1. vanlongtran84

  vanlongtran84 Thành viên mới

  6 thực phẩm người bị viêm mũi dị ứng không nên ăn

  Mùa thu hanh khô khiến nhiều bệnh như nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng... tăng cao. Để bệnh không trở nên trầm trọng, người bị viêm mũi dị ứng không nên ăn những thực phẩm sau:

  Protein bề mặt thực phẩm

  Một số protein trên bề mặt của thực phẩm tươi sống có thể kích thích một phản ứng dị ứng ở 25% những người bị viêm mũi dị ứng. Biểu hiện bằng ngứa môi, miệng hoặc cổ họng, phản ứng dị ứng này đối với các protein bề mặt thực phẩm thường ngắn ngủi và không giống như bị dị ứng thức ăn thật.

  Trái cây dính phấn hoa

  Một số loại trái cây sẽ kích hoạt dị ứng phấn hoa thực phẩm ở người bị viêm mũi dị ứng. Nếu có dị ứng với giống cúc vàng thì nên tránh chuối, dưa hấu và bí ngòi, do các thực phẩm này chứa phấn hoa thực phẩm phân tử tương tự như giống cúc vàng. Phản ứng này thường được giảm nhẹ bằng cách tránh các loại trái cây tươi trong mùa viêm mũi dị ứng.

  [​IMG]

  Nghẹt mũi là biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng.

  Rau quả tươi chứa protein giống phấn hoa

  Một số loại rau quả sẽ bắt đầu dị ứng ở miệng với viêm mũi, bao gồm ngô và cần tây. Cần tây chứa protein giống phấn hoa cỏ, là một chất kích thích mạnh đối với dị ứng. Loại bỏ vỏ của củ quả và nấu chúng; các protein gây dị ứng của rau quả bị mất đi trong quá trình nấu nướng.

  Chất phụ gia

  Một số chất phụ gia thực phẩm nhân tạo có thể làm trầm trọng thêm bệnh viêm mũi dị ứng. Chất phụ gia từ các chất bảo quản, hương liệu và chất tạo màu nhân tạo. Các thủ phạm thường gặp nhất bao gồm FD & C nhuộm màu vàng số 5, bột ngọt và benzaldehyde.

  Rau thơm và hạt

  Cỏ phấn hương, một chất gây dị ứng phổ biến được biết đến cho những người bị viêm mũi dị ứng, tồn tại trong gia đình cùng loại như hoa cúc và echinacea. Hai loại thảo mộc này được tìm thấy trong trà, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bổ sung thảo dược. Hạnh nhân, hạt phỉ, hạt hướng dương có thể kích hoạt một phản ứng dị ứng.

  Thực phẩm và đồ uống lạnh

  Những người bị viêm mũi dị ứng cũng có thể được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn, hoặc tạo ra các triệu chứng giống hen suyễn như một đợt cấp. Thực phẩm và đồ uống quá lạnh gây ra co thắt đường thở gọi là co thắt phế quản. Kem, kem sữa và thậm chí uống đá có thể kích thích một cơn co thắt phế quản, dẫn đến một cơn ho và tăng tiết chất nhầy đường hô hấp.

  Theo Sức khỏe đời sống

  Chamsoctrevn.com
   
 2. Handmade_Shop

  Handmade_Shop Thành viên mới

  Tham gia:
  29/9/2016
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể trước những chất lạ xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là qua đường hô hấp. Cơ thể khi đó sẽ tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên. Và phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể tạo ra chất histamin – đây là một chất gây ra bệnh viêm mũi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP