6 cấm kỵ đối với cơ thể phụ nữ vào mùa hè

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Mùa hạ đến , mọi người đều có thể tự do khám phá những cuộc vui chơi hay những chuyến đi náo nhiệt. Nhưng có một số việc nhỏ phái đẹp nên tránh một chút:Không thích hợp để cạo lông nách

Có nhiều người cho rằng, mùa hè mặc áo ba lỗ hay những chiếc váy hai dây nên dùng lưỡi dao lam cạo cho bằng sạch lông nách . Thực tế làm như vậy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, không chỉ gây đau nách mà còn dễ gây nhiễm vi khuẩn và phát sinh chứng sưng bạch hạch.

Không thích hợp đeo nữ trang bằng kim loại


2303-02.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Inmagine.com

Mùa hè chảy nhiều mồ hôi, các nữ trang bằng kim loại chứa niken, thép crom như hoa tai, dây chuyền, vòng tay dễ hòa tan vào nước mồ hôi, thấm thấu dưới da, gây ra viêm da do tiếp xúc.

Không thích hợp uống nước lã

Nước lã chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh như các mầm bệnh lây qua đường tình dục…Nếu dùng nước lã để rửa vùng kín của phụ nữ, mầm bệnh trong nước sẽ xâm nhập vào âm đạo và gây tổn thương, lúc đó mầm bệnh dễ sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng.

Không thích hợp đeo tất sợi cao cổ quá lâu


Mùa hạ nhiệt độ cao, lỗ chân lông thường bị giãn nỡ, dễ phát ra nhiệt lượng để duy trì nhiệt lượng bình thường trong cơ thể. Nếu đeo tất cao cổ quá lâu không chỉ khiến lỗ chân lông khó giãn nở mà còn ảnh hưởng đến bài tiết mồ hôi, hơn nữa sự trao đổi chất của da do các tuyến mồ hôi dễ gây ngứa thâm chí còn phát sinh chứng viêm da.

Dưỡng da ban đêm không nên dùng đồ dưỡng của ban ngày

Con người khi ngủ toàn thân được thả lỏng, lỗ chân lông tự nhiên giãn nở, dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng do kem dưỡng đem lại nhưng ban đêm không nên dùng các loại mỹ phẩm ban ngày như các loại kem chồng nắng hay dưỡng trắng da, vì những loại sản phẩm này dễ gây tắc lỗ chân lông, làm da không trao đổi chất dễ dàng, Cho nên ban đêm chỉ nên dùng các lại mỹ phẩm nhẹ hay dung dịch bằng nước là tốt nhất.

Không nên xịt nước hoa quá nhiều

Phụ nữ cho rằng xịt nước hoa càng nhiều càng thơm, vì thế họ xịt lên cả ngực hay bất kỳ mọi chỗ, điều này là sai lầm. Tốt nhất bạn chỉ nên xịt ở các huyệt thái dương, sau tai, sau cổ, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối. Những người tóc dài có thể xịt sau tóc một chút, khi gội đầu lần nước cuối có thể vẩy ít nước hoa để giữ mùi thơm lâu cho tóc. Ngoài ra khăn tay, đồ áo sơ mi bên trong hay nữ trang cũng có thể vẩy ít nước hoa.
Phaidep.info [Theo Sô cô la].
 
Top