5 ứng dụng Java tốt nhất cho máy Sony Ericsson

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.474
Cài những ứng dụng này, người dùng sẽ lướt web một cách trơn tru thay vì phải kỳ cạch với những trình duyệt được cài đặt sẵn, ngoài ra còn có thể chuyển đổi chính xác các đơn vị đo lường sau vài giây.

1.Opera Mini
Là một phiên bản dành cho điện thoại di động của hãng phần mềm Opera, phần mềm sẽ giúp bạn lướt web một cách trơn tru thay vì dùng trình duyệt được cài đặt sẵn. Ngoài việc hiển thị nội dung trang web một cách hoàn chỉnh với độ dàn trang, giãn dòng hợp lý cho các màn hình điện thoại vốn nhỏ xíu, trình duyệt này còn cho phép hiển thị đầy đủ font chữ tiếng Việt cũng như chạy các script khá "nuột". Thêm vào đó, chương trình còn giúp bạn cải thiện tốc độ lướt web nhờ giữ được kết nối ổn định với máy chủ website, giảm tối đa độ trễ khi kết nối.
u1.jpg
Trình duyệt Opera Mini cài trên điện thoại Sony Ericsson.

2.Converter
Đã bao giờ bạn tự hỏi 5,3 dặm đường thì tương đương với bao nhiêu km? Chuyển từ 89 độ F sang độ C thì sẽ bằng bao nhiêu? Với phần mềm ứng dụng Converter cài đặt trong máy, mọi câu hỏi đều được trả lời ngay lập tức.
Đây là chương trình hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị đo lường như nhiệt độ, cân nặng, khoảng cách, tốc độ... sang nhiều đơn vị khác nhau tùy ý.

3. Moby Today
Nếu một lần "nghía" qua các dòng máy dùng hệ điều hành, bạn sẽ bị thuyết phục bởi khả năng hỗ trợ nhắc lịch, nhắc việc ngay từ ngoài màn hình chờ (task) khá hữu dụng.
Nó không chỉ đơn giản là một chương trình "nhắc nhở" mà nó còn liên kết thẳng vào bộ lịch có sẵn trong máy để đồng bộ dữ liệu. Điều đó có nghĩa là mọi task làm việc của bạn sẽ được hiển thị lần lượt trên màn hình chờ xếp theo thứ tự ngày tháng tăng dần, và cho biết thời điểm sẽ diễn ra sự kiện mà bạn thiết lập thay vì phải chờ đến đúng ngày, giờ mới báo như khi đặt bằng chương trình báo thức có sẵn.

4.Pullface
Chụp ảnh và chia sẻ là một xu hướng tất yếu và không thể thiếu với người dùng camera phone. Với chương trình Pullface, mọi bức ảnh sẽ trở nên ngộ nghĩnh hơn những ảnh chụp đơn thuần. Đây là chương trình hỗ trợ biên tập, xử lý hình ảnh theo chiều hướng gây cười để chia sẻ với bạn bè qua MMS hay Bluetooth.
u2.jpg
Ứng dụng Pullface làm biến dạng khuôn mặt. Ảnh: Pullface.v

5.Light & Torch
u3.jpg

Đèn pin trên điện thoại Sony Ericsson. Ảnh: Imageshack.
Một số dòng điện thoại tích hợp cả đèn pin, nhưng K810i, K800i thì lại không có. Bạn có thể cài phần mềm Light & Torch để sử dụng công cụ này.
Đây là phần mềm gồm 2 chương trình, Light sẽ biến chiếc đèn đỏ trên máy thành đèn pin rọi sáng trong bán kính 1 mét. Còn Torch là chương trình biến màn hình điện thoại thành màn hình trắng sáng, cùng đảm nhiệm chức năng chiếu sáng xung quanh nhưng phạm vi ảnh hưởng chỉ khoảng 30 cm. Một lưu ý là không nên lạm dụng chương trình này vì sẽ gây tốn pin và nếu bật quá lâu sẽ khiến đèn đỏ của điện thoại bị giảm tuổi thọ.
 
Top