7 điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại

Hadashi Chiko

Math is math !
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/5/2017
Bài viết
233
Chúng ta phải làm gì để đạt được thành công? Liệu chăm chỉ có đủ không? Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là gì? 7 dấu hiệu dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

1. Người thành công thường khao khát học hỏi còn kẻ thất bại nghĩ mình tài giỏi và biết mọi thứ.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-5.jpg


Người thành công chủ động theo đuổi những điều mới, kiến thức mới, còn kẻ thất bại không muốn làm việc này và luôn có xu hướng hạn chế sự phát triển của riêng mình.

2. Người thành công tập trung vào những ý kiến sáng tạo thực tế còn kẻ thất bại quan tâm nhiều hơn đến những câu chuyện phiếm.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-3.jpg


Người thành công sẽ yêu thích việc thảo luận những ý tưởng sáng tạo của mình với người khác để tạo dựng các mối quan hệ. Họ luôn biết cách làm mới cuộc sống. Kẻ thất bại sẽ dành thời gian nói về đúng sai của người khác, chứ không phải tìm cách để cải thiện bản thân… họ thích phán xét người khác!

3. Người thành công dám tha thứ và kẻ thất bại luôn ôm hận trong lòng.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-7.jpg


Kẻ thất bại rất khó khăn khi nói lời “Xin lỗi” với người khác. Họ thường ôm hận trong lòng và làm hại người. Còn người thành công biết cách khoan dung, tha thứ. Người thành công nghĩ rằng “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại.”

4. Người thành công nắm bắt cơ hội thay đổi còn kẻ thất bại thì ngược lại.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-2.jpg


Những người thành công nghĩ rằng mọi thay đổi là một cơ hội, thách thức là thành công, sau khi bước qua họ sẽ bước lên tầm cao mới. Vì vậy, họ không sợ phải đối mặt mà can đảm chấp nhận những thách thức.

5. Người thành công biết khen người khác đúng lúc còn kẻ thất bại chỉ trích người khác không cần biết lí do.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-6.jpg


Những người thành công không tiết kiệm lời khen ngợi chân thành đối với người khác.

6. Người thành công can đảm chịu trách nhiệm còn kẻ thất bại trốn tránh mọi trách nhiệm.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-4.jpg


Những người thành công sẽ nhìn thấy lỗi của mình và cố gắng tìm cách để bù đắp. Kẻ thất bại sẽ trốn tránh trách nhiệm và đổ lỗi lên người khác. Tiêu chuẩn của họ là “Một ngàn sai lầm là do lỗi của của người!”.

7. Người thành công luôn nâng đỡ người khác trên con đường thăng tiến của mình.

khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-1.jpg


Người thành công biết khoan dung, nhìn xa trông rộng. Họ muốn người khác cũng được thành công mà không sợ người này làm ảnh hưởng đến mình. Kẻ thất bại thường cố gắng hết sức để người khác thất bại, họ chỉ có thể chấp nhận thành công của chính mình.

Để có thể thay đổi tư tưởng của kẻ thất bại sang cách suy nghĩ của người thành công là việc làm không dễ, nhưng bạn có thể dần dần làm được.

Điều chỉnh và học hỏi kinh nghiệm, quan điểm sống, cách suy nghĩ từ những người thành công sẽ khiến bạn thay đổi tích cực. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu về những thói quen của người thành công để có được vị thế và giá trị nhất định.

Thành công chỉ đến với những người chăm chỉ làm việc, quyết tâm và kiên trì, những người dám khao khát thành công và bắt tay hành động để làm nên sự khác biệt.

Nguồn: DKN
 
Top