6 mẹo cần thiết để quay video chất lượng

nghilt0989

Thành viên mới
Tham gia
6/7/2014
Bài viết
2

6 mẹo cần thiết để quay video chất lượng​

Sau tất cả công việc chuẩn bị đó, cuối cùng đã đến lúc bắt đầu quay video của bạn. Bạn không sở hữu một chiếc máy ảnh ưa thích hoặc không đủ ngân sách để thuê một chiếc? Đừng lo lắng! Những tiến bộ trong máy ảnh điện thoại thông minh đã giúp bạn có thể quay những nội dung tuyệt vời chỉ với một chiếc điện thoại.

Nếu bạn đang quay video bằng điện thoại, hãy đảm bảo xoay nó sang một bên và quay phim ở chế độ ngang. Điều này sẽ ngăn chặn việc cắt xén hoặc tạo khung khó xử khi bạn tải video lên YouTube, vốn đã hỗ trợ định dạng ngang. Bất kể bạn đang quay phim bằng gì, những mẹo này có thể giúp video của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút người xem.
quay-video-bang-smartphone_800x450.jpg


1. Sử dụng chân máy.

Bạn muốn người xem tập trung vào câu chuyện của mình chứ không phải sự rung rinh của máy quay. Để chụp ảnh tĩnh, hãy đảm bảo đặt máy ảnh của bạn trên giá ba chân hoặc bề mặt bằng phẳng khác.

2. Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ thủ công.

Nếu bạn có thể, hãy đặt máy ảnh của bạn ở chế độ hoàn toàn thủ công . Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tiêu điểm và các cài đặt khác khi cần thiết để phơi sáng và lấy nét đúng cách cho các bức ảnh của bạn.

3. Chụp từ các góc độ và khoảng cách khác nhau.

Đối với mỗi cảnh, hãy đảm bảo bạn quay phim từ một số vị trí để bạn có thể chỉnh sửa giữa các đoạn phim. Đối với một cuộc phỏng vấn hoặc video tập trung vào một cá nhân, điều này có thể có nghĩa là di chuyển máy ảnh từ đối diện trực tiếp với cảnh sang quay phim từ góc 45 độ.

Bạn cũng có thể cố gắng di chuyển máy ảnh gần hơn và xa hơn hoặc phóng to và thu nhỏ để đa dạng hơn. Cắt giữa các góc độ và khoảng cách khác nhau sẽ giúp video của bạn luôn thú vị về mặt hình ảnh và hấp dẫn người xem.

4. Quay phim nhiều hơn bạn nghĩ bạn cần.

Bạn luôn có thể cắt bỏ cảnh quay, nhưng đôi khi không thể quay lại và chụp thêm. Để đảm bảo bạn có những clip mình cần, hãy quay nhiều cảnh cho mỗi cảnh. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc nào, hãy đếm ngược từ năm trước khi bạn bắt đầu hành động và trước khi bạn hoàn thành ghi âm.

5. Giới thiệu chuyển động.

Nếu bạn có thanh trượt hoặc Steadicam , hãy thử đưa chuyển động của camera vào video của bạn. Ngay cả chuyển động tinh tế từ trái sang phải hoặc ra vào cũng có thể tạo thêm sự hấp dẫn cho clip của bạn.

6. Sử dụng micrô tốt.

Nếu bạn định có âm thanh trong video của mình, hãy đảm bảo sử dụng micrô chất lượng cao để thu âm thanh. Có nhiều sự lựa chọn micrô khác nhau ghi âm thanh riêng biệt với máy ảnh. Thậm chí có những mic mà bạn có thể cắm vào điện thoại thông minh của mình để có âm thanh tốt hơn khi di chuyển.

Tham khảo dịch vụ tăng view youtube uy tín giá rẻ: https://nghilee.com/dich-vu-tang-view-youtube-uy-tin-gia-re/

Chỉnh sửa nội dung video của bạn​

Công cụ​

Có nhiều tùy chọn cho các công cụ và phần mềm chỉnh sửa. Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, máy tính của bạn có thể đi kèm với phần mềm chỉnh sửa miễn phí như iMovie hoặc Windows Movie Maker. Các chương trình này cung cấp các công cụ chỉnh sửa cơ bản, như khả năng cắt các clip lại với nhau, thêm tiêu đề và thêm các hiệu ứng hạn chế và hiệu chỉnh màu sắc. Ngoài ra còn có các tùy chọn cao cấp hơn, đắt tiền hơn như Final Cut Pro X hoặc Adobe Premiere CC, cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa. YouTube thậm chí còn có nền tảng chỉnh sửa trực tuyến riêng mà bạn có thể sử dụng để biên dịch các clip và chỉnh sửa video cùng nhau.

Hình đại diện cho video​

Khi video của bạn đã sẵn sàng tải lên, YouTube cho phép bạn chọn hình thu nhỏ của video sẽ xuất hiện trên kênh của bạn, trong kết quả tìm kiếm và trên cột bên phải. Chúng tôi khuyên bạn nên tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh của riêng bạn - như chúng tôi đã nói ở trên .

Hình mờ​

Bạn cũng có thể thêm hình mờ tùy chỉnh cho tất cả các video của mình. Để làm như vậy, hãy chuyển đến phần xây dựng thương hiệu trong Creator Studio. Hình mờ đóng vai trò như một nút đăng ký tùy chỉnh mà người xem có thể nhấp vào bất kỳ lúc nào khi xem video của bạn.

Bước 1: Để thêm hình mờ, hãy truy cập YouTube Studio và nhấp vào Cài đặt .Bước 2: Chọn Cài đặt khác> Thương hiệu kênh .Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến màn hình nơi bạn có thể chọn Thêm hình mờ . Sau đó, làm theo hướng dẫn để tải tệp lên.Âm nhạc & Hiệu ứng âm thanh​

Âm nhạc chất lượng chuyên nghiệp và hiệu ứng âm thanh có thể tạo ra sự khác biệt giữa video thành công và video có vẻ nghiệp dư. May mắn thay, âm thanh chất lượng rạp chiếu phim hiện đã có sẵn, ngay cả khi video của bạn không có ngân sách ở quy mô Hollywood.

Khi chọn nhạc cho video của bạn, trước tiên hãy xem xét tâm trạng tổng thể mà bạn muốn tạo. Âm nhạc là một trong những công cụ có giá trị nhất để thiết lập giai điệu của video và thường thông báo phong cách chỉnh sửa, chuyển động của camera và hành động trên camera. Nếu bạn đang giới thiệu thương hiệu của mình với khán giả mới, bạn có thể muốn chọn âm nhạc lạc quan và tràn đầy năng lượng.

Phần quan trọng thứ hai của việc chọn nhạc là có được các quyền cần thiết để sử dụng bài hát. Những gì bạn đang tìm kiếm ở đây là những bài hát được đánh dấu là “miễn phí bản quyền”. Điều này không có nghĩa là âm nhạc sẽ miễn phí, nhưng nó có nghĩa là bạn chỉ phải trả một tỷ lệ cố định để sử dụng âm nhạc và sẽ không phải trả thêm tiền bản quyền hoặc phí cấp phép.

Một số tài nguyên tuyệt vời cho âm nhạc miễn phí bản quyền là Pond5 , Epidemic Sound và PremiumBeat . Cả hai dịch vụ đều bao gồm hàng nghìn bài hát được thu âm và sản xuất chuyên nghiệp ở nhiều thể loại với độ dài và nhịp độ khác nhau. Cả PremiumBeat và Pond5 đều bao gồm một thư viện lớn các hiệu ứng âm thanh để thêm kết cấu và chiều sâu cho video của bạn. Đôi khi, chỉ cần một lớp hiệu ứng âm thanh tinh tế trong nền của một cảnh để nâng cao chất lượng sản xuất video của bạn và thực sự lôi kéo khán giả vào câu chuyện.

Bạn cần hỗ trợ: chi tiết liên hệ: https://nghilee.com/
 
Top