6 Điều này chứng minh: du lịch tạo cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn tăng cao

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: đại học vừa học vừa làm, đại học thương mại tuyển sinh, văn bằng 2 ngành luật
1. Cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc

Cho dù bạn đã làm việc trong một khu bảo tàng động vật, nhân viên bán hàng hay một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc bạn đạt được khi đi du lịch là vô giá. Bằng cách lựa chọn các điểm đến trong nước hay nước ngoài cho thấy sự năng động, luôn kiếm tìm những trải nghiệm mới ở những nền văn hóa khác nhau.
Không chỉ thể, nếu bạn có những công tác ngắn hạn trong những chuyến du lịch đó hay một đôi hoạt động xã hội thúc đẩy, điều này còn giúp làm đẹp CV của bạn. Và tất nhiên, trong cuộc xét phê chuẩn CV hoặc phỏng vấn, bạn sẽ nổi bật hơn với số còn lại.
2. Tạo động lực cho bạn học tiếng nói mới
Việc đi du lịch nước ngoài giúp bạn có thêm động lực tăng cường khả năng ngoại ngữ
hiện thời, đa phần các công ty đều yêu cầu ngoại ngữ dù có thể trong công việc bạn chưa chắc đã cần dùng đến. Không chỉ nằm trong phạm vi bằng cấp, nếu có thể hãy cho thấy bạn đã dành thời kì để học một tiếng nói khác khi đi du lịch nước ngoài - điều này cũng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi nó không chỉ cho thấy bạn đang quan hoài đến một nền văn hoá khác, mà bạn còn có thể sử dụng ngoại ngữ để giao thiệp thực tiễn.
3. Dạy bạn cách lên lịch trình, giải quyết tình huống
Bất cứ ai thường xuyên đi du lịch, đặc biệt du lịch nước ngoài đều biết cảm giác bận rộn, thậm chí găng tay đến mức nào khi cố gắng tìm ra lộ trình đi du lịch, các loại tiền tệ khác nhau, cũng như các khác biệt về văn hóa ở một số điểm đến và những cảnh huống nảy sinh... Giải quyết được với những cảnh huống này, bạn sẽ dễ dàng ứng phó với găng tay hơn, nó giúp bạn có khả năng chịu đựng sức ép tại nơi làm việc. Và thực tiễn, thì không doanh nghiệp nào muốn thuê một người không chịu nổi áp lực, suốt ngày kêu than vì họ có xu hướng làm cho mọi người xung quành cũng căng thẳng theo!
4. Xây dựng những mối q.uan hệ mới
Trong suốt chuyến đi của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với tình huống mỗi ngày đều nói chuyện với những người xa lạ. Đây là điều mà nhiều người thấy khá khó chịu, nhưng khi việc này trở thành dễ dàng, sau một thời kì, bạn thậm chí có thể tìm thấy những người bạn mới thật tuyệt vời.
xúc tiếp với những tình huống này sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc với khách hàng mới một cách thoải mái và tự tin, đồng thời tăng thời cơ cộng tác tốt với các đồng nghiệp. Nó cũng cải thiện cơ hội của bạn khi trong cuộc phỏng vấn việc làm.
5. Thời cơ kết duyên trên trường quốc tế
Khi đi du lịch từ nơi này đến nơi khác, chúng ta có thể kết duyên từ khắp nơi trên thế giới trong suốt chuyến đi của mình. Điều này không chỉ giúp tăng hiểu biết về các nền văn hoá khác mà còn cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về thế giới. Song song, giữ liên lạc chuẩn y các công cụ truyền thông xã hội, email với những người bạn quốc tế cũng có thể là lợi thế của bạn trong ngày mai nếu bạn quyết định tìm việc ở nước khác.
6. Giúp bạn dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh
Tất cả các tiện thể nghi trong nhà và các thói quen đã từng quan trọng đối với bạn - như luôn phải sấy tóc buổi sáng, xem tivi mỗi tối, ngủ nướng... Sẽ không còn quan trọng, hoặc có thể đổi thay khi bạn đi du lịch.
Bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều thú vị trong chuyến đi, khám phá nó và đổi thay mình theo chiều hướng hăng hái hơn. Và đây cũng là một đặc tính tốt trong công tác. Nhà phỏng vấn muốn nhân viên của mình sẽ có thể đối phó được nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra và bạn phải bước ra khỏi vai trò thông thường của mình để xử lý vấn đề.
 
Top