7 lưu ý cần biết để sử dụng lò vi sóng an toàn

Trong chuyên mục 'GMAT - IQ' đăng bởi thơ phạm, 10/11/2015. — 209.742 Lượt xem

 1. thơ phạm

  thơ phạm Thành viên mới

  7 lưu ý cần biết để sử dụng lò vi sóng an toàn

  Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành một công cụ làm bếp khá quen thuộc với các bà nội trợ. Bên cạnh vai trò quan trọng trong việc chế biến thức ăn, sử dụng lò vi sóng cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định, và dưới đây là những lưu ý mà mọi người cần biết để sử dụng lò vi sóng một cách an toàn:

  - Không nên dùng các tô, khay nhựa như hộp bơ và các loại hộp dùng một lần để quay thức ăn trong lò vi sóng vì khi gặp nhiệt độ chúng cao có thể tan chảy, khiến các hóa chất độc hại ngấm vào thức ăn.Chỉ sử dụng dụng cụ được sản xuất đặc biệt chuyên cho lò vi sóng, đồ thủy tinh, sứ và nhựa đều cần phải là loại dùng được cho lò vi sóng

  [​IMG]

  – Không sử dụng túi nilon mỏng, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể khuếch tán vào thức ăn.

  - Nên đặt lò ở nơi cao thoáng và xa các đồ điện tử khác

  - Nên cắm lò vi sóng vào một nguồn điện riêng. Không nên để thức ăn trong túi nhựa hoặc túi giấy khi đưa vào lò. Nếu có khói xuất hiện trong lò, nên tắt nguồn ngay. Luôn luôn tắt lò vi sóng trước khi mở cửa lò.

  -Để nấu ăn an toàn, cần lưu ý không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh. Không hâm nóng hoặc nấu các đồ nấu bịt kín vì khi tăng nhiệt độ, áp suất cũng tăng cao sẽ gây nổ. Tương tự, không hâm nóng hộp thực phẩm đậy kín vì áp suất cao làm nổ. Không chạy lò khi không có thực phẩm trong lò.

  -Một lưu ý là nên để 1 bát nước trong lò khi nấu món ăn khô. Nước có tác dụng hút năng lượng điện từ trường, tránh cho ống magnetron khỏi bị cháy. Không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng gây cháy.

  - Nên kiểm tra và bảo hành lò thường xuyên.

  - Sử dụng các loại lò vi sóng chính hãng, đảm bảo chất lượng như lò vi sóng Fagor
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - lưu cần biết Diễn đàn Date
Các lưu ý cần có khi viết CV xin việc file word Thư viện tài liệu 15:54 ngày Thứ ba
Những điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Marketing 24/11/2019
Những Lưu Ý cần Biết Để Bảo Quản Thực Phẩm Đúng Cách Định hướng nghề nghiệp 2/3/2019
Những mẹo làm bánh mà bạn cần biết Ẩm thực 9/10/2013
Cần giao lưu để hiểu biết nhiều hơn Tư Vấn & Chuyện Trò 9/9/2013
Lưu ý cần biết khi chăm sóc răng miệng Sống khỏe mỗi ngày 14/1/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP