6 năm đào núi mở đường cho con tới trường

(Dân trí) -Sau 6 năm ròng rã, bốn ông bố ở làng Zhongzhai, huyện Ôn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã làm xong con đường bao quanh núi để con em họ có thể tới trường an toàn. Ngôi làng này bao năm nay đã bị cách ly với thế giới bên ngoài bởi một ngọn núi.
Bốn ông bố ở ngôi làng miền núi hẻo lánh này đã đào một con đường dài 5 km để mở một con đường an toàn cho con em họ tới trường. Bốn gia đình đã trải qua những tháng ngày vô cùng khó khăn cực khổ, một ông bố còn bị liệt một bàn tay.
Họ đã dành tất cả khoản tiền tiết kiệm của mình để làm con đường. Ngoài ra họ còn gánh một khoản nợ 80.000 nhân dân tệ (hơn 264 triệu đồng) trong khi mỗi gia đình chỉ kiếm được 500 nhân dân tệ/năm (khoảng 1,6 triệu đồng).
Dù vậy, các gia đình đều nói rằng tất cả những khó khăn đó đều đáng giá. "Miễn là con chúng tôi có đường tới trường", một ông bố phấn khởi nói.
bon-ong-bo_bdcf1.jpg

Bốn ông bố này ởmột vùng miền núi ở ngôi làng hẻo lánh Zhongzhai, huyện Ôn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đào một con đường dài 5 km qua núi để con em họ có đường tới trường. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
ban-tay_82c07.jpg

Những bàn tay chai sần vì làm con đường bao quanh núi. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
gan-xong_cb4b5.jpg

con-duong_104f4.jpg

Con đường bao quanh núi gần làm xong. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
tui-tre_6570c.jpg

Cuối cùng tụi trẻ có thể tới trường trên con đường an toàn. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top