1. vietduc678

  vietduc678 Thành viên mới

  6 kỹ năng đáng kinh ngạc mà trẻ em có thể học thông qua quản lý chất thải tại nhà

  Cha mẹ luôn cố gắng dạy con tính ngăn nắp, gọn gàng ngay từ khi còn rất nhỏ. Sạch sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tốt từ ngày xưa; do đó, chúng tôi muốn con mình trông sạch sẽ và khỏe mạnh. Mặc dù vẻ ngoài gọn gàng và bóng bẩy của trẻ em chúng ta không phải lúc nào cũng có nghĩa là chúng để những nơi khác thông thoáng dù chúng đi đâu.

  Khi hành tinh của chúng ta đang trải qua thời kỳ khó khăn với sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm nhựa, tất cả mọi người cần phải hành động để ngăn chặn những thay đổi không thể đảo ngược. Ngay cả sự đóng góp nhỏ bé của con người cũng có giá trị.

  Khi mọi thứ bắt đầu tại nhà của chúng ta, quản lý những loại phế liệu tại nhà có thể là bước đầu tiên của bạn để biến hành tinh của chúng ta trở thành một nơi sạch sẽ và an toàn hơn. Và con bạn có thể giúp đỡ cũng như hưởng lợi từ nó. Bằng cách quản lý rác thải ở nhà cùng con cái, bạn có thể nuôi dưỡng nhiều điều cần thiết trong tâm trí chúng.

  Trẻ em

  1: Tôn trọng Thiên nhiên
  Học rằng không nên vứt chai nhựa xuống giữa hồ mà hãy bỏ vào thùng tái chế, con bạn sẽ bắt đầu chú ý đến những loại rác khác trên đường phố và trong công viên. Chúng sẽ biết rằng cây cối, bụi rậm và hoa lá bị tổn thương khi mọi người để chất thải gần chúng. Bằng cách cho thấy những ao hồ sạch sẽ và tinh khiết và bãi cỏ xanh mướt trông như thế nào mà không có rác, bạn sẽ nuôi dạy một đứa trẻ biết tôn trọng và có trách nhiệm.

  # 2: Chủ Nghĩa Tiêu Dùng Có Ý Thức
  Nếu bạn tái sử dụng lọ thủy tinh, hộp đựng, quần áo, túi nhựa và các vật dụng khác, con bạn sẽ thấy rằng không phải lúc nào cũng cần mua những thứ mới. Nó không chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền mà còn góp phần khắc phục chủ nghĩa tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng con bạn không nhượng bộ chủ nghĩa tiêu dùng trực tuyến. Nếu con bạn thích mua đồ trên Internet, hãy kiểm soát tốt hơn thói quen này bằng ứng dụng theo dõi điện thoại di động . Học cách và lý do tại sao mọi thứ được sử dụng lại, đứa trẻ thậm chí sẽ biết ý nghĩa và mục đích của mỗi lần mua hàng và có thể có lối sống tối thiểu trong tương lai.

  # 3: Ăn uống lành mạnh
  Tái chế chất thải từ thực phẩm, bạn có thể dạy con bạn thích thực phẩm không cần đóng gói. Họ sẽ hiểu rằng thực phẩm được đóng gói trong một lượng lớn nhựa không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngược lại, họ sẽ bắt đầu chọn những sản phẩm được bày bán lỏng lẻo, thường là trái cây, rau, quả hạch và những lựa chọn hữu ích khác.

  4: Tư duy Sáng tạo
  Bằng cách giải thích cho con bạn cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải, bạn sẽ nuôi dưỡng tư duy sáng tạo. Những đứa trẻ luôn sẵn sàng khám phá; vì vậy, con bạn có thể bắt đầu nghĩ về những cách khác để giảm thiểu lượng chất thải.

  # 5: Kỹ năng Chia sẻ
  Nếu bạn quyết định làm cho ngôi nhà của mình ngăn nắp và sạch sẽ hơn, bạn có thể sẽ muốn loại bỏ một số bộ quần áo mà bạn không mặc nữa. Và nếu con bạn có quá nhiều đồ chơi, đã đến lúc chia sẻ chúng với bạn bè của chúng. Bằng cách cho đi những thứ bạn không cần / không dùng đến nữa, con bạn sẽ học cách hào phóng và từ thiện hơn.

  6: Luôn có Tổ chức
  Không gian sạch sẽ giúp ngăn nắp. Khi ngôi nhà của bạn gọn gàng và tất cả rác được phân loại và tái chế, cả bạn và con bạn đều có thể hít thở không khí trong lành và những cơ hội mới. Vì vậy, nếu con bạn đã dọn sạch không gian của chúng khỏi giấy gói kẹo, đồ chơi và quần áo, chúng có thể sẽ muốn tiếp tục giữ nó ngăn nắp. Quản lý chất thải sẽ dạy chúng đặt mọi thứ vào nơi chúng thuộc về và tránh tích trữ.

  Quản lý chất thải có lợi cho cả trẻ em và người lớn. Được lớn lên trong một môi trường mà mọi người biết cách giảm thiểu rác thải và tái chế đúng cách, con bạn sẽ trở thành một thành viên có trách nhiệm và chu đáo với cộng đồng.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP