1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 dấu hiệu bạn đang mệt mỏi vì trào ngược axit và cách khắc phục

  Acid trào ngược hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một vấn đề y tế phổ biến. Nó ảnh hưởng đến hàng triệu người, và đôi khi họ thậm chí không nhận ra rằng nó có nó. Hơn nữa, acid reflux có thể gây ra các bệnh khác. Theo các nhà nghiên cứu, nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn được chứng minh bởi thực tế là phần lớn các bệnh nhân hen suyễn có GERD.

  Bright Side tìm thấy những dấu hiệu giúp bạn chẩn đoán trào ngược axit.

  Trước hết, bạn nên biết, rằng trào ngược axit là một điều kiện lâu dài. Bất cứ điều gì bạn ăn đi trở lại vào thực quản, và nó gây ra các triệu chứng khó chịu hoặc biến chứng. Những người có cân nặng quá mức, phụ nữ có thai, người hút thuốc, và những người uống thuốc nhất định có nguy cơ phát triển nó.

  Vậy các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy bạn có thể bị GERD là gì? Đọc để tìm hiểu.

  1. Hương vị axit trong miệng

  Tình trạng này thường do cơ hoặc cơ vòng ở phía trên của dạ dày gây ra. Khi nó trở nên yếu, axit tăng lên thành đường ống thực phẩm. Vị chua chua có thể tồn tại trong nhiều tuần và rất khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vấn đề này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ mang thai vì có nhiều áp lực lên dạ dày.

  2.Ợ

  Ợ là sự sao lưu của axit vào cổ họng hoặc miệng của bạn. Bạn có thể bị vị đắng, ợ hơi, và đôi khi thậm chí nôn mửa. Sự hồi sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng nó đặc biệt đáng lo ngại vào ban đêm. Bạn có thể thức dậy với chất lỏng đắng trong cổ họng và cảm giác hoảng sợ.

  3. Ợ nóng

  Nhiều người trên toàn thế giới đã nghe nói về chứng ợ nóng và thậm chí có kinh nghiệm nó, nhưng hầu như không ai trong số họ nghĩ rằng họ có trào ngược axit. Ợ nóng là triệu chứng phổ biến nhất của GERD. Các triệu chứng ợ nóng thường cháy hoặc khó chịu ở giữa ngực dưới sau khi ăn. Sự khó chịu có thể tăng khi cúi xuống hoặc nằm ngửa trên lưng.

  4.Đầy hơi

  Khi bị trào ngược axit, bạn có thể cảm thấy khó chịu ở dạ dày, bao gồm buồn nôn sau khi ăn, đau bụng trên, ợ hơi và đầy bụng. Đôi khi bạn thậm chí không thể cảm thấy đói và không cảm thấy thèm ăn vì cảm giác no bụng của bạn.

  5. Khó nuốt

  Chứng khó nuốt có nghĩa là bạn có thể cảm thấy cảm giác thức ăn xếp chồng lên nhau trong cổ họng. Điều này xảy ra vì thu hẹp thực quản của bạn. Khi chứng khó nuốt xảy ra, nó có thể trở thành một thách thức bởi vì bạn không thể nuốt, vì vậy bạn có thể không ăn đủ lượng calo có thể dẫn đến các vấn đề y tế bổ sung.

  6. Ho

  Ho không phải là triệu chứng điển hình của trào ngược axit, nhưng ít nhất 25-40% trường hợp được đăng ký với ho mãn tính.

  Ngoại trừ những triệu chứng nêu trên, bạn có thể cảm thấy những dấu hiệu ít gặp hơn như đau khi nuốt, tăng tiết nước bọt, giảm cân, kích thích cổ họng, khó thở, khô miệng và đau ngực.

  Cách để bạn có thể tránh trào ngược axit:

  Trước hết, lối sống của bạn gây trào ngược axit. Vì vậy, điều rất quan trọng là tuân theo các quy tắc đơn giản.

  Ăn các phần nhỏ hơn. Tốt hơn là nên ăn thường xuyên hơn để có một bữa ăn lớn một hoặc hai lần mỗi ngày.
  Điều quan trọng là phải tránh các loại thức uống có cồn, axit, gia vị và béo.
  Giảm cân nếu cần.
  Đừng mặc quần áo bó sát.
  Đừng ăn trước khi ngủ.
  Bạn có bất kỳ triệu chứng GERD nào không? Làm thế nào để bạn chăm sóc dạ dày của bạn? Để lại nhận xét nếu bài viết của chúng tôi hữu ích cho bạn.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP