7 cách giúp tránh xa bệnh trĩ

quoctan3989

Thành viên mới
Tham gia
29/3/2011
Bài viết
4
Bệnh trĩ không khó để điều trị cùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả

Người bệnh cần khắc phục các thói quen không tốt, ảnh hưởng đến tình trạng bệnh và nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn dùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả ngay khi có triệu chứng đầu tiên.
Dù phải âm thầm chịu đựng sự bất tiện và phiền toái do bệnh trĩ mang lại nhưng nhiều bệnh nhân ngại ngùng, trì hoãn và không muốn được điều trị, thăm khám. Nguyên nhân của thực trạng này xuất phát từ tâm lý chưa hiểu đủ và đúng về tác nhân gây bệnh hay do liệu trình điều trị bằng thuốc điều trị trĩ quá dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, khiến người bệnh nản lòng.

2-4626-1447822388.jpg

Người bệnh vẫn cần gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng đầu tiên để được tư vấn, điều trị sớm và ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.

Tuỳ theo diễn tiến, bệnh trĩ sẽ được phân thành 4 cấp độ chính:

Độ một: Giai đoạn mới hình thành, triệu chứng chính là chảy m.áu, ngứa ngáy, ẩm ướt. Ở giai đoạn này, người bệnh thường nhầm lẫn với táo bón và dễ dàng xem nhẹ, bỏ qua.

Độ hai: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự rút vào trong khi đại tiện xong. Đa số người bệnh nhận thức được giai đoạn này bằng kiến thức sẵn có, tham khảo thông tin qua Internet, gia đình, bạn bè thân nhưng vẫn không có hành động thăm khám cụ thể mà cố "giữ cho riêng mình".

Độ ba: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và không tự rút lại vị trí cũ, phải đẩy mới lên được.

Độ bốn: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

Chỉ khi bệnh diễn tiến đến hai cấp độ cuối, đa phần người bệnh mới lo lắng và chịu điều trị, thăm khám, dùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhưng lúc này cũng dễ phát sinh biến chứng, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí mới giải quyết dứt điểm bệnh.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng đầu tiên để được tư vấn, điều trị sớm, dùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Điều trị bệnh trĩ cấp ở giai đoạn đầu bằng cách sử dụng thuốc điều trị trĩ hoặc điều trị nội khoa để cầm m.áu tức thời, kháng viêm chuyên biệt và tăng cường sức bền thành mạch.

Ngoài phẫu thuật khi bệnh nhân ở độ 3,4, với phương pháp điều trị trĩ cấp (độ một, độ hai), người bệnh có thể chọn thuốc dùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả tại các nhà thuốc trên toàn quốc, với thành phần hoạt chất phân đoạn flavonoid vi hạt tinh chế, kích thước nhỏ hơn 2 micromet, giúp thuốc hấp thụ nhanh và nhiều hơn qua niêm mạc ruột so với các dạng thuốc không vi hạt. Theo liệu trình 7 ngày, trong đó ba ngày đầu giúp cầm m.áu và 4 ngày sau giảm hoàn toàn triệu chứng đau rát, sưng phù, ngứa ngáy, khó chịu, cần được tuân thủ khắt khe. thuốc điều trị trĩ hiệu quả
Tìm hiểu thêm tại đây. Phương pháp, thuốc điều trị trĩ trong vòng 7 ngày - VnExpress Sức Khỏe
 
Hiệu chỉnh:
Top