1. thuanmfu

  thuanmfu Thành viên mới

  6 cách để phân biệt giày nike chính hãng đúng 99,9%

  Bạn là tín đồ giày Nike mà vẫn chưa dám mua vì còn lo sợ “rinh” phải đồ giả? Bạn cực kỳ yêu thích khi thấy các shop giày nike chính hãng quảng cáo những mẫu mã mới nhưng lại sợ đó là hàng FAKE.

  Theo thống kê khảo sát trên 100 khách hàng mua giày tại một số cửa hàng giày dép đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Hơn 90% các bạn khi mua giày hiệu bỏ qua phần nhận biết nó là thật hay giả. Thật may mắn, thông qua bài viết này các bạn dễ dàng nhận biết được đâu là giày nike chính hãng mà bạn sẽ mua.

  [​IMG]
  Cuộc chiến giữa giày xịn và giày giả luôn khốc liệt​


  Theo nguồn thông tin tham khảo trên một số diễn đàn và website bán giày nike như: streetstyle.vn, brandoutlet.vn, và trang báo yan.vn. Cùng với kinh nghiệm khảo sát thị trường của shopgiaytvt.com, chúng tôi tổng phân tích lại một số yếu tố để nhận diện giày nike chính hãng với giày nike fake như sau:


  • Phân biệt qua Tem

  • Phân biệt qua chất liệu và chất lượng gia công

  • Phân biệt qua giá bán.

  • Phân biệt qua mùi keo.

  • Phân biệt bằng kinh nghiệm và thông tin thị trường

  1. Nhận biết qua Tem giày

  Giống với các sản phẩm khác, đối với Giày Nike sau khi thành phẩm xuất ra thị trường tiêu thụ. Mỗi đôi giày điều được gắn cho mình một nhãn mác. Căn cứ vào đó nhận diện được đôi giày được sản xuất ở đâu? Ngày tháng sản xuất, chất liệu, màu sắc, thị trường phân phối, kích thước sản phẩm… Vì vậy: Cách chính xác nhất để kiểm tra độ thật giả của một đôi giày Nike đó chính là tem giày. Tem giày với mục đích nhằm nhận biết và bảo vệ sản phẩm của mình trước những mặt hàng nhái, kém chất lượng.


  [​IMG]
  Hãy chú ý tem giày trước tiên nếu muốn phân biệt giày thật và giả. (Ảnh: etasi.vn)​


  Việc nhận biết giày nike chính hãng thông qua them giày với độ chính xác lên đến 95%.


  Tem giày Nike thường được ép nhiệt hoặc may trên lưỡi gà, má trong hoặc tên tấm lót (với một số dòng như Flyknit Free Run) của giày. Tem chính hãng sẽ có những đặc điểm sau:


  a. Bề mặt tem bóng mịn, có độ co giãn nhẹ.

  Đối với tem của giày nike chính hãng được sản xuất hàng loạt theo một mã số khác nhau. Tem được ép từ máy nhiệt, với mực in lên tem có độ nét cao chịu được tác động các yếu tố hóa học và không phai theo thời gian. Bên ngoài tem được phủ một lớp keo bóng mịn, nhằm bảo vệ mực chữ trên tem. Khác với những tem giả dễ bị xuống màu và nhòa trước nhiệt độ cao và nước. Đối với tem của giày nike chính hãng sẽ không bị hai yếu tố vừa nêu.


  b. Mã sản phẩm (Check Code):

  Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu của giày. Để kiểm tra giày thật hay giả bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ “Nike” trên trang tìm kiếm rồi chọn phần tìm kiếm hình ảnh.


  [​IMG]
  Tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp bạn không tra ra mã. Đừng vội hoảng hốt, vì đây có thể là những đôi giày mẫu (sample) chưa được ra mắt trên thị trường. (Ảnh: etasi.vn)


  c. Kiểm tra phông chữ:

  Phông chữ trên nền tem giày nike là phông chữ đặc trưng dùng để nhận diện thương hiệu của Nike kèm logo mà không một đơn vị nào có thể làm nhái.


  [​IMG]
  Chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày giả thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất. (Ảnh: etasi.vn)


  [​IMG]
  Đặc biệt, các chữ “e” trong dòng “nikebetterworld.com” sẽ có phần đuôi luôn được vuốt nhọn. (Ảnh: etasi.vn)


  [​IMG]
  Khoảng cách giữa các chữ “MADE” trong chữ “MADE IN VIETNAM” cũng đều nhau chứ không biến thành “MA DE”. (Ảnh: etasi.vn)


  d. Đối với tem ép nhiệt sẽ có độ phồng nhất định do có không khí bên trong, viền tem được gia nhiệt chảy nên bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày.

  e. Vị trí ký tự “EUR” “đụng nóc”: Thông thường, ở dòng ghi kích cỡ giày, chữ “US” hoặc chữ “EUR” sẽ cao hơn các chữ “UK” và “cm”.

  [​IMG]
  Đa số các dòng “EUR” trên tem giày đều cao hơn các chữ còn lại. (Ảnh: etasi.vn)


  Tuy nhiên khi trên tem in mã nhà máy (phía trên cùng bên phải) là “VE” (Việt Nam), “JJ” (Indonesia)… hoặc những đôi giày trẻ em (Kid’s) thì chữ “US” hoặc “EUR” sẽ không được in cao hơn.


  f. Đường thẳng tỷ lệ:

  Bạn kẻ một đường thẳng từ đầu dấu “Swoosh” xuống, nó sẽ đi qua giữa chữ “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com”, giữa chữ “U” và “K” của dòng “UK” và chữ số thứ 3 trên dòng Mã sản phẩm.

  [​IMG]
  Đường thẳng tỷ lệ trên giày giả sẽ bị lệch hẳn đi. (Ảnh: etasi.vn)​


  2. Phân biệt giày nike chính hãng qua chất liệu và chất lượng gia công

  Các sản phẩm Nike chính hãng có chất liệu tốt hơn rất nhiều so với giày nike fake. Với quy trình sản xuất khép kín. Mỗi bộ phận của giày được chuẩn hóa bởi các bộ phận gia công khác nhau. Như bộ phận đế sẽ do xưởng đế sản xuất, bộ phận dán keo sẽ do xưởng keo phụ trách,…. Cho nên sẽ cho ra một đôi giày chuẩn không bị lỗi ở các khâu dù là nhỏ nhất.


  Đối với các sản phẩm giày nike bị lỗi, sẽ được nhà máy thu hồi và cắt bỏ cả một dây chuyền ( chứ không phải loại bỏ từng đôi ). Nên giày nike chính hãng sẽ không bao giờ bị lỗi dù là yếu tố nhỏ nhất.


  [​IMG]
  Đường chỉ may của đế giày nike điều đặn​


  Các đế giày chính hãng êm và mềm hơn tuy nhiên form vẫn rất chắc chắn và đứng form không bị mất form khi mang một thời gian lâu dài.


  Phần trên của các mẫu giày real rất tinh tế và tỉ mỉ trong từng chi tiết, đặc biệt là với nhiều mẫu giày Nike có phân thân có kết cấu phức tạp như Nike Flyknit.


  Về chất lượng gia công thì với sản phẩm giày Nike chính hãng, chất lượng gia công cực kì tinh xảo, đặc biệt ở các đường may dưới lót giày, các đường may trên upper dưới lưỡi gà thường rất đều và hầu như không bị lỗi chỉ. Đặt biệt tại các đường keo, rất gọn gàng và sạch. Cho nên nếu giày nike chính hãng đẹp là điều mà các giày nike FAKE khác không thể so sánh.


  [​IMG]
  Đường may của giày nike fake mỏng manh​


  Tuy nhiên, ngày nay mức độ tinh xảo của giày Nike FAKE ngày càng được cải thiện. Nếu bạn không để ý kỹ sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa thật và giả.


  Thông qua cách này các bạn có thể nhận biết với độ chính xác khoảng 85%.


  3. Phân biệt giày nike chính hãng qua giá bán

  Tại hai thị trường lớn nhất Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nguyên cứa lượng từ khóa search trên google, 2 keyword vẫn được tín đồ giày nike chú ý đó là “giày nike chính hãng hồ chí minh” và “giày nike chính hãng hà nội”.


  Tại hai thị trường này, các bạn được tiếp cận nhiều nguồn thông tin từ các diễn đàn, các webstie bán giày nike. Nhưng vẫn con lăn tăn để đi tìm đâu là giày nike chính hãng. Yếu tố làm các bạn lăn tăn đó là giá bán?


  Có cửa hàng giày A bán nike chính hãng giá 2 triệu, những cũng có cửa hàng giày B bán sản phẩm tương tự giá 3 triệu, hoặc có cửa hàng lại giá thấp hơn 2 triệu. Yếu tố giá làm cho các bạn bị xáo trộn nhận thức trong việc phân biệt đâu là thật đâu là giả. Dù đã đọc kỹ cả hai yếu tố nhận biết giày nike thật với mức độ chính xác cao ở trên.


  Hãy nhạy bén, đừng bị đánh lừa về đồ rẻ. Vậy giày nike chính hãng giá bao nhiêu?

  [​IMG]
  Xem giá bán để xác định đâu là giày nike thật?​


  Đối với giày nike chính hãng, giá cho một đôi giày thật khó để thấp hơn 2 triệu. Chỉ một số trường hợp được bán trong sự kiện Bigsale hoặc giày tồn kho của các cửa hàng giày nike cần được thanh lý. Đối với giày nike FAKE chất lượng bình thường có giá từ 300-700 nghìn/ đôi, tùy sản phẩm và mẫu mã. Đối với giày Nike FAKE với chất lượng tốt hơn giá có thể giao động trên dưới 1 triệu. Đây chính là cách mà các bạn đi mua dễ bị sập bẫy do chính bản thân mình tạo nên.


  “Tiền nào của đấy” đó là cái giá của những giày hiệu mà bạn cần chi tiêu. Mức độ chính xác của cách này rơi vào khoảng 65%.


  4. Phân biệt qua mùi keo dán của giày

  Bảo đi ngửi mùi keo giày nghe có vẻ lố bịch, như đi mua một món ăn phải ngửi nó trước vậy. Tuy nhiên, do tính đặc thù trong chuỗi sản xuất khép kín. Nên keo để dán giày Nike cũng khác với keo của các loại giày khác.


  Một câu hỏi đặt ra là “ tôi chưa thấy keo đó hình dạng thế nào, mùi ra làm sao thì làm thế nào để phân biệt được”. Đừng vội, chúng tôi đã từng test qua và đang chia sẻ lại cho các bạn sau đây.


  Các sản phẩm chính hãng của giày nike có mùi keo nhẹ hơn các loại keo thông thường khác. Không bị hắc và khó ngửi như các sản phẩm gia công ngoài hoặc làm nhái. Nhưng nếu ai bảo chúng dễ chịu khi ngửi thì không hề. Những mùi keo mà các bạn ngửi trên đôi giày đã phần nào bị phai do trải qua nhiều công đoạn để tạo ra thành phẩm dưới tác động của nhiệt và thời gian xuất kho.

  [​IMG]

  Đến messi cũng phải ngửi giày để phân biệt giày xịn hay giả​


  Để phân biệt qua mùi keo có một chút khó khăn, đặc biệt với các mẫu giày đã sản xuất một thời gian và trưng bày tại cửa hàng. Thật sự tôi rất buồn cười khi tham khảo và viết tới đoạn này. Nhưng thực tế đó lại là một cách để bạn có thể nhận diện được nó có thực sự là giày nike Real không?


  Mùi keo của giày nike thật sau khi được bày bán ở các shop giày nike hoặc các cửa hàng giày nike sẽ giống như mùi vải. Không hôi, không hắc ( thật ra do chất liệu làm giày nike có khả năng kháng khuẩn nên giày mới không hôi). Có chút loáng thoáng mùi của nilong. Còn nói mùi keo của giày nike thế nào thì tới cửa hàng shopgiaytvt, chúng tôi cho các bạn trải nghiệm. Thật sự nó không dịu dàng như các trang khác viết.


  Mức độ chính xác từ cách này để phân biệt hàng nike thật hay giả khoảng 15-30%. ( Các bạn có ngửi thì lén lén mà ngửi nhé ^^)


  5. Phân biệt bằng kinh nghiệm và thông tin thị trường

  Nếu các bạn có điều kiện để mua được những đôi giày Nike từ Store / cửa hàng đại lý uỷ quyền của Nike tại Việt Nam thì chắc chắn 100% các bạn đã mua được giày chính hãng rồi. Chắc chắn rằng giá sẽ cao và không phải mẫu nào cũng có.

  [​IMG]
  Các nike store luôn đảm bảo 100% gài giày nike xịn​


  Đối với 1 số bạn muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tìm đến những cá nhân, tổ chức bán giày Nike Việt Nam Xuất Khẩu (Nike VNXK) hoặc hàng order, xách tay từ nước ngoài. Trường hợp này các bạn cần cân nhắc, check hàng kỹ để tránh mua phải hàng fake nhé.


  Đối với cách này chúng tôi thường dùng cảm nhận để đánh giá, nên sẽ không có được mức độ chính xác bao nhiêu phần trăm.


  6. Dưới đây là các chia sẻ của một số shop giày nike ở tphcm mà chúng tôi thấy có nhiều điểm đúng:

  StreetStyle

  Hàng VNXK là hàng xuất dư, hàng lỗi phải bị huỷ và 1 số lý do khác được tuồn ra ngoài để bán với giá rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ của hãng.


  Do đó, hàng VNXK sẽ hay gặp những lỗi như dơ, ố đế, thiếu dây, thiếu hộp, chỉ dư, bị cắt mất tem, không có hộp….


  Hàng VNXK không thể nào có đủ màu, đủ size. Ví dụ full size từ 36 đến 39, 40 đến 44…. Vì là hàng tuồn chứ ko phải hàng trong đại lý nên số lượng tuồn ra rất ít và không đều. Vẫn có thể hàng Nike VNXK ra được hàng đẹp, đủ size, đủ phụ kiện…. Nhưng trường hợp này sẽ rất hiếm.


  Shopgiaytvt

  Đối với một sản phẩm real thật sự luôn đi kèm các chính sách sau bán hàng vượt trội. Nhằm cam kết đó là sản phẩm chính hãng. Vì vậy các bạn nên để ý thêm dịch vụ sau bán hàng tại các shop giày nike để tăng độ tin cậy khi mua.


  Đối với các giày nike oder từ thị trường khác, các bạn có thể kiểm tra mã code thông qua hệ thống của Nike toàn cầu. Bởi các sản phẩm này được tung ra ngoài thị trường hơn 3 tháng và hệ thống đã cập nhập mã code. Một thực tế cho thấy rằng, các mẫu giày nike tại thị trường Việt Nam luôn đi sau ở các thị trường EU, Mỹ sau từ 2 đến 3 tháng.


  Giày Nike vnxk sẽ có giá tốt hơn đối với các store nike. Thông thường giá dao động từ 2,2 triệu đồng đến 3,8 triệu đồng. Tùy dòng sản phẩm. Nhưng cần phải xem xét kỹ nó có phải hàng real không.


  Bỏ thời gian đi check từng cửa hàng bán giày nike ở thphcm lẫn các bạn ở Hà Nội cũng vậy nhé. Vì chỉ có tương tác nhiều và cảm nhận nhiều mới dễ dàng nhận biết đâu là thật đâu là giả.


  Kết luận:

  Như vậy chúng ta vừa trải qua 6 phương pháp để xác định được đâu là giày nike chính hãng. Và mức độ chính xác ở mỗi phương án là khác nhau. Các bạn hãy dung hòa các phương pháp để đưa ra được quyết định cuối cùng.


  Hãy mua giày Nike ở các cửa hàng tin cậy kèm tìm hiểu các chính sách bán hàng. Tôi vẫn muốn nhấn mạnh về chính sách sau bán hàng. Vì nó là cái mà các bạn nhận được nếu lỡ như phát hiện ra hàng FAKE sau mua, hoặc hàng bị lỗi.


  [​IMG]

  Các bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm, đi thực tế check giày ở Store, cửa hàng bán giày fake để tạo cho mình kỹ năng, kinh nghiệm tốt hơn nhé. Nhưng nghe có vẻ hơi cực nhỉ? Chỉ mua một đôi giày thôi mà phải bỏ nhiều thời gian đi check. Thay vì bỏ thời gian đi kiểm tra như thế, chấp nhận một giá cao hơn vào Nike store để mua sẽ tốt hơn.


  Nếu như các bạn muốn vừa mua được giày nike chính hãng, giá tốt, chính sách bán hàng tuyệt. Quả thật là hơi khó. Nhưng không gì là không thể. Hãy thử trải nghiệm tại shopgiaytvt chuyên cung cấp giày nike ở tại hcm với giá tốt, chứ không rẻ như hàng FAKE nhé.
  Nguồn: shopgiaytvt


  Viết bởi LTT
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - cách để phân Diễn đàn Date
Cách tính toán khoảng cách và diện tích khám phá trong NoxWalker Phổ thông 07:39 ngày Thứ sáu
Cách dùng diếp cá trị viêm phụ khoa Bí mật Eva 17:41 ngày Thứ tư
Cách Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế App Tốt Nhất Mẹo vặt 14:16 ngày Thứ tư
Cách chọn kích thước đèn mâm pha lê trang trí phòng ăn Kiến trúc - Xây dựng 15:05 ngày Thứ ba
7 kỹ năng để có một tính cách mạnh mẽ trong sự nghiệp Kỹ năng xin việc 26/6/2020
Chia sẻ kỷ niệm đi mua tã cho Mẹ. Cách chọn tả phù hợp với người lớn tuổi Sống khỏe mỗi ngày 24/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP