7 điều thay đổi bộ não của bạn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 26/6/2018. — 7.226 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 điều thay đổi bộ não của bạn

  Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành một siêu nhân: khỏe mạnh, tích cực hơn, thông minh hơn? Đây là tin tốt. Bright Side đã tìm thấy một vài mẹo bạn có thể sử dụng để nâng cấp bộ não lên một tầm cao mới. Và chúng rất đơn giản

  1. Ngừng dai dẳng.

  [​IMG]

  Một khi bạn làm cho thói quen của bạn trở nên càu nhàu, bộ não của bạn gây ra nhiều thay đổi trong suốt quá trình tạo ra một sự thiên vị tiêu cực và thậm chí có thể kết thúc trong trầm cảm. Thay vì phàn nàn về cuộc sống khó khăn như thế nào, bạn có thể muốn ra ngoài dưới ánh mặt trời, đi dạo và thiền định. Các nhà tâm lý học tại Đại học Bắc Carolina đã tiến hành một thí nghiệm và phát hiện ra rằng những người dành 20 phút suy ngẫm tích cực thể hiện sự chánh niệm lớn hơn cũng như giảm các triệu chứng bệnh tật.

  2. Hãy biết ơn những gì bạn có.

  [​IMG]

  Tìm ít nhất 3 thứ vào cuối ngày mà bạn cảm thấy biết ơn. Tạp chí Tâm thần và Thần kinh học nói rằng một bài tập như vậy sẽ làm tăng mức serotonin trong não của bạn. Serotonin là yếu tố cần thiết cho sự hoạt động đúng đắn của vỏ não trước trán, điều này giúp điều chỉnh sự tự phản xạ và cân bằng cảm xúc, nhờ đó giúp vượt qua các mô hình hoảng sợ trước đó. Hãy suy nghĩ về các hoạt động tích cực hàng ngày một cách chi tiết. Bạn thậm chí có thể viết chúng ra

  3. Diễn tả bằng lời nói cho cảm xúc tiêu cực.

  [​IMG]

  Bạn có thể muốn viết ra những cảm xúc tiêu cực của mình. Đừng ngại! Hãy tiếp tục và dán chúng lên giấy. Các nhà khoa học nói rằng việc xử lý ngôn ngữ của cảm xúc làm giảm hoạt động amygdala, trung tâm sợ hãi trong não của bạn, và do đó làm giảm mức độ căng thẳng và bạn hạnh phúc hơn.

  4. Hãy vây quanh mọi người.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu trong năm 2010 tại Đại học Michigan phát hiện ra rằng thư giãn cùng bạn bè hoặc chỉ đơn thuần là ở trong cùng một không gian như những người khác mang lại lợi ích cho bộ não của bạn rất nhiều. Trên quy mô lớn hơn, bộ não của bạn có thể trải qua những thay đổi tích cực nếu bạn ở gần những cá nhân thông minh và cảm xúc ổn định. Bạn có biết rằng con người có lây nhiễm không? Bạn có thể "bị nhiễm" với cảm xúc và thái độ hành vi. Hiện tượng này còn được gọi là lây lan xã hội hoặc cảm xúc.

  5. Hãy ôm ai đó.

  [​IMG]

  Ôm thật sự rất kì diệu. Một cái ôm âu yếm ấm áp làm cho bộ não của chúng ta giải phóng dopamine - hormone kích thích. Đó chính là lý do tại sao ngay lập tức cảm thấy an toàn và thoải mái. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ôm giúp giảm huyết áp, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

  6. Ngừng ôm đồm

  [​IMG]

  Biến làm nhiều việc thành làm một việc. Khi bạn đang nói chuyện trên điện thoại, lướt internet và viết một tin nhắn, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang làm nhiều việc. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng cố gắng tập trung vào nhiều thứ cùng một lúc làm giảm năng suất của bạn gần 40%. Vì vậy, cắt ra từng phần, và tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất trong một khoảng thời gian giới hạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tự thưởng cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi một tách trà hoặc gọi điện nhanh ai đó

  7. Điều chỉnh âm nhạc phù hợp.


  [​IMG]
  May mắn thay, đây là tin tốt lành. Bạn không phải tắt nhạc để hoạt động hiệu quả. Trên thực tế, âm nhạc phù hợp sẽ khiến bạn thích thú với việc thư giãn não bộ. Tập trung vào focus@will sẽ cùng với các nhà thần kinh học hàng đầu phát triển các loại danh sách phát khác nhau để giúp bạn tập trung vào công việc.

  Không phải tất cả các hoạt động này sẽ giúp cho bộ não của bạn hoạt động tốt hơn. Mỉm cười, ngủ trưa, vuốt ve mèo, hít thở không khí trong lành, phơi ánh sáng, và bất cứ thứ gì lành mạnh làm cho tâm trạng của bạn tốt nhất . Bright Side muốn biết về cách yêu thích của bạn để tăng hiệu suất của bộ não!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP