7 cách giúp rèn luyện tính tự học

gaconhamhoc

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2015
Bài viết
1
Bài viết xin được dành tặng tới những bạn đang ôn thi Quốc Gia 2015. Hãy dành một chút thời gian để đọc và rút ra kinh nghiệm cho bản thân từ đó có thể học tập hiệu quả hơn nhé.

Ngoài khả năng học tập thì phương pháp học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả cao trong kì thi Đại Học hằng năm của những thủ khoa, á khoa.. Dưới đây là tổng hợp 7 phướng pháp được các thủ khoa, á khoa áp dụng trong quá trình học tập:

1-Học tập với kế hoạch rõ ràng
Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đã có sự tuy duy học tập hệ thống, từ đó bạn sẽ không cần phải thắc mắc học gì trước, học gì sau mà chỉ cân ưu tiên những thứ tự đã xác định trước và hoàn thành nó một cách dễ dàng. Nếu bạn bỏ ra một ít thời gian để lập kế hoạch sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc thực hiện kế hoạch đó.

2- Phân bổ thời gian học tập các môn hợp lí
Để việc học tập đạt hiệu quả cao thì bạn nên dành thời gian học tập các môn học một cách hợp lí. Không nên dành thời gian học tập một môn học quá nhiều, như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy nhàm chán và khó tiếp thu. Ngoài ra nên nghỉ ngời khoảng 45 phút sau mỗi lần học tập để tránh tình trạng sress.

3- Ghi chép cẩn thận
Khi thầy cô giảng bài, bạn nên tập trung chú ý, ghi chú những nội dung quan trọng và lưu ý các từ “ cho nên”, “vì vậy”, “chủ yếu” mà thầy cô tóm tắt lại nội dung.

4-Tránh bị động trong việc học
Với các môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được.
+ Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng.
+ Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan đến cuộc sống của bạn để tăng khả năng nhớ lâu kiến thức đó.

5- Tóm tắt bằng những ghi chú
Ghi một cách ngắn gọn nhưng đủ ý và hệ thống nhất. Từ đó, khi học lại sẽ giúp bạn vận dụng đầu óc và hiểu rõ bản chất bài học từ những "từ khóa" đã ghi chép.

6- Luôn ngồi học một cách nghiêm túc tại bàn học:
Có nhiều học sinh thường có thói quen nằm ra ghế hoặc gi.ường để học, nhưng đó chính là thói quen vô cùng xấu. Ngoài việc tạo cho bạn một "vóc dáng" không hề tốt tí nào thì đó chính là nguyên nhân chính tạo nên thói quen lười nhác, học tập kém của bản thân bạn.

7- Học trực tuyến:
Một trong những ưu điểm của việc học trực tuyến chính là bạn có thể học một cách chủ động, có thể dễ dàng điểu chỉnh thời gian học cũng như chọn được trình độ phù hợp với bản thân. Ngoài ra, học trực tuyến còn nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, thời gian... Bạn có thể lựa chọn học trực tuyến tại hocmai.vn - website học trực tuyến tốt nhất trên internet ngày nay.

Các bạn cũng có thể thi thử đại học 2015 các môn toán, lý, hóa tại hocmai.vn để kiểm tra năng lực nhé!
Link cho các bạn:
hocmai.vn/khoa-hoc-truc-tuyen/229/thi-thu-thpt-quoc-gia.html
 
Top