5 việc làm tiếng Nhật thu nhập cao cho người có trình độ N3

phambangngan

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2017
Bài viết
1
5 việc làm tiếng Nhật dành cho người trình độ N3 để có thu nhập cao?

Nhiều người học tiếng Nhật coi N3 là mức phấn đấu của mình, không chỉ vì đạt được N2, N1 rất khó, mà còn vì chỉ cần N3 bạn cũng đã có thể có được công việc ổn định, lương cao. Trừ những người đã có chuyên ngành, thì những người chỉ biết tiếng Nhật nhưng chưa có chuyên môn do mới đi du học về hoặc không yêu thích ngành học của mình, muốn làm công việc khác thường hoang mang không biết mình có thể làm gì. Hãy tham khảo lời 5 công việc dưới đây ngay nhé:

1/ Biên phiên dịch là công việc tiếng Nhật hấp dẫn nhất
Bạn có biết dòng chảy đầu tư của các công ty Nhật vào Việt Nam ngày càng lớn và họ rất cần những nhân viên có thể hiểu họ không?

Rất ít ứng viên vừa có năng lực chuyên môn, vừa biết tiếng Nhật, nên Biên phiên dịch là công việc bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Bạn có thể làm Biên phiên dịch cho phòng kế toán, phòng Marketing, phòng kinh doanh, hay ở xưởng sản xuất, công trình của công ty xây dựng Nhật Bản,…

Tuy nhiên để làm được Biên phiên dịch giỏi thì N3 là chưa đủ, N3 chỉ mới có thể thông dịch một số trường hợp thường gặp tại công ty, chưa có nhiều ngôn ngữ chuyên ngành bộ phận. Vì thế nhiều công ty Nhật tuyển Biên phiên dịch bộ phận thường ghi yêu cầu “N2” hoặc “N3 trở lên” thay vì chỉ giới hạn “N3”.

viec-lam-tieng-nhat-trinh-do-n3-300x186.jpg

Việc làm tiếng Nhật được ứng viên quan tâm là công việc Biên phiên dịch​

2/ Thư ký/ trợ lý giám đốc
Đây là vị trí thường mang về mức lương cao hơn Biên phiên dịch do tính chất quan trọng và trách nhiệm trong công việc cao hơn, tuy nhiên đây vẫn là một trong những việc làm dành cho tiếng Nhật N3.

Trợ lý giám đốc không chỉ thông dịch cho Giám đốc, Ban lãnh đạo, mà còn phải sắp xếp lịch làm việc, chuẩn bị các giấy tờ, hỗ trợ công việc trực tiếp cho Giám đốc.

Mặc dù mức lương đáng mơ ước, nhưng nhiều người ngại làm vị trí này. Nhưng bạn nên nhớ rằng, các công ty Nhật không chỉ tuyển nữ Thư ký/ Trợ lý, mà đôi khi nam còn được ưu tiên tuyển hơn vì khả năng sẵn sàng đi công tác của họ.

Với trình độ N3, trọ lý và thư ký là công việc rất phù hợp

3/ Hành chính văn phòng cho công ty Nhật
Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí hành chính nhân sự, bạn thường sẽ được hướng dẫn các công tác văn phòng, quản lý giấy tờ, hành chính văn thư. Những công việc này không yêu cầu kỹ năng chuyên môn, mà yêu cầu kỹ năng văn phòng và ngoại ngữ. Nhiều người chọn công việc này bởi tính chất nhẹ nhàng, không phải gánh nặng nhiều về trách nhiệm. Bên cạnh đó nếu bạn tỉ mẩn và chịu khó, kèm theo khả năng Nhật ngữ tốt thì con đường thăng tiến vô cùng rộng mở.

4/ Nhân viên kinh doanh
Làm nhân viên kinh doanh cho công ty Nhật vừa là cơ hội mang đến cho bạn mức thu nhập cao, vừa là dịp để bạn luyện cho mình tiếng Nhật.

Khi một công ty tuyển Nhân viên kinh doanh và yêu cầu tiếng Nhật, thì ít nhất bạn phải nói chuyện với khách hàng bằng tiếng Nhật, hoặc giao tiếp với sếp bằng tiếng Nhật. Chính vì vậy, đây là dịp để bạn thực hành tiếng Nhật trên phương diện “trình bày và thuyết phục”.

Chưa hết, nghề sale luôn mang đến một khoản thu nhập đáng mơ ước nhờ vào con số hoa hồng, nên nếu bạn muốn tìm việc làm dành cho tiếng Nhật N3 và muốn thử sức với tới số lương mơ ước, hãy thử làm nhân viên kinh doanh nhé!

5/ Nhân viên dịch vụ khách hàng/ Lễ tân
Một ngành nghề không thể không nhắc đến đó là Nhân viên dịch vụ khách hàng/ Lễ tân. Đây là một công việc không bắt buộc bạn làm trong giờ hành chính (nếu không phải là lễ tân công ty), công việc thoải mái, linh động thích hợp cho những ứng viên vừa muốn đi làm rèn luyện tiếng Nhật, vừa muốn sắp xếp thời gian học thêm.

Đa phần những công việc tại vị trí này có yêu cầu về ngoại hình, hoạt bát, nhanh nhẹn, và ứng viên khi ứng tuyển những vị trí này nên tìm hiểu rõ công ty, nhà hàng, để tránh những bất lợi có thể gặp về sau.

Việc làm dành cho tiếng Nhật N3 thật phong phú, tùy theo sở thích, nguyện vọng và công ty bạn muốn làm việc mà bạn có thể chọn công việc phù hợp cho mình để có ngay mức lương hấp dẫn bạn nhé!
 
Top