7 Bí kíp cải thiện CV xin việc

phamhai90

Banned
Tham gia
12/3/2014
Bài viết
0
CV xin việc hay Sơ yếu lý lịch (Cirriculum vitae) và thư xin việc là cánh cửa đầu tiên quyết định bạn có cơ hội tiến đến thiết lập một cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng hay không. Hãy tận dụng tối đa chiếc CV xin việc của bạn để có thể tự tin ứng tuyển ở bất cứ công ty nào.7-bi-kip-cai-thien-cv-xin-viec1-300x199.jpg

7 bí kíp cải thiện CV xin việcThảo luận về cách viết CV xin việc và tìm kiếm thông tin phản hồi

Tất cả mọi người đều gặp khó khăn khi viết chiếc CV xin việc đầu tiên. Một trong những bí quyết quan trọng nhất để viết được một chiếc CV hoàn hảo là thảo luận về cách viết CV xin việc với bạn bè, người thân, những người quen có kinh nghiệm, thu hồi tất cả thông tin phản hồi của mọi người, đúc kết và rút kinh nghiệm.

Hãy chia sẻ, xem xét, kiểm tra và cho ý kiến lẫn nhau. Sau khi tham khảo CV xin việc của các bạn khác, bạn nên tự rút ra được điểm chưa được và điểm được để rút kinh nghiệm và cải tiến trong CV xin việc của chính bạn. Đừng quên nói chuyện với giảng viên – những người có cái nhìn khái quát và chính xác hơn về vị trí bạn ứng tuyển. Việc tham khảo CV xin việc của các giáo sư cũng rất tốt. Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp vì CV của họ có quá nhiều mục với nhiều trang dài, nhưng bạn nên biết tham khảo về nội dung và hình thức trình bày như thế nào.7-bi-kip-cai-thien-cv-xin-viec2-300x197.jpg

Thảo luận về cách viết CV xin việc và tìm kiếm thông tin phản hồiCô đọng nhưng nổi bật

Hãy thử tưởng tưởng, khi đăng tin tuyển dụng, có hàng nghìn hồ sơ cũng như CV xin việc gửi về và bày la liệt trên bàn của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian để ngồi đọc chi tiết từng CV xin việc dài mấy trang giấy với lời văn dài dòng mà vẫn không tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì.
Giữa hàng nghìn CV xin việc, hãy làm nổi bật chiếc CV của bạn đối với nhà tuyển dụng. Họ có thể tiết kiệm thời gian để nhận ra bạn có những điểm mạnh thích hợp cho vị trí mà họ đang tuyển dụng, và như thế, bạn đã vượt qua được khó khăn đầu tiên. Hãy chỉ trình bày những điều cần thiết với từng mục rõ ràng. Điểm mạnh, thành tích, kinh nghiệm, những kỹ năng mà bạn có được cần được trình bày trong từng mục và mỗi mục không quá dài.7-bi-kip-cai-thien-cv-xin-viec3-300x205.jpg

CV cần cô đọng nhưng nổi bậtBỏ qua thông tin cá nhân và thành tích không liên quan

Đừng trình bày những thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân, dân tộc, đảng phái, chính trị, tôn giáo, chiều cao, cân nặng…. Đó là những thông tin nhà tuyển dụng sẽ không nhìn vào để lựa chọn bạn. Họ chỉ quan tâm đến khả năng làm việc, những kinh nghiệm bạn đã có, thành tích mà bạn đã đạt được có liên quan đến công việc. Tuy nhiên, bạn đừng chèn những hoạt động và thành tích đã đạt được từ thời trung học, tốt nhất là thời đại học.7-bi-kip-cai-thien-cv-xin-viec4-300x225.jpg

Sử dụng tiêu đề chính xác trong CV xin việc


Sử dụng tiêu đề chính xác

Hãy chắc chắn rằng bạn đã rất toàn tâm vào hoàn thành bản CV xin việc này. Đừng để xảy ra những lỗi ngớ ngẩn như mục Thành tích lại trình bày về Sở thích cá nhân. Tiêu đề là Kinh nghiệm, hãy trình bày những kinh nghiệm bạn đã có được và có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Sử dụng số trang cho CV xin việc

Điều gì sẽ xảy ra khi hàng nghìn chiếc CV xin việc trên bàn nhà tuyển dụng và bị gió thổi bay xuống sàn? Mỗi tờ giấy bay một nơi, không còn biết được của ai nữa? Hãy chắc chắn rằng mỗi trang CV xin việc của bạn đều có dấu hiệu nhận biết dù gió thổi đi chăng nữa. Tạo tiêu đề cho mỗi trang của chiếc CV với tên của bạn và số trang ở phía cuối cùng.

Trình bày CV xin việc tốt

Sử dụng chữ in đậm và ghi chú đầu dòng để nhấn mạnh những điểm cần chú ý nhưng không nên lạm dụng sẽ gây rối mắt người đọc.
In CV xin việc của bạn ra giấy trắng để có thể đọc được một cách dễ dàng nhất. Màu trắng sẽ không gây nhức mắt cho nhà tuyển dụng.

Đọc, đọc lại và đọc lại CV xin việc của bạn

Lỗi chính tả, lỗi đánh, máy, lỗi ngữ pháp đều không được chấp nhận khi trình bày CV xin việc. Một chiếc CV mắc những lỗi trên là một chiếc CV chưa được đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết. Và chiếc CV xin việc đó sẽ bị loại ngay từ đầu.
Một chiếc CV hoàn hảo chỉ nên dài trong 1 trang duy nhất, cô động đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, trường học, thành tích, kinh nghiệm và năng lực của bạn một cách chính xác nhất. Số lượng các trang kéo theo để thực hiện mục tiêu đó sẽ trở nên không quan trọng. CV xin việc sẽ dài theo số năm nghề nghiệp.

7-bi-kip-cai-thien-cv-xin-viec5-300x225.jpg


CV xin việc hoàn hảo nên dài 1 trang giấy
 
Top