu hoạt động kém dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, gây thoái hóa đĩa đệm. Để làm chậm sự lão hóa của tủy sống, bạn nên duy trì 1 lịch trình sinh hoạt ổn định, tránh rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe và vùng cột sống.

  Đứng sai tư thế
  Chúng ta thường nghĩ rằng ngồi nhiều là có hại. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng đứng liên tục trong thời gian dài gây hại tới cột sống không kém gì khi ngồi.
  Cách đứng có thể gây tác động lớn tới cột sống cổ, vai và thắt lưng của bạn. Đứng sai tư thế sẽ gây ra các cơn đau mãn tính và khiến độ cong của cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Đi giày không thoải mái
  Đi giày cao gót thường xuyên, đi giày không thoải mái khiến bạn phải gồng người lên để giữ giày gây ra đau lưng. Hãy giảm căng thẳng trên đôi chân của bạn bằng cách chọn một đôi giày chất lượng tốt, vừa vặn với chân mình.

  Làm việc quá sức
  Nhiều người thường chủ quan không để ý tới những cơn đau lưng cấp tính. Nhưng có thể đó là dấu hiệu cảnh báo cột sống đang bị tổn thương do làm việc quá sức, không cân đối thời gian nghỉ ngơi. Bởi vậy, hãy nghỉ ngơi ngay mỗi lần bạn cảm thấy hơi khó chịu ở lưng nhé.

  Làm việc trí óc quá nhiều
  Đôi khi, bộ não của chúng ta phải làm việc quá nhiều trong một thời gian ngắn và điều này hoàn toàn dẫn tới đau lưng. Trong trường hợp này, hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi, chơi một số môn thể thao hoặc xem phim để quên đi những vấn đề khiến bạn căng thẳng.

  Sử dụng điện thoại di động quá nhiều
  Nghiên cứu cho thấy, việc cúi đầu xuống đọc một tin nhắn văn bản có thể tăng tới 20kg áp lực lên tủy sống. Theo đó, việc sử dụng điện thoại 2 - 4 giờ/ngày nghĩa là cổ của chúng ta bị cong khoảng 700 - 1.400 giờ/năm.

  Credit: nangniutungsusong.com
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - thói quen hàng Diễn đàn Date
Tặng miễn phí công cụ quét hàng triệu khách hàng tiềm năng trên facebook. Phần mềm hữu ích 20:47 ngày Thứ ba
Cách Xây Dựng Và Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Chiến Thắng Mùa Dịch Quản trị kinh doanh 09:26 ngày Thứ ba
THÓI ĐỜI ĐIÊU NGOA Vườn thơ 1/8/2020
Những thói quen có lợi sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 16/6/2020
NỖI BUỒN THÂN QUEN - PHẠM ĐÌNH THÁI QUÂN || OFFICIAL MUSIC VIDEO Bài hát hay 13/6/2020
Dự phỏng vấn, gặp đúng ... người quen Kỹ năng xin việc 12/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP