1. tsdongdo

  tsdongdo Học, học nữa học mãi

  6 Kỹ năng mềm cho tất cả mọi người khi tìm kiếm công việc

  6 KỸ NĂNG MỀM CẦN CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI KHI TÌM KIẾM CÔNG VIỆC
  Kiến thức chuyên môn giúp cho bạn có một cuộc phỏng vấn. Nhưng những kỹ năng mềm dưới đây giúp cho bạn có được công việc và giúp bạn giữ nó.
  Bạn sẽ thấy cụm từ “kỹ năng mềm” xuất hiện trong các bản mô tả công việc trong các mục tuyển dụng bên cạnh những yêu cầu về trình đồ chuyên môn.

  Vậy những kỹ năng đó là kỹ năng nào? Hãy cùng tham khảo nhé.
  Kĩ năng giao tiếp
  Bạn cần phải thể hiện bản thân mình thật tốt. Những nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những nhân viên với các kỹ năng giao tiếp tốt. “ Họ muốn những nhân viên sẽ làm việc tốt trong một nhóm và có thể giao tiếp hiệu quả với các đồng nghiệp và khách hàng”
  Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường lạc quan, bình tĩnh và lôi cuốn – một phẩm chất hấp dẫn và khiến người khác quý mến.
  Kỹ năng làm việc nhóm
  Các nhà tuyển dụng luôn muốn những nhân viên hoà nhập tốt với môi trường làm việc nhóm, không thụ động, có khả năng hợp tác, giải quyết vấn đề để hoàn thành công việc ở mức độ tốt nhất.
  Khả năng thích nghi và linh hoạt
  Môi trường làm việc luôn thay đổi để bắt kịp với sự tăng trưởng của nền kinh tế xã hội. Những người sử dụng lao động luôn muốn tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh và môi trường, và nắm lấy những ý tưởng mới, những người dám làm, tháo vát và dễ thích nghi.
  Khả năng giải quyết vấn đề
  Hãy chuẩn bị để trả lời câu hỏi "làm thế nào để bạn giải quyết một vấn đề?" trước khi bạn đi phỏng vấn. "Hãy nghĩ về những ví dụ cụ thể mà bạn đã giải quyết một vấn đề kinh doanh khó khăn hoặc đưa ra các giải pháp”.
  Có thể giải thích những gì bạn đã làm, cách bạn tiếp cận vấn đề, làm thế nào bạn có liên quan khác và kết quả là trong, kết quả đo thực tế.
  Khả năng quan sát
  Đó là khả năng thu thập dữ liệu và xử lý nó thông qua những sự việc xảy ra mà bạn thấy. Hãy phân tích và giải thích các sự việc, nêu ra những câu hỏi, những cách khác nhau để giải quyết vẫn đề.
  Giải quyết xung đột
  Khả năng đàm phán, thuyết phục và giải quyết xung đột rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch thăng tiến tới vị trí cao hơn. Bạn cần phải có kỹ năng để phát triển các mối quan hệ có lợi cho công việc do đó bạn có ảnh hưởng và thuyết phục được đồng nghiệp.

  Giống như bất kỳ kỹ năng nào thì những kỹ năng mềm trên chúng ta đều có thể học được. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào các bạn thể hiện được kỹ năng của mình với các nhà tuyển dụng.
  Điều đầu tiên – rất quan trọng hãy bắt đầu với sự rõ ràng trong hồ sơ xin việc của chính bạn.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP