1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 lý do tại sao chúng ta thức dậy cùng một lúc mỗi đêm

  Theo Tiến sĩ Jose Colon, khoảng 4-6 cuộc thức tỉnh về đêm được coi là bình thường đối với người bình thường. Điều này quay trở lại những ngày thượng cổ của chúng ta khi chúng ta cần thức dậy để đảm bảo sự an toàn của chúng ta. Tuy nhiên, sau những khoảng thời gian ngắn ngủi này, chúng ta sẽ có thể dễ dàng ngủ lại. Nếu bạn không thể ngủ ngay lập tức, có thể có một số thứ khiến bạn không thể ngủ ngon.

  Bright Side đã lập một danh sách các lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể thức dậy vào giữa đêm và gặp khó khăn khi ngủ thiếp đi.

  7. Vị trí ngủ sai


  [​IMG]
  Các triệu chứng như mệt mỏi mãn tính, đau đầu, ợ nóng, và cổ hoặc đau lưng có thể do tư thế không thích hợp khi bạn ngủ. Bạn cũng nên chú ý đến giường của bạn - nệm của bạn không quá khó, nhưng nó cũng không quá mềm. Kiểm tra để đảm bảo rằng gối của bạn cũng hỗ trợ cổ và đầu của bạn.

  Phải làm gì: Theo Tiến sĩ John Douillard, ngủ bên trái có thể cải thiện tiêu hóa và lưu thông máu, thúc đẩy sức khỏe cảm xúc, giúp hệ thống bạch huyết hoạt động bình thường và ngăn ngừa bệnh tim.

  Nếu bạn không thể thay đổi thói quen ngủ hoàn toàn, hãy thử làm theo một số mẹo đơn giản:

  Nếu bạn nằm ngửa, hãy đặt một cái gối dưới đầu gối để giảm áp lực xuống lưng dưới của bạn.
  Nếu bạn ngủ bên cạnh bạn, đặt một cái gối bên dưới nách của bạn để hỗ trợ cánh tay của bạn và một cái khác giữa hai chân của bạn để giữ cho cột sống của bạn được căn chỉnh.
  Nếu bạn ngủ sấp, sử dụng một chiếc gối mỏng hoặc không có gối nào cả.
  Bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn đầy đủ về cách chọn gối và nệm hoàn hảo để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

  6. tiếng ồn môi trường

  [​IMG]

  Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, bạn tiếp xúc với tiếng ồn khác nhau ngày và đêm. Chuông báo của đối tác giường của bạn, hàng xóm bật radio mỗi sáng, xe buýt hoặc xe lửa đi qua, trẻ em hoặc thú cưng chơi đùa - tất cả những tiếng động này có thể làm hỏng đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn.

  Phải làm gì: Sử dụng nút bịt tai trong khi bạn ngủ, nhưng đừng quên rằng nút tai bằng bọt có tuổi thọ thực sự ngắn. Bạn cũng nên vệ sinh chúng thường xuyên.

  Nếu âm thanh xáo trộn đến từ hàng xóm của bạn hoặc từ bên ngoài, bạn có thể cách âm các bức tường của căn phòng của bạn để ngủ thoải mái

  5. Ngưng thở khi ngủ

  [​IMG]
  Ngưng thở khi ngủ có nghĩa là đường hô hấp trở nên một phần hoặc hoàn toàn bị chặn và điều này có thể khiến bạn liên tục ngừng thở vào ban đêm. Trong trường hợp này, sự thức tỉnh của bạn là do sự giảm mức oxy trong máu. Trong số các triệu chứng khác của ngưng thở, bạn có thể bị đau đầu, khô miệng, đau ngực, buồn ngủ quá mức và thay đổi tâm trạng.

  Phải làm gì: Nếu chẩn đoán được xác nhận, các bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng thiết bị áp lực dương đường thở liên tục để giữ cho đường hô hấp của bạn mở khi bạn ngủ.

  Trong một số trường hợp, phẫu thuật chỉnh hình có thể giúp bạn giảm bớt quá trình thở bằng cách điều chỉnh vị trí lưỡi và hàm của bạn.

  4. Hội chứng tê chân

  [​IMG]

  Nếu bạn thức dậy với một yêu cầu mạnh mẽ để di chuyển đôi chân của bạn, bạn có thể có hội chứng chân bồn chồn (RLS). Vấn đề thần kinh này có thể gây ngứa, hoặc cảm giác leo ở chân của bạn. Đôi khi, bạn thậm chí có thể cảm thấy đau hoặc đau nhói ở chi dưới của bạn.

  Phải làm gì: massage chân, tập thể dục vừa phải và bồn tắm ấm áp có thể làm giảm các triệu chứng của RLS. Nếu bạn bị thiếu ngủ đáng kể, bạn có thể thay đổi kiểu ngủ của mình bằng cách ngủ trưa trong ngày.

  3. Nhiệt độ phòng sai

  [​IMG]

  Nếu bạn thấy mình thức dậy vào giữa đêm vì bạn quá lạnh hoặc quá nóng, vấn đề sẽ là nhiệt độ phòng của bạn. Theo quy định, nhiệt độ cơ thể của bạn cần phải giảm một chút để đưa bạn vào chế độ ngủ, nhưng điều đó không có nghĩa là phòng của bạn nên được làm lạnh

  Phải làm gì: Theo National Sleep Foundation, nhiệt độ phòng lý tưởng cho một giấc ngủ ngon trong khoảng từ 60 ° F đến 67 ° F. Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, nhiệt độ từ 65 ° F đến 70 ° F.

  Bạn cũng có thể thử tắm nước ấm trước khi đi ngủ. Đầu tiên, nó sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và sau đó, sau khi ra khỏi bồn, bạn sẽ giảm nhiệt độ xuống một chút, điều này sẽ gửi tín hiệu “ngủ” đến não của bạn.

  2. Uống rượu

  [​IMG]

  Mặc dù rượu có tác dụng an thần có thể khiến bạn ngủ khá dễ dàng, nhưng nó thực sự có thể là lý do cho những đêm không ngủ của bạn. Khi cơ thể chuyển hóa rượu trong hệ thống của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn có thể tồi tệ hơn, bạn có thể bắt đầu khuấy thường xuyên, và thậm chí bạn có thể thức dậy vào giữa đêm.

  Phải làm gì: Tránh uống ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy uống một tách trà camomile - nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

  1. Dành thời gian trực tuyến

  [​IMG]

  Di chuyển qua Twitter hoặc trò chuyện trên Facebook thực sự có thể làm hỏng chất lượng giấc ngủ của bạn. Như một số nghiên cứu cho thấy, để lộ ra ánh sáng xanh trong buổi tối ngăn cản cơ thể bạn sản sinh ra hormone ngủ melatonin.

  Phải làm gì: Tắt tất cả các thiết bị điện tử một hoặc hai giờ trước khi bạn đi ngủ. Nếu bạn hoàn toàn không thể làm gì mà không kiểm tra email của mình, hãy làm mờ điện thoại hoặc ánh sáng của máy tính bảng và giữ tiện ích cách xa khuôn mặt của bạn khoảng một đến 2 feet.

  Lưu ý: 4 tư thế yoga sẽ giúp bạn ngủ qua đêm như một đứa bé.

  Bạn có thường thức dậy vào ban đêm mà không có lý do cụ thể nào không? Làm thế nào để bạn đối phó với nó? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Thiên Ngân thích điều này.

Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP