1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 lý do làm cho một trong những đôi chân của bạn có thể trở nên ngắn hơn

  Mặc dù điều này là rất hiếm hoi, nhưng đôi chân của mọi người đều có chiều dài khác nhau. Nhiều người gặp phải vấn đề vì một số sự cố làm còi chân hoặc khiến nó phát triển không đều. Còn nhiều lí do không được biết đến

  Chúng tôi muốn thông báo cho bạn về sức khỏe của bạn, vì vậy chúng tôi đang chia sẻ tất cả lý do làm cho một chân của bạn có thể ngắn hơn chân kia.

  1. Chấn thương xương

  [​IMG]
  Một chân bị gãy có thể phát triển theo một hướng khác, đặc biệt là nếu nó bị gãy thành nhiều mảnh hoặc nếu các mô cơ bị tổn hại. Điều thú vị là gãy xương không phải là còi xương, có những lúc quá trình chữa lành làm cho xương phát triển lớn bất thường.

  2. Chấn thương liên quan đến thể thao

  [​IMG]
  Trẻ em đặc biệt có thể có nguy cơ kìm hãm sự phát triển của các chi khi chơi thể thao, vì chúng có các mảng tăng trưởng trở thành xương rắn khi chúng đến tuổi trưởng thành. Liên quan với các môn thể thao, như bóng đá hoặc bóng đá, và các trò chơi giải trí đơn giản, như trượt ván và trượt tuyết, đặc biệt rất rủi ro.

  3. Sử dụng tay chân quá mức

  [​IMG]
  Khi chơi thể thao, chỉ cần lạm dụng tay và chân có thể gây căng thẳng mãn tính ở tay chân. Làm phát sinh chấn thương ở vai . Chỉ cần nhớ rằng, thể thao không có hại, chỉ cần tránh chơi cùng một môn trong một năm

  4. Té ngã

  [​IMG]
  Tai nạn như ngã hoặc va chạm, có thể tác động đến xương theo những cách khác nhau và chấn thương đặc biệt có thể làm tổn thương các mảng phát triển xương ở trẻ em. Tai nạn cũng có thể làm tổn thương tủy sống của một người, mà chính nó, có thể dẫn đến mất xương nghiêm trọng.

  5. Hoạt động mang tính rủi ro

  [​IMG]
  Nhiều hoạt động phổ biến thời thơ ấu, thậm chí những thứ như nhảy trên một chiếc bơm hơi hoặc tấm bạt lò xo, có thể rủi ro hơn là mọi người nhận ra. Trò chơi trên giàn nhún được biết đến là nguyên nhân gây ngã, gãy xương và thậm chí chấn thương cột sống nghiêm trọng. Hãy luôn đảm bảo rằng các hoạt động của bạn là an toàn

  6. Tư thế không đều

  [​IMG]
  Bạn có thể đã nghe nói rằng tư thế xấu có thể khiến chân bạn không đều, nhưng chỉ về ngoại hình. Tư thế không đồng đều chỉ có thể gây vẹo cột sống tư thế, mà thực sự không làm tổn thương hoặc biến dạng xương người, và bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại bằng việc tập luyện và tập luyện đúng cách.

  7. Bệnh

  [​IMG]
  Có rất nhiều điều kiện và bệnh tật ảnh hưởng đến cách phát triển của xương, như các khối u có thể phát triển trên các mảng xương hoặc sự phát triển của sụn trên xương. Ngay cả các bệnh tác động đến hệ thống thần kinh cũng có thể kìm hãm sự phát triển của xương.

  Một số vấn đề liên quan đến chân khác mà bạn đã gặp phải là gì? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP