7 lý do những cô gái tự tin dễ tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu

Axelia Queen

To live is to fight
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2013
Bài viết
913
7 lý do những cô gái tự tin dễ tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu

- Xinh đẹp, ngoan ngoãn không phải là "tấm vé" đảm bảo cho phụ nữ sẽ được hưởng hạnh phúc trong tình yêu. Thay vào đó sự tự tin mới là yếu tố quyết định.

Không yêu mù quáng
Những cô gái tự tin tin rằng mình xứng đáng nhận được tình yêu. Họ không bao giờ đặt ra câu hỏi: "Anh nghĩ gì về em?". Trái lại, họ tự biết mình đủ tốt, đáng yêu và tin tưởng sẽ có người con trai phù hợp nhìn thấy hết những nét đẹp này.

Cô gái tự tin không ép mình trở thành người mà một anh chàng nào đó thích. Nhờ đó, cô ấy không căng thẳng, lo lắng khi tình cảm của đối phương thiếu rõ ràng. Thay vào đó, họ cho rằng sớm hay muộn cũng có người thích tính cách của mình và khi ấy họ sẽ được sống trong tình yêu đích thực.

Nhận ra tình yêu tan vỡ không phải vì họ đã làm gì sai
Có vô vàn lý do dẫn đến tình yêu tan vỡ, trong đó có trường hợp nguyên nhân đến từ việc hai người không tương thích với nhau. Chẳng phải vì bạn thiếu sót, xấu xí, không hấp dẫn mà mối quan hệ không thể tiến triển.

Là cô gái tự tin, bạn sẽ không đổ lỗi cho bản thân khi một chàng trai muốn kết thúc mối quan hệ với mình. Bạn chấp nhận điều đó như một lẽ tự nhiên, bình thản vượt qua nỗi buồn với tâm thế của người sẵn sàng đón nhận một mối quan hệ mới phù hợp hơn.

5387ff39e003a9e954102dbe0f95006074758ca0.jpg


Những cô gái tự tin tin rằng mình xứng đáng nhận được tình yêu.

Luôn xác định được ranh giới trong tình yêu
Chỉ khi xác định được ranh giới trong tình yêu, bạn mới ưu tiên cho những nhu cầu và xúc cảm cá nhân của chính mình, không chịu trách nhiệm cho nhu cầu và cảm xúc của người khác.

Phụ nữ tự tin biết mình muốn gì, họ không cho phép mình bị áp lực trong tình yêu hoặc làm những điều không thích. Trái lại, khi không biết được giới hạn của tình yêu, bạn có thể dấn thân hết mình vào nó, sống vì người khác, từ bỏ nhiều thứ cá nhân...

Cô gái thiếu tự tin sẽ luôn lo lắng làm mọi thứ để giữ được trái tim chàng trai mình yêu thương. Trong khi đó, người tự tin sẽ không bao giờ đánh mất mình chỉ vì tình yêu. Cô ấy sẽ tiếp tục duy trì cuộc sống cá nhân với công việc, bạn bè, sở thích riêng... bên cạnh mối quan hệ với nửa kia. Khi nửa kia muốn cô ấy phải hy sinh hoặc từ bỏ quá nhiều, cô ấy chấp nhận ra đi, tìm một đối tượng khác.

Tin tưởng vào bản thân và quyết định của mình
Trong tình yêu, cô gái tự tin sẽ tin tưởng gần như tuyệt đối vào sự mách bảo từ con tim, từ lý trí của bản thân và vững vàng trước mọi quyết định. Họ sẽ không dễ dao động khi có ai đó chê người mình yêu thế này, thế kia. Họ không lo lắng tình yêu của mình sẽ sớm nở tối tàn hay người ấy liệu có phải Mr.right hoàn hảo mà mình kiếm tìm.

7f72b86efaae27355389b3ec5a33b61fa81f8839.jpg


Cô nàng tự tin yêu bằng con tim nhưng quyết định mọi thứ với sự mách bảo của lý trí. Nhờ vậy, họ luôn ở thế chủ động trong tình yêu.

Coi hẹn hò là phương tiện để lựa chọn một nửa hoàn hảo
Rất nhiều cô gái khi đã nhận lời yêu một chàng trai nghĩ mình đã có nơi có chốn và không thể thay đổi. Họ biết tình yêu của mình bất ổn nhưng vẫn cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi với nó.

Trái lại, cô gái tự tin coi hẹn hò là phương tiện để lựa chọn một nửa hoàn hảo. Sau một thời gian tìm hiểu, nếu cảm thấy đối phương không phù hợp, họ tìm kiếm cơ hội hẹn hò khác chứ không cố gắng ép mình sống vì một tình yêu "méo mó".

Luôn biết chịu trách nhiệm
Họ tự chịu trách nhiệm với hành động và cảm xúc của mình. Họ không đổ lỗi cho đối tác khi không hài lòng hay buộc người ấy phải thay đổi theo ý mình. Họ cũng không coi mình là nạn nhân của người khác và của hoàn cảnh. Nhờ đó, cô gái tự tin không chờ đợi khi mối quan hệ đã bế tắc, hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Mối quan hệ dù tốt, dù xấu họ cũng chấp nhận và biết cách giải quyết bởi họ nghĩ, đó là sự lựa chọn của mình. Họ coi sai lầm là cơ hội để mình trưởng thành hơn, tìm được người đàn ông tốt hơn.

Không giam mình trong những mối quan hệ xấu
Một khi nửa kia thiếu tôn trọng, phản bội... phụ nữ tự tin sẽ chọn cách kết thúc mối quan hệ thay vì níu kéo. Với họ, chia tay còn dễ chịu hơn việc giam mình trong một mối quan hệ xấu. Không những thế, cô nàng tự tin luôn tin rằng chia tay là một cánh cửa khép lại, nhưng cánh cửa mới sẽ mở ra trên con đường tìm kiếm tình yêu đích thực.

guu.vn

 
Top