6 cách làm giàu đáng sợ nhất

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Cho dù túi đang rỗng tiền, cho dù việc chi tiêu đang gặp khủng hoảng… nhưng đừng ai có ý nghĩ áp dụng một trong những cách làm giàu dưới đây!
1. Tự thiêu thân để hưởng tiền bảo hiểm

090331083251-664-65.jpg
Belle Gunness và các con.
Belle Gunness là người Na Uy nhập cư đến Mỹ vào năm 1881. Bà ta nhanh chóng kết hôn và mở một cửa hàng bán kẹo. Công việc kinh doanh nhỏ lẻ này không đem lại nhiều tiền. Một năm sau khi khai trương, cửa hàng của bà ta không may bị cháy và Belle được hưởng tiền bảo hiểm từ sự cố này. Mụ đã sử dụng số tiền bồi thường mua một ngôi nhà ở Austin. Năm 1898, ngôi nhà này cũng bị cháy rụi, may mắn sao, Belle vẫn nhận được tiền bảo hiểm. Một năm sau, chính chồng của mụ, Max Sorenson, bị chết cháy. Belle tiếp tục được hưởng 2 chế độ bảo hiểm từ cái chết không may này của chồng.
Belle sử dụng số tiền khổng lồ để mua một trang trại ở La Porte, Indiana. Ngay sau khi dọn đến nơi ở mới, thuyền và xe ngựa của gia đình mụ cũng tự dưng bốc cháy.

Năm 1902, chồng thứ hai của Belle, Peter Gunness, tử nạn vì bị một chiếc máy nghiền thịt khổng lồ rơi vào người. Belle nhận được 3.000 USD tiền bảo hiểm sau cái chết oan uổng này của chồng. Không thể sống cô đơn chỉ trong thời gian ngắn, Belle đã đăng tải một quảng cáo tìm bạn bằng tiếng Na uy. Trong suốt 2 năm sau đó, rất nhiều người theo đuổi Belle đến tận trang trại riêng, để lại bảo hiểm sinh mạng và biến mất không lý do.
Cuối cùng, sự thật cũng được phơi bày vào ngày 28/4/1908, sau một vụ cháy nữa tại trang trại của Belle. Cảnh sát tìm được 4 thi thể dưới tầng hầm: 1 người lớn và 3 trẻ con. Thi hài của người lớn được xác định là Belle mặc dù bị thiếu mất đầu.
Các nhà chức trách tỏ ra nghi ngờ và bắt đầu đào bới sân sau của trang trại. Cái mà họ tìm được thật đáng sợ, có tổng cộng 12 xác chết và vô số bộ phận cơ thể người được chôn ở sân sau của trang trại. Tuy nhiên, cảnh sát không thể tìm thấy đầu của Belle.
Và Belle Gunness kiếm được bao nhiêu sau từng ấy vụ cháy và án mạng? Số tiền lên đến 250.000 USD… nhưng cách mụ có được số tiền đó thì thật đáng ghê rợn.
2. Bán xác chết để kiếm tiền
090331083251-130-897.jpg
William Burke và William Hare nảy ra cách kiếm tiền: đánh cắp xác chết để mổ xẻ, một cách kiếm sống khá lương thiện vì thời đó nhu cầu xác chết cho sinh viên trường y thực tập rất lớn. Tuy nhiên, trong con mắt của nhiều người, đây là một cách kiếm tiền đầy tội lỗi và luôn được các nhà chức trách kiểm soát chặt chẽ. Burke và Hare tiến hành phi vụ đầu tiên khi một người tị nạn trọ tại nhà của Hare qua đời. Họ đã đem xác đến bán cho trường cao đẳng Y dược Edinburgh lấy 7 bảng Anh.
Thương vụ diễn ra trót lọt khiến hai người nảy ra ý tưởng táo tợn hơn: đánh cắp xác chết trong quan tài và tự tay… giết người.
Trong vòng hơn 18 tháng, Burke và Hare, cùng với hai cô vợ, đã giết hại tổng cộng 16 người, ban đầu là những người tị nạn sống trọ, sau đó là dân thường sinh sống trong các căn hộ. Nhưng âm mưu của họ bị cảnh sát phát hiện. Kết quả là, Burke bị treo cổ vào năm 1829, thi thể của hắn được hiến tặng cho sinh viên y khoa làm thí nghiệm. Hare cũng không thoát khỏi sự trừng phạt tương tự.
3. Marcus Licinius Crassus - người buôn nhà cháy
090331083251-748-813.jpg
Chân dung Marcus Licinius Crassus.
Marcus Licinius Crassus là chiến thuật gia kiêm chính trị gia người Roman vào năm 70 trước Công nguyên. Ông được ca ngợi là người thiết lập lữ đoàn cứu hỏa đầu tiên, mặc dù mục đích ban đầu rõ ràng chỉ là moi tiền từ những địa chủ giàu sụ.
Mọi việc diễn ra thuận lợi khi Crassus luôn phát hiện ra những ngôi nhà gỗ ở Rome bốc cháy vì xây quá cao và quá sát nhau. Để bắt đầu công việc làm ăn, ông mua 500 nô lệ, thiết lập cái gọi là lữ đoàn chữa cháy. Sau đó, hễ nơi đâu có hỏa hoạn là ở đó có mặt Marcus đến thương lượng, mặc cả. Mánh khóe của ông là trả giá mua lại những ngôi nhà đang “bốc hỏa” từ chính chủ nhà. Thông thường, giá mà ông đưa ra thấp tệ hại nhưng những người chủ nhà không có lựa chọn nào khác là vừa mếu máo nhìn ngôi nhà của mình đang cháy rừng rực vừa bán tống bán tháo ngay lúc đó. Sau khi thương lượng trót lọt, ông lệnh những người nô lệ xây dựng lại những ngôi nhà bị thiêu rụi rồi bán lại với giá hời. Cuối cùng, người hưởng lợi vẫn là Marcus tinh khôn.
4. Tự cắt xẻo bộ phận cơ thể để kiếm lợi nhuận
Đó là câu chuyện làm giàu của những người dân sinh sống tại Vernon, Florida Panhandle, nước Mỹ vào cuối thập niên 50 đầu thập niên 60 của thế kỷ trước. Gần 50 người (hồi đó số dân của thị trấn này chỉ 780 người) đã tự cắt xẻo các bộ phận quan trọng trên cơ thể của mình để được nhận tiền từ chính sách bảo hiểm. Theo kết quả xác minh của các nhân viên bảo hiểm, nhiều trường hợp đã quá lạm dụng cách thức này để kiếm tiền: một người đàn ông “vô tình” cưa đứt bàn tay trái khi đang làm việc, một người khác bắn nát bàn chân khi đi săn gà, người khác mất tay khi cố bắn một con chim ưng, và còn có người vừa mua bảo hiểm, chưa đầy 12 tiếng sau, “đột ngột” mất bàn chân vì một con sóc.
5. H.H. Holmes - kẻ sát nhân man rợ
090331083251-247-450.jpg
H.H. Holmes, tốt nghiệp khoa dược của trường đại học Michigan vào năm 1884, là một người đàn ông đẹp trai, cởi mở và lịch thiệp. Cuối những năm 1880, ông ta chuyển đến Chicago, nhận việc trong một hiệu thuốc với mong muốn tìm kiếm vận may. Năm 1888, Holmes sát hại bà chủ hiệu thuốc và đánh cắp toàn bộ số thuốc. Sự việc không bị cảnh sát dòm ngó. Holmes ngay lập tức dùng số tiền bán thuốc mua một lô đất đối diện và xây 1 khách sạn lớn với những âm mưu kinh hoàng. Toàn bộ tầng hầm là nơi hắn thực hiện mưu đồ đen tối.
Được thiết kế đặc biệt, khu tầng hầm gồm những căn phòng bí mật, cửa ra vào là những cái bẫy chết người, những bức tường có thể dịch chuyển, phòng thí nghiệm tăm tối và những căn phòng cực hình. Đó là cơ sở hạ tầng để hắn thực hiện tội ác: Hầu như bất kỳ vị khách nào không may đến trọ tại khách sạn của hắn đều có kết cục là cái chết.

Năm 1893, Holmes buộc phải bỏ khách sạn vì vắng khách và chuyển đến Philadelphia tiếp tục những phi vụ làm ăn dã man đó. Tuy nhiên, hắn không thể qua mặt được cảnh sát. Một thời gian ngắn sau đó, Holmes bị bắt và bị kết án treo cổ. Con số nạn nhân thống kê được lên đến 27 người.
6. Marcel Petiot - con thú đội lốt người
090331083251-383-262.jpg
Đó là vào tháng 1/1942 khi đảng quốc xã Đức chiếm được nước Pháp. Một tiến sĩ có tên Marcel Petiot chuyển đến Paris và thực tập nội trú tại một bệnh viện thần kinh. Nhờ kinh nghiệm vốn có, Petiot kiếm khá nhiều tiền bằng việc bán thuốc gây nghiện và thực hiện nạo phá thai bất hợp pháp. Khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, giữa nỗi đau đớn của nhiều người, Petiot lại nảy ra cách làm giàu đáng kinh sợ. Quốc xã Đức săn lùng người Do thái, bắt họ đến các trại tập trung. Petiot đứng ra nói là nhận giúp đỡ họ trốn thoát với giá 25.000 Franc 1 người. Y thu hút được nhiều khách hàng và bắt đầu giở trò thực sự. Hắn nói rằng để nhập cảnh Argentina khách hàng cần phải tiêm chủng, và điều gì đến phải đến…
Ngày 6/3/1944, cảnh sát khám xét nhà của Petiot và phát hiện ra nhiều thi thể không lành lặn. Dưới tầng hầm của ngôi nhà, có vô số những cái xác không đầu, không nội tạng… Petiot ngay lập tức bị bắt và tống giam, sau đó bị chặt đầu.
Anh Nguyễn
Dân trí
Theo Crack
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Những người này ko bít có còn lương tâm ko nữa, kiếm nhìu tiền để làm gì chứ, đọc bài đầu tiên đã thấy khiếp ko dám đọc tiếp, híc. :KSV@17:
 

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787
:KSV@17:đọc thấy sợ quá :KSV@17:
kiếm được tiền bằng những cách này rồi kết quả là có sống được để hưởng ko cơ chứ, chết cũng chẳng mang theo được nữa là...
 

Hølic

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/9/2010
Bài viết
93
Khiếp, giống như truyện giết người hàng loạt...:-s
Mà đọc đến đây thấy hài...:KSV@09:
5. H.H. Holmes - kẻ sát nhân man rợ

090331083251-247-450.jpg

H.H. Holmes, tốt nghiệp khoa dược của trường đại học Michigan vào năm 1884, là một người đàn ông đẹp trai...
NewsunHic, để cái hình vậy mà dám bảo là đẹp trai... Không biết tác giả ghi lộn hay nhìn lộn...
 
Top