6 cách đơn giản để giảm mỡ bụng, dựa trên khoa học

thienan97

Thành viên mới
Tham gia
8/11/2019
Bài viết
0
1. Không ăn đường và tránh đồ uống có đường
Các nghiên cứu cho biết đường có tác dụng độc nhất đối với sức khỏe trao đổi chất.

Khi bạn ăn nhiều đường, gan sẽ bị quá tải với fructose và buộc phải biến nó thành chất béo. Ngoài ra, khi cơ thể dư thừa nhiều đường, nó sẽ tăng tích lũy chất béo trong bụng và gan.

tranh-duong.jpg


Đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ béo phì ở trẻ em. Đồ uống này bao gồm soda, nước ép trái cây và một số loại đồ uống thể thao nhiều đường khác nhau.

Vì vậy, để giảm mỡ bụng, cách tốt nhất là bạn tránh xa đường và các đồ uống có đường khác.

>>>>> TÌM HIỂU: Bác sĩ ngô mộng hùng có tốt không?

2. Ăn nhiều protein
Ăn nhiều protein là một chiến lược lâu dài để giảm mỡ bụng. Protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất khi giảm cân.

an-nhieu-protein-hon.jpg


Protein được cho là giúp giảm 60% cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất mỗi ngày, giúp bạn ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

Theo các nhà nghiên cứu, protein không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn tránh tăng cân trở lại.

3. Loại bỏ carbs
Hạn chế ăn carbs là một cách rất hiệu quả để giảm béo. Chế độ ăn ít carbs được biết đến với khả năng nhắm vào chất béo trong bụng và xung quanh các cơ quan và gan.

carbs.jpg


Hãy cân nhắc giảm lượng carb của bạn xuống còn 50g mỗi ngày. Điều này sẽ đưa cơ thể vào trạng thái ketosis, ngăn cản sự thèm ăn và làm cho cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy chất béo chủ yếu để làm nhiên liệu.

>>>>> THAM KHẢO: Treo chân mày ở đâu đẹp?

4. Ăn thực phẩm giàu chất xơ
Nhiều tuyên bố cho biết ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng thêm 14 gram chất xơ mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo và giảm 2kg trong 4 tháng.

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm, ăn 10 gram chất xơ hòa tan mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% lượng chất béo trong khoang bụng.

Cách tốt nhất để có thêm chất xơ là ăn nhiều thực phẩm thực vật như rau và trái cây. Ngoài ra, đậu và ngũ cốc như yến mạch cũng là những cái tên đáng kể.

5. Tập luyện hiệu quả
Tập thể dục rất quan trọng vì nhiều lý do của nó. Trong số các lợi ích mà việc tập thể dục mang lại có đề cập đến khả năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

tap-luyen-giam-can.png


Có nhiều dạn bài tập nhắm đến phần cơ bụng và giúp đốt mỡ bụng tốt như plank, thể dục nhịp điệu.

Một nghiên cứu khác cho thấy tập thể dục hoàn toàn ngăn chặn mọi người tăng lại mỡ bụng sau khi giảm cân, ngụ ý rằng tập thể dục đặc biệt quan trọng trong quá trình duy trì cân nặng.

>>>>> XEM THÊM: Thẩm mỹ viện ngô mộng hùng có tốt không?

6. Theo dõi thực phẩm bạn ăn
Mọi người nghĩ rằng họ đang ăn "protein cao", "low-carb" hoặc thứ gì khác, nhưng có xu hướng quá mức hoặc đánh giá thấp.

Đối với bất cứ ai thực sự muốn tối ưu hóa chế độ ăn uống của họ, việc theo dõi mọi thứ trong một thời gian là hoàn toàn cần thiết.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần cân nhắc và đo lường mọi thứ trong suốt quãng đời còn lại, nhưng thực hiện nó mỗi giờ và sau đó trong vài ngày liên tiếp có thể giúp bạn nhận ra phần bạn cần thay đổi.
 
Top