1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  6 dấu hiệu 'tố cáo' hóc-môn cơ thể mất kiểm soát

  1. Ngủ không ngon giấc

  Ngủ không ngon giấc hoặc khó ngủ, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái mất cân bằng. Các hóc-môn như melatonin và cortisol sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hơn thế, cortisol còn có mối liên hệ trực tiếp tới mức độ căng thẳng của cơ thể. Vì vậy, bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ và tránh để rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài.

  2. Sự thay đổi trên da và tóc

  Mụn trứng cá, mụn bọc, tóc nhờn là những dấu hiệu liên quan đến hóc-môn. Nhưng bạn có biết da khô, tóc khô hay rụng tóc cũng có thể do hóc-môn gây ra? Cụ thể, ở đây là hóc-môn tuyến giáp. Hãy đi khám nếu bạn thấy cơ thể có những biểu hiện trên.

  3. Mệt mỏi

  Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi thậm chí ngay cả khi đã ngủ đủ giấc? Mất cân bằng hóc-môn cũng là một nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi triền miên. Nếu một buổi sáng thức dậy và cảm thấy uể oải sau một đêm ngủ đủ giấc, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: allwomenstalk
  4. Nóng trong


  Hầu hết mọi người đều nghĩ nóng trong là triệu chứng của XX thời kì tiền mãn kinh. Tuy nhiên, mất cân bằng hóc-môn cortisol cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

  5. Thèm ăn


  Nếu bạn lúc nào trong trạng thái thèm ăn, có thể đó là dấu hiệu báo động hàm lượng insulin của cơ thể. Insulin giúp điều chỉnh lượng đường máu, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin. Hãy đến bác sĩ sớm ngay khi bạn phát hiện ra mình có triệu chứng này.

  6. Tăng cân đột ngột  Tăng cân đột ngột cũng là một trong những dấu hiệu của sự mất cân bằng hóc-môn. Bởi hàm lượng cortisol, hóc-môn tuyến giáp, insulin và estrogen có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mình ngày một tăng cân trong khi chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn không thay đổi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Theo Ione
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP