1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 căn bệnh lạ khiến con người kinh hãi trong thế kỷ 21

  Trong thế kỷ 21, nền y học thế giới đã chứng kiến 7 căn bệnh lạ khiến nhân loại kinh hãi. Bạn thấy căn bệnh nào đáng sợ nhất?

  1. Hội chứng Alice in wonderland

  Hội chứng này thường gắn liền với những người có chứng đau nửa đầu và động kinh. Người bệnh có tầm nhìn méo mó hay nhận thức về các bộ phận của cơ thể họ lớn hơn nhiều hoặc nhỏ hơn so với thực tế.

  [​IMG]

  Họ sẽ thấy các vật thể quá to hoặc quá nhỏ, chạy ra xa mình hay chạy lại gần mình, lồi lõm khác thường hoặc cảm nhận rằng một phần cơ thể mình biến dạng. Hội chứng này cũng có thể do nhiễm virus hoặc hậu quả của việc sử dụng ma túy.

  2. Hội chứng người đá

  Hội chứng này được gọi là FOP, biến cơ thể thành khối giống như một bức tượng. Căn bệnh này tạo ra thêm nhiều xương mới ngay trong các mô liên kết của cơ thể, theo thời gian sẽ hình thành “bộ xương” thứ hai nằm dưới da, cuối cùng bệnh nhân không thể di chuyển và phải nằm bất động.

  [​IMG]

  Những liệu pháp để cắt bỏ các xương này, thậm chí những hành động nhỏ như châm, chích, tiêm chỉ làm tăng nguy cơ các xương mới hình thành. Đối với những người có bệnh này, cần phải hạn chế tối đa nguy cơ bị chấn thương vì nó sẽ khiến xương nhanh hình thành hơn.

  3. Bệnh râu mù

  [​IMG]

  Bệnh râu mù (Prosopagnosia) khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc nhận diện khuôn mặt, kể cả gương mặt người thân. Bệnh có nhiều cấp độ khác nhau, nghiêm trọng nhất là người bệnh không thể phân biệt giữa một khuôn mặt và một vật thể khác, thậm chí không thể nhận ra khuôn mặt của mình.

  4. Hội chứng “xác di động”

  Bệnh nhân mắc chứng này ảo tưởng rằng họ thật sự đã chết, cơ thể thối rữa, máu và các cơ quan nội tạng không còn tồn tại. Một số trường hợp người bệnh không cảm thấy tay chân hoạt động. Một số người tin rằng mình bất tử nên không ăn uống và cuối cùng chết do tuyệt thực.

  5. Hội chứng giấc ngủ dài

  Giấc ngủ của những người này thường kéo dài bất thường, từ 20 tiếng/ngày đến li bì cả tuần. Trong giấc ngủ kéo dài có thể xuất hiện các triệu chứng giống như cúm.

  [​IMG]

  Và khi không ngủ, người bệnh có thể biểu hiện những hành vi kỳ lạ khác nhau, như ăn uống quá mức, bị ảo giác hoặc hành động trẻ con. Khoảng 70% những người có rối loạn này là nam giới vị thành niên.

  6. Hội chứng cánh tay kỳ lạ (AHS)

  Hội chứng AHS với triệu chứng đặc trưng là chân, tay hoạt động bất thường không thể kiểm soát. Người mắc bệnh cảm thấy tay, chân không phải là một phần của cơ thể mình nữa.

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra AHS do đột quỵ, u não và bệnh thoái hóa thần kinh. Phương pháp điều trị có thể liên quan đến tiêm botox (tạm thời làm suy yếu cơ bắp) để giữ cánh tay, chân không hoạt động ngoài ý muốn.

  7. Hội chứng người sói

  Hội chứng người sói (Ambras) là một loại bệnh lý về da khiến người bệnh có vẻ ngoài giống như sinh vật thần thoại người sói. Người bệnh mọc nhiều lông, tóc rậm rạp trên cơ thể, nhất là ở vùng mặt và tai ngoại trừ ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

  [​IMG]

  Người bệnh có thể bị biến dạng khuôn mặt (khuôn mặt có hình tam giác, mũi hình củ hành và thiểu năng). Bệnh do di truyền từ bố hoặc mẹ.

  Phương Thảo
  Theo GĐVN
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - căn bệnh lạ Diễn đàn Date
Viêm lộ tuyến tăng nguy cơ các bệnh phụ khoa Bí mật Eva 17/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP