6 mẹo nhỏ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng

happytravelhanoi

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2012
Bài viết
1
Mỡ bụng khiến bạn cảm thấy phiền toái và mất tự tin? Thay vì ăn kiêng khắc khổ và nhiều nguy hiểm, hãy thử tập thói quen ăn uống có khoa học dưới đây để giảm béo , giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhé!

1. Nhớ ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp cho cơ th.ể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động hiệu quả. Ăn sáng trong vòng 90 phút sau khi thức dậy giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Những người thường xuyên ăn sáng cũng là những người nhận được nguồn năng lượng dồi dào trong ngày, điều này giúp họ tránh được phải ăn vặt và giữ được phom người chuẩn.

2. Ăn nhiều bữa

Ăn nhiều bữa ( 5- 6 bữa) nhỏ trong ngày, thay vì chỉ ăn 3 bữa chính giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ th.ể đốt cháy nhiều calories thay vì tích tụ chất béo.

3. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ giúp duy trì nguồn năng lượng trong thời gian dài, có tác dụng tích cực tới làn da và vóc dáng của bạn. Chất xơ có chứa nhiều trong hoa quả, các loại rau và các loại thực phẩm thô nguyên hạt.

4. Giảm lượng đường


Tiêu thị nhiều đường sẽ khiến cơ th.ể tăng cân và sản sinh ra mỡ bụng. Bạn nên tránh ăn quá nhiều những đồ ăn có chứa đường như soda, kem, bánh ngọt, kẹo... Thay vào đó, bạn nên ăn những đồ không chưa đường như trái cây tươi, nước quả, sữa chua không đường...

5. Ăn những chất béo có lợi

Các loại chất béo có lợi chưa trong dầu ô liu, các loại hạt, cá hồi, cá ngừ, quả bơ.... giúp cung cấp nguồn năng lượng và giữ cho bạn no lâu. Duy trì một lượng vừa phải những đồ ăn này trong thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng như ý.

6. Hãy lựa chọn khôn ngoan khi ra ngoài ăn tối


Trước khi gọi món, hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ mình cần phải ăn những gì. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh và đồ ăn đóng hộp đẻ giúp cơ th.ể giảm cân hiệu quả.

 
Top