1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  7 "dấu hiệu lạ" của mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe

  Một ngày bạn nhận thấy cửa sổ tâm hồn bạn đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu lạ sau thì cần phải cảnh giác nhé vì chúng có thể báo hiệu cho bạn một số bệnh tật trong cơ thể đấy!:KSV@17:


  * Mắt đỏ máu

  Nếu mắt bạn đỏ ngầu vì máu đỏ, hoặc kết mạc bị đỏ ngầu do các mạch máu nhỏ thì trong nhiều trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng. Nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, một xuất huyết dưới kết mạc có thể là dấu hiệu của rối loạn máu tiểu cầu cao, điều này có thể gây trở ngại cho sự đông máu.

  [​IMG]

  * Mắt lồi

  Mặc dù đôi mắt của bạn lồi đôi khi chỉ đơn giản là một đặc điểm gia đình, nhưng đôi mắt có vẻ như lồi ra hẳn bên ngoài có thể là bằng chứng của bệnh về tuyến giáp. Mức độ bất thường của các mô xung quanh hormone tuyến giáp khiến mắt sưng lên, làm cho mắt của bạn bị lồi ra.

  * Mí mặt cụp xuống

  Dấu hiệu này có thể chỉ đơn giản là một dấu hiệu của sự lão hóa. Nhưng trong trường hợp hiếm hoi đó là bằng chứng của một khối u não, bệnh thần kinh cơ hoặc một rối loạn tự miễn dịch làm suy yếu bắp thịt khắp cơ thể.

  [​IMG]

  * Đồng tử bất thường không chuẩn

  Hiện tượng này, tuy con ngươi có cùng kích thước nhưng thường thể hiện phản ứng khác nhau khi tiếp xúc với ánh sáng. Mắt thường tiếp xúc chậm hơn hoặc co lại khi tiếp xúc với ánh sáng, có thể ẩn chứa một vấn đề y tế cơ bản.

  Khả năng đột quỵ, não, khối u thần kinh thị giác, chứng phình động mạch não, giang mai và bệnh đa xơ cứng (MS)...có thể là những thủ phạm. Cuối cùng, một số loại thuốc bao gồm các loại thuốc bất hợp pháp - có thể gây ra hiện tượng đồng tử bất thường nhỏ hay lớn.

  [​IMG]

  * Giác mạc có hình vòng tròn

  Một rối loạn di truyền hiếm gặp (bệnh Wilson) nhưng có thể là nguyên nhân gây ra tích lũy trong các mô khác nhau. Những vòng tròn đôi khi tạo thành trên bề mặt giác mạc (mặc dù chúng xuất hiện không thường xuyên trên mống mắt) tưởng như vô hại nhưng nếu không điều trị thích hợp, bệnh Wilson có thể gây tử vong.

  * Mí mắt dày lên

  Trong trường hợp rất hiếm gặp sự dày lên của mí mắt hoặc biến dạng mí mắt có thể là một dấu hiệu của bệnh u xơ thần kinh - một rối loạn di truyền hiếm gặp đánh dấu bằng sự tăng trưởng của khối u dọc theo các sợi thần kinh.

  [​IMG]

  * Vàng mắt

  Các bệnh gan, bao gồm viêm gan và xơ gan có thể biến mắt của bạn có màu vàng. Màu sắc này được gây ra bởi sự tích tụ bilirubin – sắc tố màu da cam ở trong mật, máu, nước tiểu, sỏi mật. Đây là một hợp chất được tạo bởi các sự cố của hemoglobin, phân tử oxy bên trong tế bào máu.

  Lưu ý:

  [​IMG]

  Nếu bạn bất chợt nhận thấy một trong các dấu hiệu này trong mắt của mình thì nên quyết định đi khám mắt sớm là điều cần thiết. Nhất là khi những triệu chứng này xảy ra liên tùng tục hoặc ngày một nặng hơn.
   


  thuydang0130 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - dấu hiệu lạ Diễn đàn Date
[Hỏi - Đáp] Nhắn tin khách trên FB làm sao cho có hiệu quả? Tư Vấn & Chuyện Trò 13:36 ngày Thứ sáu
Cáp tín hiệu vặn xoắn chống nhiễu 18AWG 1Pair Kiến trúc - Xây dựng 9/9/2020
Cáp điều khiển, cáp tín hiệu 2 lõi chống nhiễu giá rẻ Kiến trúc - Xây dựng 9/9/2020
Hóa Phương pháp học môn Hóa học THPT hiệu quả nhất Phổ thông 3/9/2020
Mẹo dùng ví da hàng hiệu để thu hút tài lộc cả năm Hỗ trợ thành viên 29/8/2020
Chia sẻ những bí kíp đăng bài hiệu quả trên facebook và zalo Thủ thuật Máy tính 28/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP