6 loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn nên sử dụng

brandy_ng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/6/2015
Bài viết
955
Thuốc kháng sinh được sử dụng để ngăn ngừa bệnh do nhiễm vi khuẩn, nhưng thường có tác dụng phụ. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng như kháng sinh mà an toàn hơn.

Thuốc kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm do vi khuẩn. Chúng cũng có vai trò tiêu diệt hoặc ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Các bác sĩ thường kê toa thuốc kháng sinh khi chúng ta bị ốm. Nhưng, những loại thuốc này thường có tác dụng phụ. Đôi khi, sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn đến kháng thuốc kháng sinh.

Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có thể làm cho các vi khuẩn trở nên kháng thuốc. Vì vậy, tốt hơn hết, chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm như là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên để thay thế cho những loại thuốc kháng sinh nhân tạo mà không lo có tác dụng phụ trên cơ thể.

Dưới đây là một số thực phẩm đóng vai trò như một loại thuốc kháng sinh mà bạn nên sử dụng.

Gừng
Gừng giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh lây nhiễm do vi khuẩn. Gừng cũng rất hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng đường hô hấp và nha chu.

Mật ong
Mật ong là một trong những loại thuốc kháng sinh tự nhiên tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Nó có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn, chống lại bệnh lây nhiễm ở nhiều cấp độ.

khang_sinh_tu_nhien.jpg

Mật ong là một loại trong những loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng thường xuyên.

Dầu cỏ thơm
Dầu cỏ thơm có hiệu quả trong việc điều trị các vi khuẩn kháng thuốc. Nó chứa chất khử trùng, chống oxy hóa, kháng virus, kháng nấm và chống ký sinh.

Dầu ôliu
Dầu ôliu có thể điều trị các loại bệnh lây nhiễm khác nhau do vi khuẩn gây ra. Bao gồm cả đặc tính kháng nấm và kháng virus.

Lá xoan
Lá xoan là một loại kháng sinh tự nhiên có sẵn. Nó giúp chống lại vi khuẩn gây mụn và mụn trứng cá. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị các vấn đề về răng miệng, bao gồm sâu răng và các bệnh khác liên quan đến nướu răng.

Bột nghệ
Thuộc tính kháng sinh của nghệ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, và giúp thúc đẩy cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở các vết thương.

Nguồn: https://news.zing.vn/
 
Từ trước đến nay, vitamin C luôn được biết đến với khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, nên nhiều người vẫn khuyên nhau nên uống nước cam, chanh khi bị ốm. Không chỉ thế đây còn là một dưỡng chất kỳ diệu trong việc phục hồi làn da và tăng cường sức khỏe trước khi sinh. Vitamin C có nhiều trong cam, bưởi, dứa…
 
×
Quay lại
Top