1. Liennguyen2015

  Liennguyen2015 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH MUỘN GIỜ KHI ĐI THỰC TẬP

  Thực tập là khoảng thời gian bạn bắt đầu đi làm, tiếp xúc với công việc thực tế và cũng là cơ hội tuyệt vời rèn giũa thói quen đúng giờ của bạn. Nếu bạn hay trễ giờ, áp dụng những cách thức này sẽ giúp bạn cải thiện ngay lập tức:

  1. Tìm hiểu nguyên nhân thật sự về thói quen đi trễ: Hãy nhớ lại nguyên nhân đi trễ của những lần trước đây, ghi ra giấy và đề xuất những giải pháp. Thực hiện những hành động cải thiện và mỗi ngày đánh giá trung thực về sự kỉ luật trong việc tuân theo các giải pháp đó.

  2. Không kiểm tra email, facebook hay điện thoại trước khi đi: Đừng nghĩ rằng việc đó sẽ chỉ tốn vài phút. Đôi khi nó sẽ dẫn bạn xem những thứ không cần thiết và trễ giờ lúc nào không hay.

  3. Chuẩn bị mọi thứ: Chuẩn bị mọi đồ dùng và bỏ vào balo, túi xách đầy đủ. Việc này sẽ giúp bạn tránh rủi ro quên mang những thứ quan trọng hoặc tốn thời gian tìm những vật cần thiết. Bên cạnh đó, hãy ủi đồ vào tối hôm trước để bắt đầu ngày mới thật suôn sẻ nhé.

  4. Đề phòng rủi ro trước khi đi làm: Hãy cộng thêm 25% thời gian. Ví dụ bạn mất 30 phút đến công ty thì hãy rời khỏi nhà trước 40ph để tránh đề phòng trường hợp hỏng xe hay đường đông…

  5. Đeo đồng hồ: Nên tập thói quen đeo đồng hồ để có thể thường xuyên xem thời gian cũng như điều chỉnh các hoạt động thích hợp.

  6. Học cách ước tính thời gian tốt hơn: Khi làm xong việc nào đó, hãy xem lại thời gian để biết được số lượng thời gian cần thiết để bạn hoàn thành công việc đó. Ví dụ như bạn thường tốn 15phút cho vệ sinh cá nhân, thay đồ, 10 phút để tắt đèn, đóng cửa. Biết được những con số như thế, bạn có thể điều chỉnh thời gian thức dậy và rời khỏi nhà để đảm bảo đi làm đúng giờ.

  Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP