7 CÁCH PHÂN BIỆT GIÀY DA THẬT VÀ DA GIẢ NGAY LẬP TỨC

Noberly leather

Thành viên mới
Tham gia
19/9/2016
Bài viết
2
Bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau.Sau đây NOBERLY sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết giày da thật và giày da giả như thế nào nhé.
Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học
No-168a.jpg

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục do có thành phần của nhựa tổng hợp.
Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.
Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.
No-152f-1.jpg

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da là thật. Còn với loại giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.
Màu của loại giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu Giay da thật thường tối
Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.
No-152h.jpg

Hy vọng một số mẹo trên đây NOBERLY sẽ giúp bạn chọn được những đôi giày da chất lượng phù hợp với mình.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://noberly.com/tin-tuc/cach-nhan-biet-giay-da-va-giay-da-gia/
 
Top