1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 vấn đề sức khỏe mà "khóc" có thể giúp bạn giải quyết

  Phụ nữ ở Mỹ khóc khoảng 3,5 lần mỗi tháng, trong khi đàn ông rơi nước mắt khoảng 1,9 lần mỗi tháng. Tuy nhiên, xã hội thường coi khóc là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình cần khóc. Điều đó thực sự có nhiều lợi ích sức khỏe hơn chúng ta nghĩ.

  Bài viết này của Bright Side làm sáng tỏ một số lợi ích sức khỏe của việc khóc.

  1. Căng thẳng

  [​IMG]
  Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy khóc có thể giúp mọi người thư giãn trong thời gian căng thẳng. Kết quả của việc khóc không phải là ngay lập tức và có thể mất vài phút trước khi cơ thể bắt đầu thư giãn.

  Theo các nhà nghiên cứu, khóc kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm (PNS). Khi được kích hoạt, PNS có tác dụng làm dịu não.

  2. Huyết áp

  [​IMG]

  Huyết áp cao có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim, suy tim, mất trí nhớ và thậm chí là suy thận. Nhưng tin tốt là theo một số nghiên cứu, khóc không chỉ làm giảm huyết áp và giữ nó trong tầm kiểm soát, mà một lần khóc dữ dội cũng có thể ổn định nhịp đập.

  3. Tích lũy độc tố

  [​IMG]

  Nước mắt chảy ra từ mắt bạn khi khóc có thể dọn sạch những mảnh vụn, như khói và bụi, từ mắt. Ngoài ra, khi chúng ta khóc, những giọt nước mắt của chúng ta tuôn ra độc tố tích tụ trong cơ thể do căng thẳng. Việc loại bỏ độc tố này giúp làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, từ đó dẫn đến tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta thường cảm thấy sự nặng nề biến mất sau một lần khóc

  4. Tâm trạng thất thường

  [​IMG]

  Nếu bạn đang tự hỏi tại sao hành vi của bạn trở nên hung hăng và bạn luôn cảm thấy lo lắng và cáu kỉnh, thì bạn nên biết rằng không thể có câu trả lời dứt khoát. Sự thay đổi tâm trạng có thể xảy ra do nhiều lý do. Một lý do như vậy là sự tích tụ mangan trong cơ thể.

  Khi chúng ta khóc, lượng mangan dư thừa này chảy ra khỏi cơ thể cùng với những giọt nước mắt của chúng ta. Điều này làm giảm sự tập trung của nó trong cơ thể, và kết quả là, khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và tập trung.

  5. Đau

  [​IMG]

  Khi chúng ta đau đớn về thể xác, một vài giọt nước mắt thường rơi ra một cách không tự nguyện. Đây là cách cơ thể khác để giảm cảm giác đau. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngoài việc tự làm dịu, việc rơi nước mắt cảm xúc sẽ giải phóng oxytocin và endorphin. Những hóa chất này làm cho mọi người cảm thấy tốt và cũng có thể làm giảm đau cả về thể chất và tinh thần.

  Hãy nhớ những giọt nước mắt có thể rơi cả vì nỗi đau và hạnh phúc. Bạn có khóc thường xuyên không? Bạn có cảm thấy nhẹ nhõm sau đó không?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   


  Dodanh thích điều này.


 2. huongiang2711

  huongiang2711 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  89
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  18
  Gio moi biet khoc cung co nhieu tac dung.
   
 3. bob design

  bob design Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/7/2018
  Bài viết:
  72
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
 4. havyy99

  havyy99 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2018
  Bài viết:
  100
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  18
  Rất ít khi khóc. Gio mới biết khóc cũng có tác dụng nhiều đến thế.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP