6 điều cần biết khi chọn mua máy chiếu phim dành cho gia đình

franking

Thành viên mới
Tham gia
1/12/2016
Bài viết
0
Nếu một TV màn hình lớn là không đủ thú vị, máy chiếu giải trí tại nhà có thể đưa ra một định nghĩa hoàn toàn mới cho phim ảnh, chương trình truyền hình hoặc trò chơi. Trang bị một mẫu máy chiếu full HD, 3D và trang bị một dàn âm thanh chất lượng bạn sẽ ngạc nhiên bởi chất lượng rạp chiếu phim nó đem lại.

Máy chiếu thay thế các TV thông thường với một màn hình lớn hơn, linh hoạt để được di chuyển xung quanh, và hình ảnh chất lượng cao. Ban đầu, các hệ thống này là chỉ dành cho giải trí hoặc kinh doanh thương mại sử dụng, nhưng bây giờ nó đang trở thành chi phí hợp lý cho các hộ gia đình trung bình, giúp cho mọi người có thể thưởng thức một trải nghiệm điện ảnh thực sự trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ.

may-chieu-giai-tri-gia-dinh-4.jpgNgoài ra, chi phí cho mỗi vùng hình ảnh với một máy chiếu thực sự là thấp hơn nhiều so với chi phí của một TV truyền thống. Các thương hiệu máy chiếu, chẳng hạn như Epson, Sony, Optoma, BenQ... những nhà sản xuất máy chiếu đa phương tiện có thể có thể tạo ra những mẫu máy chiếu Full HD. Hệ thống "thông minh" với tích hợp Wi-Fi có thể kết nối với bất kỳ các ứng dụng và phim ảnh, và sau đó người dùng có thể sử dụng liên kết di động độ nét cao (MHL) hoặc một micro USB chiếu một hình ảnh lên một màn hình lớn hơn.
Khi lựa chọn một máy chiếu giải trí tại nhà, có rất nhiều yếu tố để xem xét. Tuy nhiên, với những chia sẻ dưới đây bạn có thể dễ dàng hơn khi ra quyết định lựa chọn mẫu máy chiếu giải trí cho gia đình mình

6 Điều cần biết khi chọn mua máy chiếu giải trí cho gia đình

1. Nhận biết các loại máy chiếu.
Có hai loại máy chiếu đang được được sử dụng phổ biến hiện nay là DLP (Digital Light Processing) và LCD (Liquid Crystal Display). Cả hai đều có những ưu điểm và những nhược điểm mà chúng ta cần xem xét.

DLP (Digital Light Processing)
Máy chiếu DLP sử dụng các tấm gương để trình chiếu hình ảnh. Ánh sáng được chiếu vào một chip với rất nhiều những gương nhỏ được gọi là thiết vi gương kỹ thuật số. Mỗi tấm gương là một điểm ảnh. Sau đó ánh sáng được phản chiếu từ gương và thông qua ống kính máy chiếu.

may-chieu-giai-tri-gia-dinh.jpeg


Ưu điểmNhược điểm
Nó tạo ra những thước phim mượt mà, mịn màng rất đẹpMáy chiếu DLP có một số giới hạn về điểm ảnh do các chip được nhân đôi.
Các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cho hình ảnh chính sácNó có thể tạo ra hiệu ứng cầu vồng
Có thể cho một tỷ lệ tương phản caoCác máy chiếu sử dụng công nghệ DLP sẽ không sáng được như công nghệ LCD

Các máy chiếu DLP là loại giá cả phải chăng nhất và vẫn cung cấp hình ảnh chất lượng cao.

Máy chiếu LCD
Máy chiếu LCD truyền ánh sáng qua ba tấm LCD có màu đỏ, màu xanh, xanh lá cây. Trong thời gian này, các điểm ảnh có thể cho phép ánh sáng xuyên qua hoặc được đóng lại. Sự kết hợp của các điểm ảnh mở và đóng cửa sản xuất một loạt các màu sắc là các hình ảnh chuyển động. LCD là công nghệ chính được sử dụng trong máy chiếu hiện đại.

may-chieu-giai-tri-gia-dinh-2.jpeg


Ưu điểmNhược điểm
Công nghệ LCD là rất nhỏ gọnCông nghệ LCD có thể xuất hiện điểm ảnh chết
Có thể tạo ra một cường độ sáng caoChất lượng hình ảnh có thể bị giảm theo thời gian
Màn hình LCD có độ bão hòa màu sắc tốtCó màu đồng nhất thấp hơn DLP

Bởi vì các công nghệ tiên tiến mà họ sử dụng, máy chiếu LCD thường đắt hơn so với các máy chiếu DLP.

>>> Máy chiếu DLP và máy chiếu LCD - Bạn nên chọn công nghệ nào? - Xem chi tiết

2. Biết thế nào tỷ lệ khung hình
Các tỉ lệ có hình dạng hình chữ nhật của hình ảnh video. TV màn hình rộng có tỉ lệ 16: 9, trong khi một tiêu chuẩn truyền hình có tỷ lệ 4: 3. Mỗi máy chiếu hoặc TV được định dạng tỷ lệ trình chiếu có thể giống hay khác nhau, nhưng tất cả họ sẽ có thể phát chương trình vói bất kỳ tỉ lệ, nhưng nó có thể cần phải được thay đổi một chút để phù hợp với kích thước màn hình. Hãy nhớ rằng các chương trình TV và DVD đều có tỷ lệ riêng của họ.
  • Tỷ lệ 4:3: Đối với phim cổ điển, các chương trình truyền hình thường xuyên, các bài thuyết trình, tỷ lệ này sẽ làm việc tốt. Nếu xem một bộ phim màn ảnh rộng trên đó, đường viền màu đen hiển thị trên cùng và dưới cùng của màn hình. Điển hình tỷ lệ 4: 3 có độ phân giải thấp hơn và hình ảnh ít sắc nét.
  • Tỷ lệ 16:9: 16: 9 là sự lựa chọn cho hầu hết những người đam mê điện ảnh vì nó có thể cung cấp một chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều. Blu-ray và HDTV đều thiết kế cho một tỷ lệ 16:9. Thật không may, khi xem một chương trình truyền hình trung bình mà không phải là HDTV, thì hình ảnh xuất hiện sẽ bị nhỏ.

do-phan-giai-may-chieu.jpg


Quyết định tỷ lệ để đi với dựa vào loại video hoặc chương trình để được theo dõi. Các tỷ lệ 16: 9 thường được tìm thấy trong máy chiếu, nhưng 4: 3 cũng có sẵn.
>>>> Trên đây là 3 điều cần lưu ý để xem chi tiêt 6 điều cần lưu ý khi chọn mua máy chiếu phim dành cho gia đình bạn vui lòng xem chi tiết tại đây.
 
Top