1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  7 "dấu hiệu lạ" của mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe

  Một ngày bạn nhận thấy cửa sổ tâm hồn bạn đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu lạ sau thì cần phải cảnh giác nhé vì chúng có thể báo hiệu cho bạn một số bệnh tật trong cơ thể đấy!:KSV@17:


  * Mắt đỏ máu

  Nếu mắt bạn đỏ ngầu vì máu đỏ, hoặc kết mạc bị đỏ ngầu do các mạch máu nhỏ thì trong nhiều trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng. Nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, một xuất huyết dưới kết mạc có thể là dấu hiệu của rối loạn máu tiểu cầu cao, điều này có thể gây trở ngại cho sự đông máu.

  [​IMG]

  * Mắt lồi

  Mặc dù đôi mắt của bạn lồi đôi khi chỉ đơn giản là một đặc điểm gia đình, nhưng đôi mắt có vẻ như lồi ra hẳn bên ngoài có thể là bằng chứng của bệnh về tuyến giáp. Mức độ bất thường của các mô xung quanh hormone tuyến giáp khiến mắt sưng lên, làm cho mắt của bạn bị lồi ra.

  * Mí mặt cụp xuống

  Dấu hiệu này có thể chỉ đơn giản là một dấu hiệu của sự lão hóa. Nhưng trong trường hợp hiếm hoi đó là bằng chứng của một khối u não, bệnh thần kinh cơ hoặc một rối loạn tự miễn dịch làm suy yếu bắp thịt khắp cơ thể.

  [​IMG]

  * Đồng tử bất thường không chuẩn

  Hiện tượng này, tuy con ngươi có cùng kích thước nhưng thường thể hiện phản ứng khác nhau khi tiếp xúc với ánh sáng. Mắt thường tiếp xúc chậm hơn hoặc co lại khi tiếp xúc với ánh sáng, có thể ẩn chứa một vấn đề y tế cơ bản.

  Khả năng đột quỵ, não, khối u thần kinh thị giác, chứng phình động mạch não, giang mai và bệnh đa xơ cứng (MS)...có thể là những thủ phạm. Cuối cùng, một số loại thuốc bao gồm các loại thuốc bất hợp pháp - có thể gây ra hiện tượng đồng tử bất thường nhỏ hay lớn.

  [​IMG]

  * Giác mạc có hình vòng tròn

  Một rối loạn di truyền hiếm gặp (bệnh Wilson) nhưng có thể là nguyên nhân gây ra tích lũy trong các mô khác nhau. Những vòng tròn đôi khi tạo thành trên bề mặt giác mạc (mặc dù chúng xuất hiện không thường xuyên trên mống mắt) tưởng như vô hại nhưng nếu không điều trị thích hợp, bệnh Wilson có thể gây tử vong.

  * Mí mắt dày lên

  Trong trường hợp rất hiếm gặp sự dày lên của mí mắt hoặc biến dạng mí mắt có thể là một dấu hiệu của bệnh u xơ thần kinh - một rối loạn di truyền hiếm gặp đánh dấu bằng sự tăng trưởng của khối u dọc theo các sợi thần kinh.

  [​IMG]

  * Vàng mắt

  Các bệnh gan, bao gồm viêm gan và xơ gan có thể biến mắt của bạn có màu vàng. Màu sắc này được gây ra bởi sự tích tụ bilirubin – sắc tố màu da cam ở trong mật, máu, nước tiểu, sỏi mật. Đây là một hợp chất được tạo bởi các sự cố của hemoglobin, phân tử oxy bên trong tế bào máu.

  Lưu ý:

  [​IMG]

  Nếu bạn bất chợt nhận thấy một trong các dấu hiệu này trong mắt của mình thì nên quyết định đi khám mắt sớm là điều cần thiết. Nhất là khi những triệu chứng này xảy ra liên tùng tục hoặc ngày một nặng hơn.
   


  thuydang0130 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - dấu hiệu lạ Diễn đàn Date
12 Dấu hiệu chuyển dạ chính xác và sớm nhất mẹ bầu cần biết Tư Vấn & Chuyện Trò 16/8/2019
Nhận biết dấu hiệu bị sốt Sống khỏe mỗi ngày 22/7/2019
10 dấu hiệu lạ trên da "tố cáo" bệnh tiểu đường, ung thư, viêm gan và tuyến giáp? Sống khỏe mỗi ngày 5/8/2018
Infographic Nhận diện bệnh tật từ dấu hiệu lạ ở chân Sống khỏe mỗi ngày 14/10/2013
5 dấu hiệu lạ cho thấy bạn đang thiếu vitamin Sống khỏe mỗi ngày 3/8/2013
Hãy "phòng vệ" trước các phần mềm lạ hoặc dấu hiệu bất thường! Thủ thuật Máy tính 27/6/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP